Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 22/8: friend.tech bị SEC "sờ gáy", Coinbase đầu tư vào Circle

Tin tức hot hôm nay: Bitcoin tiếp tục ảm đạm khi lực hồi không mạnh, dự án mới friend.tech tiếp tục gây chú ý, Coinbase đầu tư vào ông lớn stablecoin Circle...
Avatar
immihu.web3
Published Aug 22 2023
Updated Aug 28 2023
4 min read
thumbnail

TPS Base vượt qua Ethereum và tất cả các L2 khác trong cùng 1 ngày

Dữ liệu L2beat cho thấy, Base TPS (Transaction per Second) đã đạt ATH mới 15.88. Base đã vượt qua tất cả các L2 khác và cả Ethereum trong cùng 1 ngày. Chỉ trong 7 ngày, Base TPS tăng 156%, con số ấn tượng này được cho là nhờ sự bùng nổ của ứng dụng socialfi đang gây sốt friend.tech.

base tps
Base TPS. Nguồn: L2beat.
advertising

Coinbase đầu tư vào Circle, công ty phát hành USDC

Trong tháng 9 và 10 sắp tới, USDC sẽ tiếp tục mở rộng sang 6 blockchain mới sau khi delist 3 chain. Tổng số blockchain tương thích với USDC sẽ là 15.

Trước đó, khi Circle gặp khủng hoảng, Coinbase đã cung cấp hàng tỷ đô dưới dạng khoản vay.

CEO Coinbase, Brian Armstrong nói rằng khoản đầu tư vào Circle sẽ thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 bên cam kết mang lại thành công lâu dài cho hệ sinh thái stablecoin, đặc biệt là USDC.

coinbase circle
Coinbase đầu tư vào Circle.

friend.tech có nguy cơ bị SEC "sờ gáy"

friend.tech sẽ đổi tên “shares” thành “keys” được sử dụng để mở khoá phòng trò chuyện bạn bè. Lý do đổi thành “keys” được cho là để tránh các rủi ro liên quan đến pháp lý liên quan đến chứng khoán. Founder cho biết công việc hiện tại của họ là xây dựng cơ sở hạ tầng, sửa lỗi và thiết lập các chính sách cơ bản, chính sách bảo vệ cho trang web.

Friend.tech là socialfi cho phép người dùng mã hoá tài khoản X (Twitter) và bán “shares’ để có thể truy cập phòng chat riêng tư với chủ tài khoản, số tiền thu về 1 phần sẽ trả cho nền tảng, 1 phần trả cho chủ tài khoản X. Mô hình này bị cho rằng tương tự cách hoạt động của thị trường chứng khoán, khi nhà đầu tư mua cổ phiếu để nhận cổ tức.

Trước đó, ứng dụng này đã bùng nổ khi vừa ra mắt đã đạt được những con số ấn tượng: Cán mốc 100,000 người dùng nhanh nhất, đạt doanh thu 1 triệu USD phí trong 24h, vượt Bitcoin và Uniswap leo lên top 3 nền tảng có phí giao dịch cao nhất sau Ethereum và Lido.

Thái Lan mạnh tay với Facebook vì các quảng cáo lừa đảo tiền điện tử

Chính phủ Thái Lan đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm đưa ra quyết định đóng cửa Facebook, trừ khi ứng dụng mạng xã hội này cải thiện về số lượng các quảng cáo độc hại, lừa đảo, scam liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Ngày 21/8, Bộ Kinh tế số và Xã hội của Thái Lan cho biết có hơn 200,000 người đã trở thành nạn nhân của các quảng cáo trên Facebook về các hình thức lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Một số người đã đầu tư vào các doanh nghiệp giả mạo và các cơ quan chính phủ như Ủy ban Chứng khoán và giao dịch.

Đó cũng là động lực chính khiến chính phủ mạnh tay trong việc loại bỏ quảng cáo độc hại trên các trang mạng xã hội.

Gemini di chuyển hơn 3 tỷ đô Bitcoin

Tổng số Bitcoin Gemini đang nắm giữ là 118,000 BTC ~ 3.08 tỷ USD. Trong vòng 3 tháng qua, Gemini đã chuyển toàn bộ số Bitcoin này sang địa chỉ ví mới bc1q....59v2.

image
Lượng BTC đã được Gemini chuyển tới ví khác. Nguồn: Tài liệu.

Theo thống kê, 2 địa chỉ ví nắm giữ Bitcoin lớn nhất lần lượt là Ví lạnh Binance và Ví lạnh Bitfinex.

Đọc thêm: Thị phần Stablecoin trong mô hình nén giá, có sóng hồi không?

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên website MarginATM chỉ là các tin tức , phân tích về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ đầu tư nào.

RELEVANT SERIES