Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX ra mắt chi nhánh tại Úc, tham vọng thâu tóm thị trường khu vực APAC

FTX thông báo ra mắt chi nhánh hoạt động tại Úc nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự mở rộng và phát triển mạng lưới giao dịch của sàn.
Avatar
quynhnguyen
Published Mar 20 2022
Updated May 31 2023
5 min read
thumbnail

Thông báo về việc thiết lập FTX Australia của Sam Bankman-Fried

Một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới - FTX đã có động thái mới trong quá trình phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động. Mới đây, Sam Bankman-Fried - giám đốc điều hành của FTX đã nhấn mạnh rằng cả thế giới dường như đang kỳ vọng về một trung tâm tiền điện tử ở APAC (khu vực Châu Á - Thái Bình Dương) trong khi đó tại một số khu vực khác, việc phát triển lĩnh vực này vẫn chưa đạt được thành công nhất định.

Cụ thể, Sam đã có bài phát biểu khai mạc tại "Blockchain Week" năm nay, với các sự kiện trong ngày đầu tiên được tổ chức tại trụ sở của Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX).

Đặc biệt, trong bài phát biểu Sam đã thông báo về sự ra mắt chi nhánh của sàn FTX tại Úc, đồng thời sàn giao dịch cũng là nhà tài trợ quyền đặt tên cho sự kiện diễn ra lần này. Ông đã phát biểu rằng:

“Kế hoạch này sẽ được hoàn thiện trong vài tháng và đây thực sự là một ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi." 

Theo Bankman-Fried, việc ra mắt chi nhánh hoạt động tại Úc là một trong những động thái lớn để sàn giao dịch được cấp phép và quản lý ở nhiều quốc gia trên thế giới nhất có thể. Ông cũng khẳng định nhu cầu về crypto tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tương đối cao trong khi hoạt động ở các khu vực khác không được như mong đợi. 

Phản ứng của lãnh đạo Úc đối với động thái của FTX và lĩnh vực crypto

Úc đang nỗ lực tìm cách trở thành một trung tâm tiền điện tử lớn, điều này được tuyên bố bởi Bộ trưởng Liên bang về Dịch vụ Tài chính và Kinh tế Kỹ thuật số. Ngoài ra, thượng nghị sĩ Jane Hume cũng tuyên bố rằng quốc gia này khá cởi mở và thân thiện đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Đưa ra bài phát biểu của mình tại hội nghị, Hume nhấn mạnh rằng hệ sinh thái tiền điện tử là một lĩnh vực khá mới: 

“Nếu bạn muốn trở thành người tiên phong trong quá trình đổi mới này, Úc luôn mở cửa và đón nhận các hoạt động kinh doanh có liên quan. Với tư cách là Bộ trưởng về nền kinh tế số và Bộ trưởng về dịch vụ tài chính, cá nhân tôi sẵn sàng ủng hộ các bạn.”

Bên cạnh đó, Thượng nghị sĩ Andrew Bragg - người đã phát biểu khai mạc hội nghị  cũng đưa ra những ý kiến đồng quan điểm với Hume. Cụ thể, Bragg đã sử dụng bài phát biểu của mình để thông báo đề xuất về luật cải cách các quy định cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), phi ngân hàng, thuế và cấp phép cho các công ty tiền điện tử ở Úc.

So sánh tiền điện tử với sự bùng nổ internet vào cuối những năm 1990, Hume tuyên bố rằng các tài sản kỹ thuật số có thể thúc đẩy việc tăng thêm khoảng 2.6% GDP của Úc và tạo ra khoảng 200,000 việc làm mới vào năm 2030. Đồng thời, ông cũng cảnh báo rằng Úc có thể “bỏ lỡ” cơ hội lớn này nếu không đưa ra các quy định chặt chẽ đối với lĩnh vực này. 

Sự kiện "Blockchain Week" lần này cũng thu hút sự góp mặt của nhiều nhân vật có tiếng trong không gian crypto như Kris Marszalek (Giám đốc điều hành của Crypto.com), Leigh Travers (Giám đốc điều hành của Binance AU), Brooks Entwistle (Giám đốc điều hành tại APAC) và Joseph Lubin (đồng sáng lập Ethereum)...

Cách đây không lâu, chỉ mới vào đầu tháng 3 này, sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới này cũng đã thông báo về việc ra mắt FTX Europe và lần này là tại Australia. Những động thái gần đây của FTX dường như ngày càng thể hiện rõ tham vọng thâu tóm thị phần giao dịch tiền điện tử trên khắp thị trường toàn cầu. 

Đồng thời điều đó cũng cho thấy sứ mệnh mà sàn hướng tới có lẽ là mang crypto đến với muôn nơi, tạo độ phủ sóng thương hiệu cho FTX nói riêng và cho lĩnh vực tiền điện tử nói chung. 

Đọc thêm: Cá voi Ethereum hoạt động mạnh mẽ trở lại, ETH sẽ sớm vượt ngưỡng $3,000?

RELEVANT SERIES