Ngày hôm qua (13/10) Binance đã công bố về dự án IEO Binance Launchpad thứ 22, đó chính là Lazio Fan Token (LAZIO). Sau thành công của các dự án IEO gần đây trên Binance với mức ROI xx như C98 và BETA mà lần này LAZIO được các nhà đầu tư vô cùng quan tâm.

Vậy Lazio Fan Token là gì và liệu LAZIO có phải là dự án đáng để đầu tư? Hôm nay hãy cùng mình đi tìm hiểu các thông tin cơ bản về dự án này và cách tham gia IEO LAZIO trên Binance Launchpad bạn nhé.

Lazio Fan Token là gì?

Lazio Fan Token (LAZIO) là token được phát hành dành cho người hâm mộ của đội bóng Società Sportiva Lazio, gọi tắt là Lazio. Đây là đội bóng được thành lập vào năm 1900, chơi ở Serie A và dành phần lớn lịch sử của họ trong tốp đầu của bóng đá Ý.

Chính danh tiếng của Lazio đã giúp họ có được không ít fan hâm mộ. Trong bối cảnh blockchainNFT phát triển mạnh mẽ, việc sở hữu một Fan Token riêng dành cho người hâm mộ của mình là điều mà các câu lạc bộ đang hướng tới.

Thông qua Fan Token, người hâm mộ có quyền tham gia vào các cuộc thăm dò bỏ phiếu của team, săn các bộ sưu tập kỹ thuật số, mua NFT và tận hưởng các tính năng game gắn liền với phần thưởng của người hâm mộ và nhiều trải nghiệm khác.

Đặc điểm của Lazio Fan Token

Tương tác với đội tuyển

Như đã đề cập ở trên, LAZIO cho phép người hâm mộ tham gia tương tác và bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò ý kiến của team. Đây cũng là phương tiện để Fan có thể ủng hộ cho đội tuyển.

Nhận phần thưởng

Nếu bạn là holder của LAZIO thì sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng dành riêng cho người hâm mộ như là bộ sưu tập của đội bóng, đồ sưu tầm kỹ thuật số hay điểm khách hàng thân thiết,…

Nhận diện thương hiệu cho đội bóng

Trên thị trường crypto đã xuất hiện nhiều Token Fan của các đội bóng như là Juventus (JUV), AC Milan (ACM), Paris Saint Germain (PSG),... Và sự ra đời của LAZIO chính là một cách giúp đội tuyển Lazio nâng cao nhận diện thương hiệu để theo kịp với các tuyển khác.

Mua bán và trao đổi thương mại

Token LAZIO có thể được sử dụng để mua bán trên các nền tảng blockchain trong tương lai.

Dễ dàng tiếp cận

Hiện tại LAZIO được phát hành theo chuẩn BEP-20, chuẩn Token dễ tiếp cận nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là khi IEO trên Binance - sàn giao dịch có tệp user khủng sẽ giúp nhà đầu tư dễ tiếp cận tới dự án hơn.

Được hỗ trợ bởi Binance

Trong cùng ngày thông báo về lịch IEO của LAZIO, Binance cũng công bố rằng họ sẽ là người tài trợ áo đấu cho đội tuyển Lazio.

Thông tin cơ bản về LAZIO

 • Tên Token: Lazio Token Fan
 • Ticker: LAZIO
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Loại Token: Utility
 • Tổng Token lưu thông: 8,600,000 LAZIO
 • Tổng cung: 40,000,000 LAZIO
 • Contract: Updating…

Phân bổ LAZIO token

 • Binance Launchpad Sale: 10%
 • Team: 15%
 • Loyalty Subscription: 20%
 • User Fund: 35%
 • Developer Fund: 20%
Phân bổ LAZIO token

LAZIO Token Sale trên Binance Launchpad

Thông tin Token Sale

Theo như thông báo của Binance, vòng IEO của LAZIO sẽ bắt đầu tính từ 07:00 ngày 14/10/2021 đến 07:00 ngày 21/10/2021 với thông tin chi tiết về vòng sale như sau:

 • Launchpad Hard Cap: 4,000,000 USD
 • Hard Cap/User: 20,000 USD (20,000 LAZIO) (Token tối đa mỗi người được mua)
 • Tổng Token được phân phối qua Binance Launchpad: 4,000,000 LAZIO (10% tổng cung)
 • Giá bán IEO: 1 LAZIO = 1 USD (Trả bằng BNB và tính theo giá BNB trước khi cam kết)
 • Cách thức tham gia: Subscription (Đăng ký)
 • Thanh toán: Bằng BNB.

Điều kiện tham gia

Như các dự án IEO Binance Launchpad trước, người dùng muốn tham gia IEO LAZIO cũng trải qua những quy định chung. Cụ thể như sau:

Trước khi phân bổ token diễn ra, Binance Launchpad sẽ yêu cầu người dùng hold BNB trong tài khoản Binance (Spot, Margin, Futures,..) ít nhất là 1 trong 7 ngày thì mới được tiến hành Cam kết BNB để tham gia token sale. Binance sẽ snapshot (chụp) số dư trong tài khoản trong 7 ngày đó.

Số lượng BNB người dùng được tham gia cam kết là số dư trung bình trong 7 ngày trên.

Các bước cụ thể đối với vòng IEO của LAZIO mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn các bước tham gia IEO của LAZIO

Để tham gia thì bạn phải có tài khoản của sàn Binance, nếu bạn chưa có tài khoản Binance có thể nhấp vào link https://marginatm.xyz/go/binance để đăng ký nhé! Bạn có thể xem thêm chi tiết cách hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính và sử dụng sàn giao dịch Binance tại đây.

Tiến trình đăng kí tham gia IEO sẽ diễn ra trong 4 giai đoạn:

Giai đoạn chuẩn bị

Từ 07:00 ngày 14/10/2021 (giờ VN) đến 07:00 ngày 21/10/2021, Binance sẽ snapshot số dư BNB của người dùng mỗi ngày trong suốt 7 ngày. Số dư BNB trung bình hàng ngày cuối cùng của bạn trong 7 ngày này sẽ xác định số lượng BNB tối đa mà bạn có thể cam kết để mua token.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website chính của Binance và chọn Launchpad.

Truy cập vào website Binance → Launchpad

Sau đó bạn sẽ thấy thông tin Lazio Fan Token, bạn chọn Xem thêm.

Chọn Xem thêm ở dự án Lazio Fan Token

Tại đây hiển thị thông tin về vòng token sale của LAZIO và thời gian còn lại trước khi tới giai đoạn cam kết.

Thông tin vòng token sale LAZIO

Lúc này bạn đã có thể bắt đầu hold BNB trong tài khoản và đợi 7 ngày sau tiến hành đăng ký.

Hold BNB và đợi 7 ngày để đăng ký

Giai đoạn đăng ký

Từ 13:00 - 17:00 21/10/2021, cổng đăng ký sẽ được mở cho tất cả người dùng đã hold BNB ở giai đoạn 1. Người dùng cần ký Thỏa thuận mua token trước khi cam kết BNB. Lượng BNB có thể cam kết chính là số trung bình 7 ngày mà mình nhắc ở trên.

Lưu ý rằng sau khi đã cam kết, BNB của bạn sẽ bị khóa. Bạn sẽ không thể đổi hoặc truy cập bất kỳ chức năng nào khác như chuyển khoản, rút ​​tiền hoặc giao dịch cho đến khi vòng token LAZIO được phân phối xong.

Thời gian tính toán

Từ 17:00 - 18:00 ngày 21/10/2021, đăng ký sẽ kết thúc và bắt đầu tính toán phân bổ token LAZIO, diễn ra trong 1 giờ.

Phân phối Token cuối cùng

Từ 18:00 ngày 21/10/2021, token bạn nhận được sẽ được tính toán theo tỷ lệ BNB cam kết và Token sẽ được chuyển vào ví cùng số BNB còn lại sau khi đã khấu trừ để thanh toán.

* Công thức tính tổng token LAZIO bạn sẽ được mua:

BNB cam kết cá nhân / Tổng số BNB cam kết của tất cả những người tham gia) * Tổng số Token LAZIO sẽ được bán trên Launchpad = Token LAZIO bạn được mua.

Có nên tham gia IEO LAZIO?

Đây là một câu hỏi mà team được hỏi nhiều sau các lần IEO trên Binance Launchpad. Team sẽ không khuyên bạn nên tham gia hay không, tuy nhiên một số phân tích team có thể đưa ra sau đây:

Thứ nhất: Binance Launchpad là nền tảng IEO uy tín và gần đây các dự án IEO đều có ROI rất tốt sau khi listing giao dịch trên Binance.

Ví dụ: Coin98 x40 lần từ giá Private Sale, Beta Finance x88 lần từ giá Private Sale. Vậy với danh tiếng hiện tại, mình tin là LAZIO cũng hoàn toàn có thể nối bước đàn anh đàn chị ghi nhận được lợi nhuận như trên.

Thứ 2: Về LAZIO, hiện tại thông tin LAZIO IEO trên Binance đã thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là thông báo của Binance rằng họ sẽ tài trợ áo đấu cho đội tuyển. Đứng ở góc độ của mình đó như là công bố về sự hợp tác và hậu thuẫn của Binance dành cho LAZIO.

Hơn nữa CEO Binance, Changpeng Zhao cũng vừa đăng tải dòng Tweet khẳng định ngầm rằng Fan Token hoặc các Social Token sẽ là trend tiếp theo trong thị trường:

Thứ 3: Hai ý trên có thể được xem là lý do để bạn cân nhắc lựa chọn LAZIO nhưng đồng thời nó cũng là lý do để bạn cân nhắc kỹ là có nên tham gia hay không. Tại sao lại như vậy, bởi vì:

 • Để tham gia người dùng phải mua BNB hold, nếu giá BNB trong vài ngày trước thì việc mua hold sẽ rất an tâm nhưng ở hiện tại, BNB đã pump sau khi Binance Smart Chain công bố gói phát triển 1 tỷ đô. Nếu người tham gia mua vào lúc này sẽ dễ dẫn tới rủi ro mất mát vô thường (impermanent loss) nếu kết thúc IEO giá BNB giảm xuống.
 • Ngoài ra với việc nhiều nhà đầu tư chú ý sau thành công của Beta Finance, chắc chắn người tham gia cũng nhiều hơn với kỳ vọng mua đc giá rẻ. Vậy phải chăng càng nhiều người tham gia và cam kết BNB càng nhiều thì lượng phân bổ cho mỗi người sẽ bị ít đi. Vậy nếu vừa mua BNB hold bị giảm giá vừa mua được ít token, liệu đó có phải là một quyết định đúng?

Và mình xin khẳng định là mình không chắc chắn rằng BNB sẽ giảm sau khi IEO, mình chỉ đưa ra những trường hợp có thể xảy ra để bạn cân nhắc và có quyết định phù hợp hơn. Do đó với những nhà đầu tư đã có hold BNB với entry đẹp thì không tiếc gì mà không tham gia cả. Còn người mới nếu mua BNB để hold thì hãy chọn entry phù hợp trong bài phân tích của team update gần nhất để canh vào và quản lý rủi ro tốt nhất nhé.

Tìm hiểu thêm về Fan Token và cách giao dịch Fan token hiệu quả.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn đọc về Lazio Fan Token cũng như các hướng dẫn tham gia IEO LAZIO trên Binance Launchpad. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như tham gia IEO.

Hãy theo dõi danh mục Kiến thức Crypto của MarginATM để cập nhập các loại coin/token khác trên thị trường.

Đừng quên follow và tham gia các channel của MarginATM:

Nếu bạn có những thắc mắc nào có thể bình luận bên dưới, đội ngũ MarginATM sẽ giải đáp sớm nhất! Chúc bạn may mắn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

#LAZIO #binancelaunchpad