thumbnail

Vào ngày 10/8, LongHash Ventures - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu dành cho các công ty startup Web3 tại châu Á, đã công bố một quỹ mới trị giá 100 triệu USD.

Theo thông báo đưa ra cho biết LongHash Ventures Fund II, quỹ mới ra mắt được rót vốn bởi các quỹ đầu tư bao gồm Hashkey Capital, NGC Ventures, Protocol Labs, Gnosis Safe và sàn giao dịch MEXC cùng một số công ty khác. 

Với việc thành lập quỹ thứ hai, LongHash kỳ vọng quỹ này sẽ có quy mô khoảng 100 triệu USD. Tuy nhiên, Giám đốc Điều hành Emma Cui chia sẻ với TechCrunch rằng họ vẫn chưa huy động được toàn bộ số tiền.

Được biết, LongHash Ventures Fund II sẽ tài trợ cho các dự án Web3 từ giai đoạn pre-seed cho đến Series A, hướng đến những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đa chuỗi cho tài chính phi tập trung, NFT, game blockchain và metaverse

Đây là quỹ thứ hai được ra mắt bởi LongHash Ventures - một công ty có trụ sở tại Châu Á. Trước đó, quỹ đầu tiên của nền tảng này được thành lập vào năm 2021 và trị giá 15 triệu USD. 

web3
LongHash Ventures là quỹ đầu tư chuyên hỗ trợ các dự án Web3.

Ngoài ra, công ty này cũng có một chương trình tài trợ có tên là LongHashX, được ra mắt vào năm 2018. Chương trình này  có sự hợp tác giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực Web3 như Protocol Labs để cung cấp cố vấn và hỗ trợ tài chính cho các nền tảng khởi nghiệp trong không gian này. 

“Bằng cách vận hành một chương trình hỗ trợ và ra mắt quỹ mới trong giai đoạn đầu, giá trị đặc biệt của chúng tôi nằm ở việc tận dụng LongHashX để khởi động hệ sinh thái tại khu vực châu Á cho các giao thức mà chúng tôi đã đầu tư. Đồng thời chúng tôi cũng xác định những người sáng lập và dự án có tiềm năng lớn từ rất sớm.” ông Emma Cui chia sẻ. 

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng quỹ thứ hai của LongHash Ventures sẽ cho phép hỗ trợ nhiều dự án hơn nữa trong các giai đoạn sắp tới. Trước đó, công ty này đã từng tài trợ cho nhiều nền tảng như Polkadot, Coinshift, Balancer và hơn 60 dự án Web3 khác trên thế giới.

Mặc dù sự biến động khó lường của thị trường đã khiến nhiều công ty gặp khó khăn và thậm chí là phá sản, nhưng Web3 vẫn là lĩnh vực thu hút dòng tiền lớn của nhiều nhà đầu tư đổ vào không gian crypto. "Hot trend" này được kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên mới tăng cường quyền riêng tư cho người dùng.

0
0
icon0
iconicon