thumbnail

Gemini tham vọng về một vũ trụ Metaverse riêng, nâng định giá lên 7.1 tỷ đô

Theo báo cáo từ Forbes vào ngày 18 tháng 11 cho biết rằng sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã huy động thành công 400 triệu đô, nâng mức định giá công ty mẹ tại New York lên 7.1 tỷ đô.  

Trên thực tế, sàn Gemini có khối lượng giao dịch lớn thứ 11 thế giới và  do cặp song sinh Tyler và Cameron Winklevoss thành lập và phát triển cho đến nay. Đây cũng là 2 tỷ phú giàu nhất Hoa Kỳ, lọt vào danh sách Forbes 400 công bố vào hồi tháng 10. Cặp song sinh nổi tiếng với vụ kiện ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg vì đánh cắp ý tưởng xây dựng nền tảng mạng xã hội này. Lần này, Tyler và Cameron Winklevoss tiếp tục đối đầu với Zuckerberg trong lĩnh vực Metaverse

Đến thời điểm hiện tại, cặp tỷ phú crypto nắm giữ khoảng 75% quyền sở hữu Gemini và tổng tài sản ròng của họ đã tăng lên gần gấp đôi từ 6 tỷ USD vào tháng 4 lên 10.5 tỷ USD. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi gã khổng lồ Morgan Creek Digital cùng với quỹ đầu tư mạo hiểm ParaFi Capital và có sự góp mặt của một số quỹ khác. 

Cuộc đụng độ với Facebook và động thái “bắt trend” gọi vốn của Gemini 

Đặc biệt là đợt huy động vốn của Gemini diễn ra sau khi Facebook thông báo đổi tên thành Meta và phát triển không gian thực tế ảo Metaverse chưa lâu. Đây là vũ trụ cho phép người dùng vừa đóng góp ý tưởng sáng tạo vừa có thể kiếm một khoản lợi nhuận đáng kể

Thông báo lần này của Gemini dường như tiếp tục tạo ra một "cuộc đụng độ" giữa những người đứng đầu của hai công ty này. Cụ thể, Cameron Winklevoss cho tuyên bố rằng:

“Có hai lối đi song song để phát triển hình thức công nghệ này. Một là thế giới mang tính tập trung và không phân quyền như Facebook hay Fortnight. Mặc dù ý tưởng này hoàn toàn ổn nhưng đây có lẽ vẫn chưa phải là một Metaverse hoàn thiện. Hình thức còn lại là vũ trụ Metaverse phi tập trung và đó là nơi chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều lựa chọn, đảm bảo tính riêng tư, tạo ra cơ hội lớn và bảo vệ quyền cũng như lợi ích của người tham gia."

Cameron Winklevoss  cho biết Gemini sẽ xây dựng vũ trụ metaverse phi tập trung

Bên cạnh đó, Gemini cũng đã tham gia vào các công ty tiền điện tử khác và thu về được hàng tỷ đô tài trợ trong vài tháng qua. Vào tháng 1, đồng sáng lập của Gemini - Cameron Winklevoss cũng cho biết rằng sàn giao dịch có kế hoạch tiến hành đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên ra công chúng.

Xu hướng gọi vốn khủng của các công ty tiền điện tử dường như ngày càng bùng nổ và trở thành "trend" trong thời gian gần đây. Vào ngày 17 tháng 11, nhà phát triển ví Metamask - ConsenSys thông báo rằng đã huy động thành công 200 triệu đô, nâng mức định giá lên đến 3.2 tỷ đô. Hay trước đó là sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hoàn thành vòng gọi vốn kỷ lục 900 triệu đô vào tháng 8 và sau đó tiếp tục huy động thêm 400 triệu đô vào tháng 10. Gã khổng lồ này hiện được định giá khoảng 25 tỷ đô.

0
0
icon0
iconicon