Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 4/10: Jump Trading lỗ nặng, StarkWare hoãn unlock token

Jump Trading lỗ hơn 200 triệu USD vì FTX. Hậu quả mà FTX để lại vẫn vô cùng nặng nề, cũng là lý do khiến nhiều dự án còn đắn đo tung ra át chủ bài mạnh nhất.
Avatar
Sunny95
Published Oct 04 2023
Updated Oct 05 2023
5 min read
thumbnail

Jump Trading lỗ hơn 200 triệu USD vì FTX

Quỹ đầu tư crypto “khét tiếng” Jump Trading đã mất 206 triệu USD trong vụ sụp đổ của FTX, một trong những khoản lỗ lớn nhất đối với bất kỳ tổ chức nào không thuộc sở hữu của FTX hoặc Alameda Research.

Thông tin này đã được cây bút Tài chính xuất sắc ở phố Wall Michael Lewis xác nhận trong Going Infinite, cuốn sách đề cập đến các tài liệu riêng tư được cựu COO Constance Wang của FTX tiết lộ được làm nguồn thông tin.

Gần một nửa trong số 8.7 tỷ USD nợ của hơn 10 triệu chủ tài khoản FTX tập trung ở 50 tài khoản lớn nhất, mặc dù tên thật của khoảng một nửa danh sách đã bị che giấu. Michael Lewis lưu ý rằng một công ty được gắn nhãn là “Tai Mo Shan Limited”, đã lỗ hơn 75 triệu USD, thuộc một chi nhánh của Jump Trading.

Một số lượng đáng kể các tài khoản trá hình trên đều có nguồn gốc từ nhân viên FTX. Bản thân Constance Wang cũng phải đối mặt với tổn thất cá nhân lên tới khoảng 25 triệu USD. Mặc dù cô đã cố gắng giữ lại 80,000 USD trong một tài khoản ngân hàng riêng nhưng phần lớn tài sản của cô đã bốc hơi sau khủng hoảng FTX.

advertising

OP Stack triển khai Fault Proof trên testnet Goerli

Được coi là yếu tố chính bị thiếu trong các mạng sử dụng phần mềm của mình, OP Labs đã thông báo rằng hệ thống " Fault Proof " của họ hiện đang triển khai bản thử nghiệm alpha trên OP Goerli Testnet.

OP Labs cho biết bộ công cụ này sẽ tận dụng sức mạnh của thiết kế mô-đun của OP Stack để đặt nền tảng xây dựng hệ thống tích hợp đa dạng cơ chế xác thực, bao gồm ZK Proof.

Là nhà phát triển cốt lõi của Optimism Collective, đơn vị quản lý mạng Layer 2 Optimism, OP Labs là một công ty nghiên cứu và phát triển nhằm cải thiện khả năng mở rộng của các ứng dụng Ethereum thông qua việc sử dụng các rollups.

Ngoài ra, OP Labs còn chia sẻ thêm rằng "Fault Proof” sẽ là một bước quan trọng hướng tới một Superchain phi tập trung và hiệu quả hơn. Những người đóng góp trên toàn hệ sinh thái sẽ được hưởng lợi từ nỗ lực chung của OP Labs để thử nghiệm và cải thiện bộ công cụ mới này.

StarkWare hoãn mở khóa token

Nhà phát triển Ethereum Layer 2, StarkWaređã trì hoãn lần mở khóa đầu tiên của token StarkNet (STRK) của mình trong hơn 5 tháng.

Dữ liệu Etherscan cho thấy ngày mở khóa mới đã được đẩy lên ngày 15/04/2024, so với ngày dự kiến ​​trước đó là ngày 29/11/2023, theo một giao dịch trong một trong các hợp đồng cơ chế khóa mã thông báo StarkWare được thực hiện vào cuối tuần qua.

lịch mở khóa của starkware
Dữ liệu etherscan lịch mở khóa của Starkware.

Tổng nguồn cung STRK là 10 tỷ và STRK hiện không thể giao dịch được. Các token trong lần mở khóa đầu tiên thuộc về những người đóng góp cốt lõi, những người ủng hộ ban đầu hệ sinh thái StarkWare và nhân viên của StarkWare chứ không phải cho công chúng.

Starkware đã triển khai token STRK trên Ethereum vào tháng 11 năm 2022 sau khi xác nhận vào tháng 7 năm 2022 rằng họ sẽ phát hành token của riêng mình.

Vào thời điểm đó, dự án cho biết  STRK được phân bổ cho các cổ đông, nhân viên và nhà phát triển phần mềm độc lập sẽ bị khóa trong bốn năm, với lịch phát hành dần dần bắt đầu sau một năm, nghĩa là vào tháng 11 năm 2023.

Tháng 11 năm ngoái, Starknet Foundation cũng đã ra mắt, với 50.1% tổng nguồn cung cấp STRK nhằm thực hiện tầm nhìn về đề xuất phân cấp của StarkNet.Token STRK sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, quản trị và staking trên mạng StarkNet.

Tòa án bác bỏ kháng cáo của SEC với Ripple

Thẩm phán Analisa Torres đã bác bỏ động thái chứng nhận kháng cáo tạm thời của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong cuộc chiến với Ripple, lưu ý rằng cơ quan này đã không chứng minh rằng kháng cáo sẽ thúc đẩy về mặt tinh thần có thể chấm dứt vụ kiện một cách êm đẹp.

Vị thẩm phán còn cho biết một phiên tòa sau đó sẽ được ấn định vào ngày 23/04/2024. Ripple và SEC dự kiến ​​​​sẽ gửi hồ sơ xét xử trước vào cuối năm nay. Trước cuộc họp cuối cùng trước khi xét xử, luật sư của cả hai bên, cùng với chính các bên, sẽ gặp mặt trực tiếp ít nhất một giờ để thảo luận về việc giải quyết vấn đề này.

Tháng 8/2023, SEC đã đệ đơn lên Tòa án yêu cầu chứng nhận kháng cáo tạm thời. Vào thời điểm đó, các luật sư của SEC lập luận rằng cách tòa án xử lý vụ Ripple có thể có tác động đáng kể đến các vụ kiện đang chờ xử lý khác như các vụ kiện giữa cơ quan quản lý và các nền tảng giao dịch crypto hàng đầu khác như Binance và Coinbase.

Đọc thêm: Cập nhật các quyết định quản trị quan trọng tuần 39/2023.

RELEVANT SERIES