thumbnail

Sáng ngày 7/10, giá BNB đã giảm khoảng 5% trong 2h. Nguyên nhân được cho là BNB Chain phải tạm dừng hoạt động sau khi bị tấn công, thiệt hại ước tính 100 triệu USD. Nhiều nhà đầu tư lo lắng BNB sẽ tiếp tục giảm vì vụ hack này.

BNB Chain tạm dừng hoạt động sau khi bị hack

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào lúc 5:19 sáng ngày 7/10, tài khoản Twitter chính thức của BNB Chain đã thông báo về việc blockchain này phải ngừng hoạt động gửi và rút tiền để điều tra về vụ hack.

"Để xác nhận, chúng tôi đã tạm ngưng BSC sau khi xác định nguy cơ bị khai thác. Tất cả hệ thống hiện đã được kiểm soát và chúng tôi đang điều tra lỗ hổng tiềm ẩn. Chúng tôi biết rằng cộng đồng sẽ hỗ trợ đóng băng mọi hoạt động chuyển tiền". 

Sau đó vài phút, BNB Chain đã xác nhận có 70-80 triệu USD bị đánh cắp. Nhờ cộng đồng và các đối tác bảo mật, BNB Chain cho biết ước tính khoảng 7 triệu USD đã bị đóng băng.

Đến 6:51 cùng ngày, CZ - CEO Binance cũng lên tiếng về vụ tấn công và cho biết tiền của người dùng trên mạng lưới vẫn an toàn.

Liệu BNB có giảm mạnh sau vụ hack?

Trước khi BNB Chain đưa ra thông báo chính thức, các tin đồn đã lan truyền trên Twitter rằng blockchain đã trải qua vụ hack lớn. Theo phân tích on-chain cho thấy những kẻ tấn công đang khai thác khoảng 2 triệu BNB, tương đương 600 triệu USD.

Trên thực tế, số tiền bị mất được CZ xác nhận là 100 triệu USD, thấp hơn 80% so với tin đồn. Dù vậy, sự việc phần nào đã ảnh hưởng đến giá BNB.

Theo dữ liệu từ TradingView trên sàn Binance, giá BNB đã giảm gần 5% trong 2h. Nhiều nhà đầu tư lo lắng BNB có thể tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới.

Các dự đoán về giá BNB 

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của BNB chưa rõ ràng, với 14 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 18 chỉ báo giảm giá. 

CoinCodex cho rằng trong 3 tháng tới, BNB có thể giảm hơn 30% về vùng 186 USD. Sau đó, BNB có thể phục hồi trở lại và tăng lên mức trên 1,000 USD trong 6 tháng đến 1 năm tới.

dự đoán giá bnb
Dự đoán giá BNB. Nguồn: CoinCodex.

Số liệu dưới đây dự đoán giá BNB vào cuối năm 2023, 2024 và 2025 nếu quỹ đạo tăng trưởng của BNB theo sự phát triển của internet hoặc các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.

Theo đó, CoinCodex dự đoán đây là vùng mua BNB khá lý tưởng. Vì trong dài hạn, BNB có thể tăng trưởng nhiều lần.

dự đoán giá bnb
Dự đoán giá BNB. Nguồn: CoinCodex.

Xu hướng giá BNB dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật 

Đến 7:20 ngày 7/10, BNB được giao dịch quanh vùng 286.3 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2.15 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của BNB là  46.2 tỷ USD, thị phần BNB chiếm 4.73% toàn thị trường.

Trên khung tuần, BNB đang di chuyển gần dow tăng và đường MA200. Đây là vùng hỗ trợ khá cứng cho BNB ở vùng này. 

Vùng mây đỏ đi trước giá của chỉ báo Ichimoku đang được mở rộng. Theo đó, Binance có xu hướng sẽ giảm trở lại nếu chạm vùng này. Khả năng cao trong vòng 3 tháng tới, Binance chưa thể tăng trưởng mạnh.

bnb tuần 7 10
Chart BNB/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trên khung ngày, xu hướng chung của BNB đang thiên về giảm giá. Trước đó, BNB đã đảo chiều giảm 23% sau khi chạm đường MA200. 

Đến nay, BNB chưa xuất hiện tín hiệu tăng giá trên khung ngày. Khả năng cao BNB sẽ tiếp diễn xu hướng giảm trong thời gian tới. Theo đó, nếu đóng nến dưới vùng 280 USD, BNB có nguy cơ giảm về đáy cũ (186 USD). Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch ở vùng này.

bnb ngày 7 10
Chart BNB/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.
  • Hỗ trợ: 280 - 258 - 186 USD
  • Kháng cự: 345 - 428 - 515 USD 
0
0
icon0
iconicon