Cuộc chiến giữa 2 tỷ phú crypto bắt nguồn từ đâu?

Tỷ phú công nghệ - Elon Musk mới đây đã mỉa mai CEO sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance về vụ việc chặn rút Dogecoin xảy ra cách đây không lâu. Cụ thể, trong tweet gần đây nhất của mình, Elon Musk đã đứng lên ủng hộ cộng đồng Dogecoin và gọi tên Changpeng Zhao để hỏi về tình hình của đồng coin mà ông yêu thích sau sự cố.

Dòng tweet của Musk ám chỉ đến vấn đề mà người dùng đã gặp phải khi bị chặn rút DOGE trên sàn giao dịch này và buộc trả lại trong khi không rút được tiền. Điều này được cho là do quá trình nâng cấp mạng lưới Dogecoin của sàn dẫn đến những sự cố một số giao dịch bị mắc kẹt trong blockchain.

Trên thực tế, cộng đồng Dogecoin vẫn đang phải đối mặt với vấn đề rút tiền trên sàn giao dịch sau hơn một tuần xảy ra sự cố này. Trước sự việc đó, Elon Musk - người vốn ủng hộ Dogecoin đã thể hiện quan điểm của mình đối với đồng coin này. Trong quá khứ ông đã từng hỗ trợ nhiều người dùng đề xuất cộng đồng Dogecoin rút tiền điện tử khỏi các chương trình cho vay và không lưu trữ trong ví sàn mà chỉ giữ tài sản trong ví cá nhân.

Đầu năm nay, Musk đã đề xuất giảm phí Dogecoin nhằm thúc đẩy mạng lưới giao dịch nhanh hơn và đảm bảo an toàn hơn để có thể ứng dụng trong thanh toán hằng ngày. Tỷ phú cũng tin rằng việc nâng cấp tính phân quyền sẽ là động lực giúp cộng đồng Dogecoin phát triển hơn nữa.

Màn đáp trả gay gắt của CEO Binance

Sau cú Tweet của Elon Musk, CEO Binance đã có màn đáp trả thẳng thắn bằng cách đưa ra sự cố lỗi phần mềm của Tesla dẫn đến việc thu hồi hơn 12,000 chiếc xe vào hồi đầu tháng 11 này. Tuy nhiên, tại thời điểm đó đại diện của công ty này đã lên tiếng giải thích rằng vụ việc xảy ra là do lỗi kết nối giữa hai yếu tố quan trọng trong hệ thống.

Ngoài ra, tài khoản Twitter chính thức của Binance cũng lên tiếng phản hồi lại câu hỏi "chế giễu" của Musk rằng sàn giao dịch đang cố gắng giải quyết sự cố trên. Theo chuỗi tweet của Binance gần đây cho biết vấn đề hiện tại với việc rút tiền Doge liên quan chặt chẽ đến các vấn đề kỹ thuật xuất hiện trong quá trình cập nhật mạng lưới Dogecoin, khiến hơn 1,600 người không thể hoàn thành các giao dịch cũ.

Tuy nhiên, dường như cộng đồng Dogecoin, bao gồm cả Musk cũng thể hiện sự không hài lòng với lời giải thích của Binance. Lý do là bởi họ cho rằng người dùng không nên trải qua sự cố như vậy trong quá trình rút coin, nhất là đối với sàn giao dịch lớn nhất thế giới như Binance.

Đọc thêm: Mặc cho Bitcoin đẫm máu, số lượng nhà đầu tư dài hạn vẫn đạt mức cao kỷ lục

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ElonMusk #Binance #Dogecoin