Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nhà đầu tư dài hạn giữ RẤT NHIỀU Bitcoin chờ Halving

Như những downtrend trước, khi thị trường đi xuống nhiều người đã bán ra và thoát khỏi thị trường. Các nhà đầu tư dài hạn họ có đang làm điều tương tự không?
Amber avatar
quyenq435
Published Sep 26 2023
Updated Mar 16 2024
4 min read
Amber media

Cũng như những mùa downtrend trước đây, khi thị trường liên tục đi xuống, nhiều người đã bán ra và thoát khỏi thị trường để tránh thua lỗ nhiều hơn.

Song, giai đoạn này những nhà đầu tư dài hạn rất thích, khi thị trường rơi vào tình trạng thanh khoản thấp và chán nản, những lúc đó giá có biến động không quá lớn. Thời điểm này thích hợp cho việc mua tích lũy cho mùa sau.

Nhưng bây giờ giá BTC còn được xem là trong downtrend thì các nhà đầu tư dài hạn họ có đang làm điều tương tự các mùa trước hay không?

Dữ liệu on-chain

Đây là biểu đồ của 1 researcher có hơn 150 nghìn người theo dõi đã chia sẻ, sự tương quan giữa giá BTC ở các lần halving và nguồn cung BTC mà các Long Time Holder đang nắm giữ.

Như biểu đồ chúng ta thấy ở mỗi lần giá BTC tăng mạnh thì đường màu xanh sẽ giảm cho thấy các Long Time Holder đã giảm việc giữ BTC bằng cách bán ra khi giá tăng. Còn khi giá BTC giảm thì đường xanh lại tăng cho thấy họ liên tục mua vào và gia tăng nguồn cung BTC mà họ nắm giữ cho mùa tăng giá sau.

tương quan btc và những lần halving
Biểu đồ tương quan BTC và những lần halving.

Theo chu kỳ halving 4 năm thì BTC đều tăng và tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, nên đây cũng là một yếu tố mà các nhà đầu tư dài hạn dùng để củng cố cho quyết định mua vào của họ.

đếm ngược sự kiện halving bitcoin
Đếm ngược sự kiện halving Bitcoin. Nguồn: Nicehash.

Sự kiện Halving BTC sẽ còn hơn 6 tháng nữa sẽ diễn ra, lịch sử giá tiếp tục cho thấy rằng giá BTC sẽ bắt đầu tăng sau 6 tháng khi halving hoàn tất như biểu đồ trên. Từ đó có thể suy luận rằng từ nay đến tháng 9/2024 là giai đoạn tốt để tích lũy thêm Bitcoin, còn sau 9/2024 sẽ chỉ chờ bán ra chứ không mua vào nữa.

xếp hạng ví nắm giữ btc
Xếp hạng ví nắm giữ BTC. Nguồn: Glassnode.
advertising

Ngoài ra số lượng địa chỉ ví hold trên 1 BTC và 10 BTC liên tục tăng mạnh ,điều này cho thấy các ví được gọi là Cua cũng đang tăng, các ví cá heo cũng đang tăng cho thấy ngày càng nhiều người muốn tích lũy và tăng lượng nắm giữ BTC.

Những ai đang nắm giữ Bitcoin nhiều nhất?

Chúng ta nhìn thấy đây là giai đoạn tốt để tích lũy BTC thì các tổ chức lớn cũng nhìn thấy. BlackRock, Vanguard hay Fidelity đang rất muốn có được sự thông qua đề xuất Bitcoin Spot ETF để gom được nhiều Bitcoin. Coinbase cũng đang giữ 5% tổng cung Bitcoin, là sàn giữ nhiều Bitcoin nhất, ngang bằng với satoshi nakamoto. Ngoài ra Coinbase còn là cá voi nắm giữ ETH, LINK và BNB

Tối 25/9, Microstrategy thông báo họ đã mua thêm 5,443 BTC, hiện tại họ đang bị lỗ khoảng 10% so với mức giá thị trường hiện tại. Có khoảng thời gian họ đã bị lỗ gần 50% nhưng họ vẫn kiên định tiếp tục mua vào.

biến động giá btc mỗi lần microstrategy mua vào
Biến động giá BTC mỗi lần Microstrategy mua vào. Nguồn: Ecoinometrics.

Đây là chart cho thấy mỗi lần MC có thông báo mua vào, số đông cho rằng mỗi khi công ty này mua thì giá BTC sẽ giảm nhưng ở giai đoạn trước đó trong năm 2021 cũng là lúc công ty này mua vào khá nhiều với những giao dịch volume lớn, trong khoảng thời gian đó họ có lợi nhuận rất tốt.

Có lẽ Microstrategy xác định đầu tư dài hạn nên đã giữ luôn đến hiện tại và DCA thêm. Giai đoạn gần đây cũng có những giao dịch mua lớn và lần mua nhiều nhất là hôm qua ở mức giá 27,000 USD.

Tóm lại giai đoạn này vẫn còn là giai đoạn tích lũy Bitcoin khá tốt đối với các nhà đầu tư dài hạn muốn giữ và chờ chu kỳ tiếp theo diễn ra thì họ sẽ chốt lời.

Theo góc nhìn cá nhân thì từ nay đến 9/2024 sẽ là giai đoạn tốt để tích lũy thêm, còn sau 9/2024 sẽ không trung bình giá nữa mà chỉ chờ bán ra theo lịch sử các lần halving.

**Không phải lời khuyên đầu tư.

Related Posts