Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hướng dẫn tham gia IEO FC Porto Fan Token trên Binance Launchpad

FC Porto Fan Token là token người hâm mộ của FC đội tuyển Porto cũng là dự án IEO Binance Launchpad thứ 23. Xem ngay hướng dẫn tham gia IEO Porto tại đây.
Avatar
alice
Published Nov 07 2021
Updated Jun 01 2023
10 min read
thumbnail

Sau thành công của IEO LAZIO trên Binance Launchpad với ROI khủng x100 lần giá IEO, Binance tiếp tục thông báo về dự án Launchpad thứ 23. Dự án lần này cũng là một cái tên Fan Token khác - Porto Fan Token (PORTO).

Vẫn như thường lệ, anh em hãy cùng MarginATM tìm hiểu về những thông tin cơ bản về FC Porto Fan Token và trả lời câu hỏi có nên tham gia IEO PORTO trên Binance Launchpad hay không trong bài viết này nhé!

FC Porto Fan Token là gì?

FC Porto Fan Token là token người hâm mộ của FC đội tuyển Porto - đội bóng đang thi đấu cho giải ngoại hạng Bồ Đào Nha, với chuẩn BEP-20, thuộc Binance Fan Token.

Đây là dự án Fan Token thứ 2 được hỗ trợ bởi Binance và phát hành trên hệ sinh thái Binance Smart Chain sau LAZIO.

Về Porto, đây là đội bóng có truyền thống lâu đời ở Bồ Đào Nha với lịch sử lên tới gần 130 năm. Hiện tại đội tuyển này có lượng theo dõi mạng xã hội lên tới hơn 8 triệu người. Và đặc biệt, với sự hỗ trợ của Binance, Porto Fan Token đang thu hút được sự chú ý và biết đến rộng rãi hơn từ tệp người dùng tiền điện tử.

Đặc điểm của FC Porto Fan Token

Cũng như những Fan Token khác, Porto Fan Token được ra đời như cách thể hiện sự yêu mến, ủng hộ và tri ân từ người hâm mộ thể thao bóng đá dành cho đội tuyển kỳ cựu của đất nước thể thao Bồ Đào Nha.

Một số đặc điểm của Porto Fan Token có thể kể tới như:

Tương tác giữa đội tuyển và người hâm mộ

Thông qua Porto Fan Token, đội tuyển và fan hâm mộ của họ có cơ hội để tương tác với nhau nhiều hơn và dễ dàng kết nối. Đôi khi đây là phương tiện để fan hâm mộ có thể donate cho đội bóng. 

Fan hâm mộ cũng được quyền bỏ phiếu cho các thay đổi trong cơ cấu và định hình tương lai của đội bóng.

Nhận phần thưởng

Nếu bạn là holder của PORTO thì sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng dành riêng cho người hâm mộ như là bộ sưu tập của đội bóng, đồ sưu tầm kỹ thuật số hay điểm khách hàng thân thiết, săn NFT hiếm, phiên bản giới hạn ở trên Binance NFT Marketplace,…

Nhận diện thương hiệu

Việc ra mắt token PORTO cũng là một trong những cách giúp đội tuyển này nâng cao nhận diện thương hiệu cho đội tuyển của mình, đặc biệt là trong thị trường crypto.

Dễ dàng tiếp cận

Việc được phát hành dưới chuẩn BEP-20 là điểm cộng giúp token này dễ tiếp cận tới người hâm mộ và cả người dùng tiền điện tử không phải người hâm mộ. Điều này sẽ tận dụng được tệp khách hàng lớn trên BSC.

Được hậu thuẫn bởi Binance

Sau tweet của CEO Binance về phong trào Fan Token thì chắc chắn người dùng sẽ có nhiều niềm tin và kỳ vọng vào các Fan Token hơn, trong đó có Porto. Đó là yếu tố cộng đồng đầu tiên sẽ giúp token này tăng trưởng trong tương lai.

Thông tin cơ bản về PORTO

 • Token Name: FC Porto Fan Token.
 • Ticker: PORTO.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply: 40,000,000 PORTO.
 • Circulating Supply: 7,800,000 PORTO (~19.5% Total supply sau khi listing trên Binance Launchpad).

Phân bổ PORTO token

Tổng cộng 40,000,000 PORTO sẽ được phân chia như sau:

 • Binance Launchpad Sale: 10% total supply.
 • Team: 15%.
 • Loyal Subscription: 20%.
 • User Fund: 35%.
 • Developer Fund: 20%.
porto allocation
Phân bổ PORTO token

PORTO Token Sale trên Binance Launchpad

Thông tin Token Sale

Theo như thông báo của Binance, vòng IEO của PORTO sẽ bắt đầu tính từ 07:00 ngày 06/11/2021 đến 07:00 ngày 16/11/2021. Thông tin chi tiết về vòng sale như sau:

 • Launchpad Hard Cap: 4,000,000 USD.
 • Hard Cap/User: 10,000 USD (10,000 PORTO) (Token tối đa mỗi người được mua).
 • Tổng Token được phân phối qua Binance Launchpad: 4,000,000 PORTO (10% tổng cung).
 • Giá bán IEO: 1 PORTO = 1 USD (Trả bằng BNB và tính theo giá BNB trước khi cam kết).
 • Cách thức tham gia: Subscription (Đăng ký).
 • Thanh toán: Bằng BNB.

Điều kiện tham gia

Như các dự án IEO Binance Launchpad trước, người dùng muốn tham gia IEO PORTO cũng trải qua những quy định chung. Cụ thể như sau:

Trước khi phân bổ token diễn ra, Binance Launchpad sẽ yêu cầu người dùng hold BNB trong tài khoản Binance ít nhất là 1 trong 10 ngày thì mới được tiến hành Cam kết BNB để tham gia token sale. Binance sẽ snapshot (chụp) số dư trong tài khoản bắt đầu từ 07:00 sáng mỗi ngày trong 10 ngày (giờ Việt Nam).

Các tài khoản Hold BNB được chấp nhận gồm:

 • Tài khoản Spot
 • Tài khoản Margin
 • Tài khoản phụ
 • Tài khoản Binance Saving
 • Tài khoản BNB Vault
 • Tài khoản Binance Fiat
 • Ví Binance Futures
 • Ví Funding
 • Tài khoản Launchpool

Lưu ý: Số BNB được tính hợp lệ sẽ là số dư BNB trong ví từng tài khoản, không tính các khoản đã khoá hoặc thế chấp trong các giao thức DeFi Staking hay là khoản vay từ Margin và Futures. Về cách tính cụ thể số dư BNB cho từng tài khoản trên, bạn có thể xem thêm tại đây.

Số lượng BNB người dùng được tham gia cam kết là số dư trung bình trong 10 ngày trên. Các bước cụ thể đối với vòng IEO của PORTO mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn tham gia IEO PORTO trên Binance Launchpad

Để tham gia vào Launchpad, trước tiên bạn phải có tài khoản của sàn Binance. Nếu bạn chưa có tài khoản Binance có thể nhấp vào link https://marginatm.xyz/go/binance để đăng ký nhé! Bạn có thể xem thêm chi tiết cách hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính và sử dụng sàn giao dịch Binance tại đây.

Quá trình diễn ra IEO sẽ trải qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn chuẩn bị: 

Giai đoạn này sẽ diễn ra từ 07:00 ngày 06/11/2021 đến 07:00 ngày 16/11/2021(giờ Việt Nam). Trong khoảng thời gian này, số dư BNB của người dùng sẽ được snapshot và tính toán nhanh hàng giờ cho mỗi ngày trong khoảng thời gian 10 ngày.

Số dư BNB trung bình mỗi ngày trong 10 ngày này sẽ xác định số lượng BNB tối đa mà bạn có thể cam kết tại vòng tiếp theo.

Vào website Binance → Launchpad
 • Tại đây hãy chọn vào xem thêm, chọn dự án FC Porto Fan Token.
Chọn View More → Chọn Porto Fan Token
 • Sau đó bạn sẽ thấy hiển thị trang thông tin liên quan đến vòng IEO bao gồm: thời gian còn lại của sự kiện, tổng token sẽ được phân bổ, giá sale,... Lúc này hãy đăng nhập vào tài khoản Binance đã KYC của bạn.
Nhấn Log in now để đăng nhập tài khoản Binance
 • Đăng nhập xong thì sẽ xem được trạng thái BNB bạn hold đang được tính toán. Nếu chưa có BNB thì bấm chọn vào Buy BNB và tiến hành mua token.
cam kết bnb
Nếu chưa có BNB thì bấm chọn vào Buy BNB để mua
 • Việc còn lại là hold và chờ đợi ngày cuối cùng vào cam kết tham gia thôi.

Thời gian đăng ký & cam kết

Tính từ 13:00 ngày 16/11/2021 đến 16:00 ngày 16/11/2021 giờ Việt Nam. Đăng ký sẽ mở trong khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ để người dùng đủ điều kiện có thể vào cam kết BNB.

Người dùng phải ký Thỏa thuận mua token trước khi cam kết BNB. Sau khi đã cam kết, BNB của bạn sẽ bị khóa. Bạn sẽ không thể đổi hoặc truy cập bất kỳ chức năng nào khác như chuyển khoản, rút ​​tiền hoặc giao dịch cho đến khi IEO kết thúc.

Thời gian tính toán

Tính từ 16:00 ngày 16/11/2021 đến 17:00 ngày 16/11/2021, kết thúc thời gian đăng ký và bắt đầu tính toán phân bổ token trong 1 tiếng đồng hồ.

Phân phối token

Sau khi kết thúc tính toán, sau 17:00 ngày 16/11/2021, token của bạn sẽ được phân bổ tương ứng theo tỷ lệ BNB cam kết. Số tiền mua token sẽ được khấu trừ bằng BNB đã cam kết. Sau khi đã hoàn thành phân bổ và khấu trừ, cả hai token PORTO và BNB sẽ được chuyển về ví Spot của bạn.

* Công thức tính tổng token PORTO bạn sẽ được mua:

(BNB cam kết cá nhân / Tổng số BNB cam kết của tất cả những người tham gia) * Tổng số Token PORTO sẽ được bán trên Launchpad = Token PORTO bạn được mua.

Có nên tham gia IEO PORTO?

Với câu hỏi này, team sẽ không khuyên bạn nên hay không nên tham gia IEO. Tuy nhiên mình sẽ đưa ra một vài phân tích và nhận định.

Cũng giống như trường hợp của LAZIO trước đó, sau những IEO khá thành công gần đây trên Binance Launchpad với mức ROI khủng thì hiện tại độ fomo sẽ cao, đặc biệt là khi dự án được Binance hỗ trợ. 

Với những bạn đã có BNB thì mình thực sự nghĩ có thể cân nhắc tham gia vì thực chất việc bạn có BNB vị thế đẹp là có lợi thế hơn hẳn những người khác. Chưa kể BNB hiện đang tiến rất gần đến ATH, chắc chắn ít nhiều bạn cũng đã có lời.

Còn với những bạn chưa có BNB tham gia thì việc mua vào BNB bây giờ khá rủi ro, có thể dẫn tới mất mát vô thường (​​impermanent loss) nếu kết thúc IEO giá BNB giảm xuống.

Tuy nhiên, quan sát sự bullish hiện tại của BNB mình nghĩ sẽ còn động lực tăng trong vài tuần tới. Trường hợp xong IEO, giá giảm nhẹ nhưng động lực tăng vẫn còn thì chỉ là lỗ tạm thời và có thể cân nhắc hold thêm chờ sự tăng trưởng.

Và vòng IEO này khác với các dự án khác là nó diễn ra lâu hơn, tận 10 ngày nên bạn hold cũng phải chờ 10 ngày nữa mới có thể thanh khoản được. Vì thế bạn cân nhắc theo mức vốn của mình có thể bỏ ra để tham gia nhé.

Tìm hiểu thêm về Fan Token và cách giao dịch Fan token hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến FC Porto Fan Token và hướng dẫn cơ bản để tham gia IEO PORTO trên Binance Launchpad. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới. Đội ngũ sẽ cố gắng phản hồi bạn sớm nhất.

Chúc các bạn may mắn và đạt được ROI khủng trong vòng IEO này nhé.

RELEVANT SERIES