Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hàn Quốc xây dựng hệ thống cấp phép mới cho crypto

Các nhà dự thảo luật Hàn Quốc đã đưa ra báo cáo về các khuyến nghị nhằm quản lý một cách đúng đắn thị trường tiền điện tử trong bối cảnh sụp đổ của dự án Terra.
Avatar
immihu.web3
Published May 17 2022
Updated Sep 19 2022
2 min read
thumbnail

Vào hôm qua, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã đưa ra báo cáo về các khuyến nghị nhằm quản lý một cách đúng đắn thị trường tiền điện tử. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh sụp đổ của dự án Terra gây thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư. 

Các quy định mới cho crypto

Cụ thể, hạ viện Hàn Quốc đã khuyến cáo một hệ thống cấp phép dành cho các sàn giao dịch và việc phát hành token. Bản báo cáo được soạn thảo bởi cơ quan quản lý tài chính gửi đến cơ quan lập pháp. Dự thảo bao gồm các quy định nhằm giảm hành vi giao dịch nội gián (insider trading), thao túng thị trường, pump-dump,...

Những tiêu chuẩn này sẽ khắc khe hơn và những hình phạt dành cho việc vi phạm sẽ nặng hơn khi so sánh với các quy định hiện tại trong Capital Markets Act. 

Quản lý người phát hành token thông qua một hệ thống cấp phép chặt chẽ được xem là điều cần thiết nhất để đảm bảo tính an toàn trong thị trường hiện tại. Việc này phần lớn có liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Luna, khi Do Kwon, CEO của Terra đã tiến hành mint một số lượng lớn token LUNA để cứu đồng stablecoin UST. Hậu quả của việc này là hơn 6 nghìn tỷ token LUNA được in ra dẫn đến việc LUNA giảm hơn 99% chỉ trong 2 ngày. 

Trước khi triển khai token, các nhà phát hành sẽ phải nộp một bản whitepaper đến cơ quan quản lý tài chính (FSC) về dự án kèm theo thông tin về văn phòng công ty. Trong đó bao gồm kế hoạch sử dụng quỹ từ sự kiện gọi vốn (ICO) và rủi ro khi đầu tư vào dự án. Các cập nhật phải được báo cáo 7 ngày trước khi được triển khai.

Đồng thời, vấn đề về stablecoin cũng được thêm vào bàn luận. Sắp tới sẽ có thêm các quy định về các tài sản mà nhà phát hành stablecoin sử dụng để thế chấp cũng như số lượng coin mà họ có thể đúc. 

Đọc thêm: Nhiều nhân viên Terraform Labs nghỉ việc

RELEVANT SERIES