Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Injective ra mắt giải pháp inEVM giúp tăng quy mô phát triển VM

Ngày 07/03, blockchain layer-1 Injective đã cho ra mắt giải pháp inEVM Layer 2 - máy ảo Ethereum đầu tiên đạt được khả năng kết hợp thực sự trên hai blockchain Cosmos và Solana.
Amber avatar
Sammie
4 min read
Published Mar 08 2024
Updated Mar 08 2024
Amber media

Injective cho ra mắt giải pháp inEVM

Ngày 07/03, blockchain layer-1 Injective đã cho ra mắt giải pháp inEVM Layer 2 - máy ảo Ethereum đầu tiên đạt được khả năng kết hợp thực sự trên hai blockchain Cosmos và Solana.

Với inEVM, các nhà phát triển Ethereum có quyền truy cập vào mạng lưới và cơ sở người dùng toàn cầu của Injective, tạo ra cơ hội mới giúp mở rộng phạm vi tiếp cận cho giao thức. Theo các nhà phát triển, điều này đưa Injective trở thành blockchain Layer 1 duy nhất hiện nay kết hợp được tính tương thích của Cosmos với tốc độ của Solana và khả năng tiếp cận của Ethereum.

bắt đầu với inevm
Bắt đầu với inEVM rất đơn giản

Đây là update sau bản phát hành của Injective's inSVM (trước đây gọi là Cascade) - giải pháp tổng hợp máy ảo Solana (SVM) đầu tiên được tích hợp vào hệ sinh thái Inter-Blockchain Communication (IBC). Sự đổi mới này đã trao quyền cho các nhà phát triển Solana dễ dàng đưa các ứng dụng của họ sang Injective, mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn mà không cần sửa đổi code ban đầu.

Các dApps khởi chạy trên inEVM có thể được xây dựng trực tiếp với các ứng dụng Cosmos và Solana. Kết quả là người dùng sẽ được tận hưởng một trải nghiệm liền mạch, không có bất rào cản nào.

inEVM cũng giới thiệu một số tính năng cho các nhà phát triển như: tốc độ cực nhanh nhờ cấu trúc song song, giao dịch tức thì, bộ công cụ mô-đun, tính thanh khoản và khả năng kết hợp Cosmos IBC cùng với Solana.

Với việc sử dụng lớp Data Availability (DA) của Celestia, Oracle của Pyth Network và công nghệ của LayerZero, TimeSwap, Thetanauts… inEVM giúp các nhà phát triển dApp trên Ethereum có thể dễ dàng kết nối và triển khai ứng dụng trên layer-2 này, mở ra các cơ hội mới cho Injective.

inEVM được xem là một phần trong chiến lược thiết lập mạng lưới “Electro Chain” của Injective. Eric Chen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Injective Labs cho biết:

"Đây là một bước tiến đáng kể cho Web3, khi chúng tôi làm việc hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái tích hợp đầy đủ, nơi các nhà phát triển và người dùng có thể tối đa hóa lợi ích với một cơ sở hạ tầng tối ưu mà không bị cản trở bởi các rào cản giữa các blockchain."

advertising

Về giao thức Injective

Injective từ lâu đã là người tiên phong trong công nghệ đột phá Web3, và sáng tạo mới nhất của nó, inEVM, đã xác định lại cách các nhà phát triển Ethereum tương tác với blockchain. Với inEVM, các nhà phát triển Ethereum có thể khai thác sức mạnh để triển khai liền mạch các ứng dụng vào hệ sinh thái Injective.

Injective cũng ra mắt Venture Group trị giá 150 triệu USD nhằm đẩy nhanh quá trình áp dụng của nhà phát triển, được hỗ trợ bởi Pantera, Jump Crypto, IDG Capital, Kucoin Ventures, Kraken Ventures, Delphi Labs, Gate Labs và Flow Traders.

Vào tháng 1 năm nay, Injective cũng đã thông báo về việc stake 50% tổng nguồn cung token INJ. Các chuyên gia coi đây là một bước thiết yếu trong việc phân cấp mạng. Tin tức này xuất hiện ngay sau khi Injective phát hành bản cập nhật mainnet có tên Volan.

Sự ra mắt của Injective inEVM góp phần thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác trong không gian blockchain. Injective có khả năng tiên phong và tạo điều kiện cho sự tăng trưởng cũng như phát triển của tài chính Web3.

INJ token đã tăng 17%, đang giao dịch ở mức 43,40 USD với mức vốn hóa thị trường lên 4.3 tỷ USD. Từ tháng 9/2023, giá INJ đã ghi nhận mức tăng ấn tượng hơn 500% khi ra mắt nhiều bản cập nhật đột phá.

giá inj khung tuần
Giá INJ khung tuần

Cộng đồng Injective tại Việt Nam:

Twitter (Injective Vietnam): https://twitter.com/InjectiveVN
Telegram (Injective Vietnam): https://t.me/InjectiveVietnamese
Discord: https://discord.com/invite/injective