Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Hướng dẫn cách mua Coin98 (C98) chi tiết từ A - Z

C98 được biết là một trong những dự án kì lân về tiền điện tử của Việt Nam với các sản phẩm hệ sinh thái ví Multichain. Vậy thì có thể mua C98 ở đâu nhanh và an toàn nhất hay có các hình thức nào để thanh toán khi mua C98?
Amber avatar
quynhpham
8 min read
Published Apr 26 2022
Updated May 27 2024
cách mua c98

Hướng dẫn mua C98 trên sàn giao dịch

Coin98 (C98) là token trên cả 3 Blockchain Ethereum, BNB Chain và Solana. Do đó bạn có thể mua bán và giao dịch đồng C98 trên nhiều sàn CEX khác nhau. Một số ưu và nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi giao dịch trên các sàn CEX có thể kể đến như:

Ưu điểm: Bảo mật cao, đa dạng mức khối lượng giao dịch và miễn phí giao dịch.
Nhược điểm: Phải có tài khoản sàn đã được KYC, tốc độ giao dịch còn hạn chế.

Đây sẽ là cách phù hợp với các bạn đã có tài khoản của sàn giao dịch đã được KYC hoặc đang muốn chuyển đổi các đồng tiền điện tử như USDT, USDC, BUSD… thành C98.

Cách chọn sàn giao dịch C98

Kiểm tra các sàn có giao dịch C98

Để tối ưu hoá cho việc giao dịch C98 trên các sàn giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, bạn có thể check thông tin các cặp token với C98 ở các sàn giao dịch ở CoinGecko và

Một số sàn giao dịch thông dụng bạn có thể tham khảo để mua C98 như Binance, KuCoin, Huobi, CoinBase,...

Tiêu chí chọn sàn

Hiện tại có khá nhiều sàn CEX trên thị trường, tuy nhiên không phải sàn nào cũng đảm bảo được chất lượng. Do đó bạn cần chọn những sàn CEX uy tín, có volume giao dịch lớn và lượng người dùng cao để giao dịch. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các tiêu chí để chọn sàn giao dịch trong bài viết tại đây.

Sau đây, MarginATM sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua C98 ở sàn giao dịch lớn nhất thị trường hiện nay - sàn Binance.

Mua C98 bằng VNĐ trên Binance P2P

Nếu muốn mua C98 trực tiếp bằng VND hay USD bạn có thể sử dụng nền tảng P2P trên sàn giao dịch Binance. Đây sẽ là thị trường giao dịch ngang hàng trực tiếp giữa người bán và người mua được bảo đảm bởi Binance mà không cần thông qua bên thứ 3 nào.

Bước 1: Tạo tài khoản Binance và tiến hành xác minh KYC. Bạn có thể truy cập theo đường link sau để tạo tài khoản Binance:

Bước 2: Tải app Binance hoặc truy cập trang web: https://www.binance.com để bắt đầu thực hiện mua bán C98.

Bước 3: Vào app Binance, ở mục giao dịch (1) chọn P2P (2) → Ở mục Mua (3) chọn C98 (4) và tìm người bán phù hợp → Nhập số lượng C98 cần mua (6) và mua C98 (7)

(Tương tự như BNB minh họa dưới đây).

các bước mua c98 bằng vnđ
Các bước mua C98 bằng VNĐ

Để có thể xem hướng dẫn chi tiết cách mua bán và giao dịch C98 hay các loại tiền điện tử khác trên Binance P2P, bạn xem bài hướng dẫn nhé!

Mua C98 trên sàn Binance Spot

Khác với Binance P2P, Binance Spot là nơi để bạn giao dịch các cặp tiền điện tử với nhau. Sàn Binance hiện đang hỗ trợ giao dịch các cặp token với C98 như C98/USDT, C98/BUSD, C98/BNB, C98/BTC, C98/BRL. Nếu bạn đang có sẵn các đồng tiền điện tử trên thì có thể sử dụng cách này để mua C98 nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Binance, bạn vào mục giao dịch (1). Ở phần giao ngay (2), chọn cặp token mà bạn muốn giao dịch (3).

Bước 2: Tìm C98 và chọn cặp token phù hợp (4).

Bước 3: Nhập số lượng mà bạn muốn mua (5) → Chọn mua C98 (6).

các bước mua c98 trên sàn binance spot
Các bước mua C98 trên sàn Binance Spot
advertising

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách mua bán và giao dịch tiền điện tử trên Binance Spot tại: Cách mua bán tiền điện tử trên Binance Spot.

Hướng dẫn mua và hold C98 trên ví tiền điện tử

Ưu & nhược điểm khi mua C98 bằng ví tiền điện tử

Là một token Multichain, C98 cũng có thể được mua bán thông qua nhiều loại ví điện tử khác nhau. Một số ví điện tử khá thông dụng và an toàn mà bạn có thể tham khảo như: ví Coin98, ví MetaMask, ví Trust,...

Khi thực hiện các giao dịch thông qua ví điện tử, bạn cần lưu ý một số ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm: Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, đa dạng mức khối lượng giao dịch và hỗ trợ nhiều cặp token khác nhau.
Nhược điểm: Phải lưu giữ Private Key cẩn thận, tránh bị hack, tốn phí gas giao dịch

Việc mua và hold C98 trực tiếp qua các ví điện tử thường sẽ khá nhanh và an toàn, sẽ phù hợp với các bạn trader. Ngoài ra, volume giao dịch khi giao dịch trên ví cũng đa dạng nên bạn hoàn toàn không cần phải lo về mức volume tối thiểu khi giao dịch trên ví

Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để mua và hold C98 ngay trên Coin98 Super App nhé.

Cách mua C98 trên ví Coin98 Super App

Bước 1: Nếu chưa có ví Coin98, bạn có thể tải Coin98 Super App trên điện thoại tại đây.

Bạn có thể nhập mã giới thiệu ví Coin98 Wallet ủng hộ MarginATM: C98UEQS0OC

Bước 2: Chọn vào mục tất cả ví (1) và biểu tượng ví (2) ở góc phải màn hình để tạo ví → Chọn chain mà bạn muốn tạo (Khuyến khích dùng Multichain) (3) và chọn khởi tạo (4) → Lưu Private Key và hoàn tất tạo ví.

các bước tạo ví c98
Các bước tạo ví Coin98

Bước 3: Ở mục hoán đổi (1), chọn đồng tiền điện tử nào mà bạn muốn dùng để mua C98 → Nhập số lượng token muốn chuyển đổi (3) và chọn duyệt (4).

mua c98 trực tiếp trên coin98 super app
Mua C98 trực tiếp trên Coin98 Super App

Sau khi hoàn tất giao dịch, bạn có thể kiểm tra lại lượng C98 mình đã mua trong phần “Ví điện tử”. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể hold các tài sản tiền điện tử của mình ngay trên ví Coin98 một cách an toàn. Miễn là bạn đảm bảo bảo mật Private Key cho ví của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các chức năng khác trên Coin98 Super App qua bài viết chi tiết:

Hướng dẫn mua C98 bằng thẻ tín dụng

Ưu - nhược điểm khi mua C98 bằng credit card

Nếu bạn đang muốn mua C98 nhưng hiện lại không có sẵn tiền mặt hay các loại tiền điện tử khác, thì điều này vẫn hoàn toàn có thể. Ở đây bạn sẽ sử dụng tính năng ghi nợ (mua trước trả sau) của thẻ tín dụng để mua C98 ngay trực tiếp trên sàn Binance.

Một số ưu và nhược điểm khi mua C98 bằng thẻ tín dụng có thể kể đến như:

Ưu điểm: Minh bạch và tiết kiệm thời gian, dễ sử dụng và không cần phải sử dụng tiền có sẵn.
Nhược điểm: Phải có thẻ tín dụng và phí giao dịch cao

Cách mua và thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ phù hộ với các bạn mới tham gia thị trường crypto và không có sẵn các đồng tiền điện tử khác để giao dịch. Ngoài ra, nếu đang cần “gom hàng” C98 nhưng chưa có sẵn tiền mặt thì đây cũng là 1 cách mà bạn có thể tham khảo (phí giao dịch sẽ cao hơn bình thường).

Cách mua C98 bằng thẻ tín dụng trên Binance

Bước 1: Truy cập vào Binance, chọn mục Thẻ tín dụng/ ghi nợ (1) và chọn C98 (2).

các bước mua c98 bằng thẻ tín dụng trên binance
Các bước mua C98 bằng thẻ tín dụng trên Binance

Bước 2: Nhập số tiền muốn mua (1) → Xác nhận tại số C98 sẽ được nhận và chọn Thêm thẻ mới (2) → Nhập thông tin thẻ tín dụng và tiến hành thanh toán (3)

nhập số tiền thêm thẻ để thanh toán
Nhập số tiền, thêm thẻ để tiến hành thanh toán

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn các cách đơn giản nhất để có thể mua Coin98 (C98) rồi. Bạn có thể lựa chọn các cách phù hợp để giao dịch tùy vào sở thích và nhu cầu của bản thân mình.