thumbnail

Đi cùng với xu hướng thị trường, tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến và nhu cầu mua bán, trao đổi loại hình tiền tệ này cũng tăng lên một cách chóng mặt. Đó cũng chính là lý do ngày càng có nhiều sàn giao dịch hay các ứng dụng về tiền điện tử được ra đời. Tuy nhiên không phải nền tảng nào cũng uy tín và phù hợp với người dùng.

Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu đến các bạn về KuCoin P2P - một trong những sàn giao dịch top đầu của thị trường crypto. Đây là nơi mà bạn có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động mua bán tiền điện tử một cách dễ dàng và an toàn.

Hãy cùng MarginATM tìm hiểu cụ thể về KuCoin P2P và cách giao dịch P2P trên sàn này trong bài viết sau nhé!

KuCoin P2P là gì?

KuCoin P2P là một tính năng của sàn giao dịch KuCoin, hỗ trợ các giao dịch ngang hàng để trao đổi hoặc mua bán các loại tài sản tiền điện tử. Nói cách khác, KuCoin P2P là nơi mà bạn có thể dùng các loại tiền Fiat truyền thống (VND, USD,…) để mua bán sang các loại tài sản tiền điện tử và ngược lại.

KuCoin thuộc top 5 sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay

KuCoin P2P sẽ đóng vai trò là một nền tảng trung gian để đàm bảo cho quá trình giao dịch của bạn người mua/ bán. Trong đó, bạn và người bán sẽ thực hiện các giao dịch trực tiếp với nhau. Thị trường P2P của KuCoin hiện đang hỗ trợ mua bán khá đa dạng các loại tiền điện tử như USDT, USDC, BTC, ETH,... Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các phương thức thanh toán như Momo, Zalopay, Banking để thực hiện các giao dịch trên KuCoin P2P.

Theo thống kê từ CoinMarketCap, KuCoin nằm trong top 5 các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trong thị trường tiền điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại, KuCoin đã có hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới. Do đó, bạn có thể yên tâm phần nào khi thực hiện các hoạt động mua bán và trao đổi trên sàn giao dịch này.

Cơ chế hoạt động của KuCoin P2P

Cơ chế hoạt động của KuCoin P2P

Bạn có thể xem hình minh hoạ bên trên để có thể dễ hình dung về cơ chế hoạt động của thị trường KuCoin P2P. Nói một cách tổng quát, KuCoin P2P sẽ là nói để mọi người có thể trao đổi, giao dịch các loại tiền điện tử với tiền fiat truyền thống. Trong đó:

 • Người bán: Khi đặt lệnh bán các loại tiền điện tử, hệ thống KuCoin P2P sẽ khoá phần tài sản của bạn lại (ký quỹ). Khi bạn nhận được khoản thanh toán bằng tiền fiat thông qua chuyển khoản, Momo, Zalopay,... mà người mua đã chuyển theo lệnh mua trên hệ thống. Bạn sẽ xác nhận lại trên KuCoin P2P và hệ thống sẽ chuyển phần tiền điện tử tương ứng cho người mua.
 • Người mua: Cơ chế mua cũng sẽ tương tự như bán, khi chọn được người bán phù hợp, bạn đặt số tiền điện tử mà mình muốn trên KuCoin P2P. Sau đó, bạn sẽ tiến hành chuyển khoản số tiền tương ứng với lệnh đặt mua của mình thông qua chuyển khoản ngân hàng, Momo, Zalopay,... và xác nhận đã chuyển khoản trên hệ thống. Khi người bán xác nhận số tiền đã chuyển khoản đã nhận được, bạn sẽ nhận lại khoản tiền điện tử tương ứng.

Đặc điểm của sàn KuCoin P2P

Tuy KuCoin chỉ mới ra mắt thị trường P2P vào khoảng giữa năm 2020, nhưng nền tảng này đã tạo ra được độ uy tín nhất định trong thế giới Crypto cũng như thu hút được một lượng lớn người dùng từ các tính năng của mình. Dưới đây sẽ là một số ưu nhược điểm của KuCoin P2P, bạn có thể xem qua để hiểu rõ hơn về nền tảng này.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng, phù hợp với người mới.
 • Cơ chế KYC cũng khá đơn giản và không quá phức tạp.
 • Cơ sở người dùng lớn, hơn 10 triệu người.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán như Momo, ZaloPay, Internet Banking,...

Nhược điểm:

 • Chưa được hỗ trợ tại Hoa Kỳ.
 • Chưa đa dạng các cặp giao dịch. Hiện tại chỉ mới hỗ trợ các loại tiền điện tử như: USDC, USDT, BTC, ETH, KSC.

Điều kiện tham gia

Một số điều kiện mà bạn cần lưu ý trước khi tham gia giao dịch trên KuCoin P2P:

 • Tài khoản giao dịch phải được KYC (xác minh danh tính).
 • Bạn cần chuẩn bị 1 phương tiện để thanh toán: Momo/ ZaloPay/ ATM/…
 • Nếu thanh toán thông qua thẻ ATM, bạn cần sử dụng dịch vụ Internet Banking 24/7

Nếu chưa có tài khoản sàn KuCoin, bạn có thể đăng ký theo link sau đây: 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN KUCOIN

Cách giao dịch KuCoin P2P trên máy tính

Tạo mật khẩu Trading

Bước 1: Bạn truy cập vào trang tạo tài khoản trading của KuCoin tại đây.

Bước 2: Tại mục “Security Setting” (1) → Chọn Send code và nhập mã OTP được gửi về SĐT của bạn vào (2).

Nhập mã OTP từ điện thoại

Bước 3: Tạo mật khẩu trading cho tài khoản của bạn (Gồm 6 số) (3) → Chọn “Confirm” (4).

Tạo mật khẩu trading

Tạo phương thức thanh toán

Bước 1: Truy cập vào trang tạo phương thức thanh toán của KuCoin P2P theo link: https://www.kucoin.com/otc/user/payments.

Bước 2: Chọn “Add”.

Thêm phương thức thanh toán

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán (1), ở đây mình sẽ dùng Momo → Nhập tên và SĐT của tài khoản Momo (2) → Chọn “Complete” (3).

Nhập thông tin

Bước 4: Xác nhận lại bằng mật khẩu trading mà bạn đã tạo ở trên (1) và mã OTP từ điện thoại (2) → Chọn “Submit” (3) để hoàn tất việc thêm phương thức thanh toán.

Bán tiền điện tử trên web KuCoin P2P

Bước 1: Truy cập vào trang KuCoin P2P theo đường link sau: https://www.kucoin.com/otc/buy/

Bước 2: Muốn bán tiền điện tử hoặc có thể hiểu một cách đơn giản là chuyển tiền điện tử thành VND, bạn chọn vào mục “Sell” (1).

(2) Chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn bán.

(3) Chọn loại tiền fiat mà bạn muốn nhận (VND).

(4) Chọn người mua mà bạn muốn bán (Nên ưu tiên chọn những người có số lần và tỉ lệ hoàn thành lệnh cao).

Bán crypto trên KuCoin P2P

Bước 3: Nhập số tiền VND mà bạn muốn nhận (1) → Nhập mật khẩu trading (2) và chọn “Place Order” (3).

Nhập số tiền 

Bước 4: (1) Sẽ là tài khoản bạn nhận khoản thanh toán từ người mua. Trong lúc này, lệnh sẽ ở trong trạng thái đợi người mua thanh toán (2).

Đợi người mua thanh toán

Bước 5: Khi lệnh hiện thông báo (1), bạn hãy kiểm tra lại tài khoản của mình đã nhận đúng số tiền chưa. Nếu đúng, chọn “Release Crypto” để chuyển phần tiền điện tử bạn đã bán cho người mua.

Kiểm tra khoản thanh toán

Bước 6: Xác nhận lại lệnh bằng mật khẩu trading là xong.

Xác nhận lệnh
Nhập mật khẩu trading

Mua tiền điện tử trên web KuCoin P2P

Bước 1: Tương tự như lệnh bán, để mua tiền điện tử bằng tiền fiat, bạn chọn mục “Buy” (1).

(2) Chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn mua.

(3) Chọn loại tiền fiat mà bạn muốn thanh toán (VND).

(4) Chọn người bán mà bạn muốn mua (Nên ưu tiên chọn những người có số lần và tỉ lệ hoàn thành lệnh cao).

(5) Chọn “Buy”.

Mua crypto trên KuCoin P2P

Bước 2: Nhập số tiền bằng VND mà bạn muốn dùng để mua crypto (1) → Chọn “Place Order” (2).

Nhập số tiền bạn muốn mua

Bước 3: Khi đặt lệnh xong, bạn sẽ thấy số tiền mình cần thanh toán (1) và lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với bạn (2).

Lưu ý:

 • Nhớ đọc kỹ phần mô tả của người bán (3) để thực hiện thao tác chuyển tiền chính xác nhất.
 • (4) sẽ là khoảng thời gian mà bạn phải thanh toán cho người bán. Nếu hết thời gian mà người mua vẫn chưa hoàn tất việc thanh toán, lệnh sẽ bị huỷ.
Thanh toán cho người bán

Bước 4: Khi hoàn tất việc thanh toán cho người bán, bạn chọn “Mark as paid” và đợi người bán xác nhận.

Xác nhận thanh toán

Khi bên bán đã nhận được phần thanh toán của bạn, họ sẽ tiến hành mở khoá phần token mà bạn đã mua. Bạn hãy kiểm tra lại token trong tài khoản KuCoin của mình nhé.

Hoàn tất lệnh mua

Cách giao dịch KuCoin P2P trên điện thoại

Bán tiền điện tử trên app KuCoin P2P

Các bước để thực hiện các giao dịch mua bán trên KuCoin P2P cũng sẽ tương tự như trên web. Bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng KuCoin trên điện thoại → Chọn “Trade” (1) → Chọn “Fiat” (2).

Bước 2: Chọn “Fast trade” (3) → Chọn “P2P” (4).

Vào KuCoin P2P

Bước 3: Vào mục “Sell” (1) → Chọn đơn vị tiền tệ là VND (2) và loại tiền điện tử mà bạn muốn bán (3) → Chọn người mua và “Sell” (4).

Bước 4: Nhập số tiền bằng VND mà bạn muốn nhận hoặc lượng tiền điện tử mà bạn muốn bán (5) → Tick vào (6) và chọn “Sell now” (7) → Nhập mật khẩu trading (8).

Tạo lệnh bán KuCoin P2P

Bước 5: (1) là thời gian người mua cần thanh toán cho bạn. Khi màn hình hiện thông báo (2), bạn hãy kiểm tra tài khoản của mình có nhận đúng số tiền trong lệnh không. Nếu đúng, chọn “Release crypto” (3).

Đợi người mua thanh toán

Bước 6: Click vào (1) và chọn “Confirm” (2) → Nhập mật khẩu trading (3). Vậy là bạn đã hoàn tất lệnh bán của mình rồi.

Hoàn tất lệnh bán

Mua tiền điện tử trên app KuCoin P2P

Bước 1: Tương tự như lệnh bán, để mua tiền điện tử bằng VND, bạn chọn vào “Buy” (1) → Tìm người bán phù hợp và chọn “Buy” (2).

Bước 2: Nhập số tiền VND mà bạn muốn dùng để mua crypto (3) → Chọn “Buy now” (4).

Bước 3: (5) là số tiền bằng VND mà bạn phải thanh toán cho người bán. Bạn hãy chọn hình thức thanh toán phù hợp (6), ở đây mình chọn Momo.

Lưu ý: Nhớ nhập đúng nội dung chuyển tiền mà người bán yêu cầu (7).

Tạo lệnh mua

Bước 4: Khi đã thanh toán xong, bạn chọn “Mark as paid” (1) → Chọn “Confirm” (2). Bạn kiểm tra lại lượng tiền điện tử mà bạn đã mua trong ví tài khoản KuCoin là xong nhé.

Xác nhận đã thanh toán

Một số lưu ý khi sử dụng KuCoin P2P

Mặc dù các giao dịch được thực hiện trên KuCoin P2P đề được sàn giao dịch này đảm bảo và hỗ trợ. Tuy nhiên bạn cũng cần nên lưu ý một điểm sau để quá trình giao dịch của mình có thể diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất nhé.

 • Ưu tiên lựa chọn các thương gia đã thực nhiều lệnh và có tỷ lệ hoàn thành cao để giao dịch.
 • Lưu ý các mốc thời gian thanh toán khi đặt lệnh để tránh trường hợp trễ hạn và bị huỷ lệnh.
 • Nếu là người mua, bạn nên chú ý các thông tin về nội dung chuyển khoản và chụp lại xác nhận giao dịch. Tuy điều này không có trong các bước giao dịch, nhưng đây sẽ là bằng chứng hỗ trợ bạn trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn.
 • Nếu là người bán, bạn nên kiểm tra kỹ tài khoản của mình đã nhận được đúng số tiền mà bạn đặt lệnh chưa. Chỉ bấm xác nhận khi bạn chắc chắn đã nhận đúng số tiền của mình.

Hiện tại, KuCoin đang tổ chức chương trình airdrop để kỷ niệm sự kiện phát hành KuCoin Token (KCS) Whitepaper, bạn có thể tìm hiểu và tham gia nhận lấy cơ hội kiếm tiền từ KuCoin qua bài viết hướng dẫn của MarginATM: Siêu Airdrop 21,000 KCS trị giá hơn $400,000 từ sàn KuCoin.

Tổng kết

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn các thông tin cần thiết về KuCoin P2P và cách để thực hiện giao dịch trên sàn này rồi. Nếu bạn có thắc mắc gì khi thao tác thì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết, team MarginATM sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể nhé!

0
0
icon0
iconicon