Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Memecoin là gì? Thông tin về dự án Memecoin và token MEME

Memecoin là dự án thứ 39 chính thức có mặt trên nền tảng Binance Launchpool. Vậy dự án Memecoin là gì ? Tìm hiểu thông tin về Memecoin và token MEME tại đây.
Amber avatar
Chubbi
8 min read
Published Oct 31 2023
Updated Mar 16 2024
Amber media

Memecoin là dự án thứ 39 chính thức có mặt trên nền tảng Binance Launchpool. Vậy dự án này có gì đặc biệt? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Memecoin và token MEME tại bài viết này.

Memecoin là gì?

Memecoin (MEME) là token gốc của hệ sinh thái Memeland, một token số học tương thích với tiêu chuẩn ERC-20. Memeland là một nền tảng thuộc lĩnh vực SocialFi và nền kinh tế sáng tạo, được phát triển với mục đích kết nối những người sáng tạo và cộng đồng với nhau thông qua NFT, token và các sản phẩm số khác. Kể từ tháng 6 năm 2022, Memeland đã ra cho mắt 3 bộ sưu tập NFT, bao gồm You The Real MVP, The Captainz và The Potatoz. Và Memecoin với token MEME là một trong những sản phẩm mới nhất của nền tảng này.

nền tảng web3 memeland
Nền tảng Web3 Memeland.

Memeland thuộc sở hữu của 9GAG - một nền tảng meme phổ biến trên toàn thế giới. Được thành lập năm 2008, 9GAG bất ngờ trở thành một hiện tượng lớn và mở ra một cộng đồng mới. Chỉ trong vòng 3 năm kể từ ngày thành lập, vào tháng 12 năm 2011, trang web này chính thức ghi nhận đã đạt được một tỷ lượt xem. Đáng chú ý là 9GAG cũng là một trong số ít những startup tham gia cả chương trình của 500 Startups và Y Combinator tại Silicon Valley.

nền tảng meme nổi tiếng 9gag
Nền tảng meme nổi tiếng 9GAG.

Tuy nhiên, cũng giống như các loại memecoin khác, token MEME không có chức năng cụ thể, không cung cấp bất kỳ tiện ích nào, và không có giá trị bản thân. Nó cũng không đi kèm với bất kỳ hứa hẹn hoặc kỳ vọng về lợi nhuận tài chính, lợi ích hoặc cổ tức.

advertising

Hiện tại, dự án chưa có kế hoạch cụ thể và không có hứa hẹn hoặc kỳ vọng rằng bất kỳ hệ sinh thái cụ thể nào sẽ phát triển xung quanh token MEME.

Các điểm đặc biệt của dự án Memecoin

Meme là token dự án memecoin thuộc hệ sinh thái Memeland. Đây là nền tảng Web3, nơi cung cấp các sản phẩm và các ứng dụng được phát triển kết hợp các siêu dữ liệu, trò chơi và NFT. Memeland cũng chính là nơi đã phát triển thành công 3 bộ sưu tập NFT như You The Real MVP, The Captainz và The Potatoz.

Có công ty mẹ là 9GAG, Memeland cũng như dự án Memecoin đã nhận được sự hậu thuẫn từ các nhà đầu tư tên tuổi, trong đó có thể kể đến Y Combinator. Sự tham gia đầu tư từ Y Combinator đã phần nào giúp Memeland củng cố niềm tin cho cộng đồng người theo dõi dự án vì đây là công ty đã “ươm mầm" thành công cho nhiều dự án startup nổi bật tại Thung lũng Silicon như Airbnb hay DropBox.

Sở hữu lượng người theo dõi đông đảo cũng như nhận được sự tín nhiệm từ công ty Y Combinator, có lẽ đây là yếu tố giúp dự án nhận được sự chú ý từ cộng đồng người dùng tại thị trường blockchain. Đặc biệt, token MEME đã trở thành dự án thứ 39 được chính thức xuất hiện tại nền tảng launchpool của Binance.

Làm thế nào để sở hữu token MEME?

Để sở hữu token MEME, người dùng có thể tham gia vào launchpool hoặc chờ nhận airdrop từ dự án. Nhưng Memecoin chưa công bố thông tin chính thức về sự kiện airdrop nên người dùng quan tâm đến dự án chỉ có thể sở hữu token này qua nền tảng Binance.

token meme airdrop
Token MEME sẽ được airdrop nhưng chưa có thông báo cụ thể.

Tuy nhiên, người dùng đang cư trú tại các quốc gia hoặc khu vực sẽ không thể tham gia vào quá trình mining token MEME: Belarus, Canada, Cuba, Vùng Crimea, Cộng hòa Dân chủ Congo, Iran, New Zealand, Hà Lan, Triều Tiên, Nam Sudan, Syria, Hoa Kỳ và các lãnh thổ (Samoa thuộc châu Mỹ, Guam, Puerto Rico, Quần đảo Bắc Mariana và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ), Zimbabwe.

Thông tin chi tiết Token MEME

MEME Tokenomics

Name: Memecoin
Ticker: MEME
Blockchain: Ethereum.
Token Standard: ERC20.
Token Type: Native Token.
Contracts: 0xb131f4A55907B10d1F0A50d8ab8FA09EC342cd74
Circulating Supply: Đang cập nhật…
Total Supply: 69,000,000,000 MEME.

MEME Token allocation

meme token allocation
Phân bổ token MEME.

MEME Token release schedule

meme token release schedule
Lịch phát hành token MEME.

MEME Token use case

Theo whitepaper của dự án, token MEME sẽ KHÔNG có tính đại diện cho những trường hợp sau:

Không đại diện cho tiền (bao gồm tiền điện tử).
Không đại diện cho bất kỳ sản phẩm thị trường vốn, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, đơn vị trong một chương trình đầu tư tập thể, hợp đồng phái sinh, hàng hoá hoặc bất kỳ loại công cụ tài chính hoặc đầu tư nào tại bất kỳ lãnh thổ nào.
Không đại diện cho bất kỳ sở hữu cổ phần, tham gia, quyền (bao gồm quyền biểu quyết), tiêu đề, cổ phần hoặc quyền tham gia vào hoạt động kinh doanh của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hoặc dự án nào (bao gồm, nhưng không giới hạn, bất kỳ thành viên nào thuộc Nhóm Memeland).
Không đại diện cho quyền biểu quyết trong hệ sinh thái "Memeland" như mô tả trên các trang web, www.memecoin.org, www.memeland.com và bất kỳ trang web nào được lưu trữ trên đó ("Trang web").
Không đại diện cho quyền vào các khoản phí, cổ tức, doanh thu, lợi nhuận hoặc lợi ích đầu tư.
Không đại diện cho quyền theo hợp đồng chênh lệch hoặc theo bất kỳ hợp đồng nào mục đích hoặc mục đích giả vờ của nó là để bảo đảm lợi nhuận hoặc tránh thiệt hại.
Có thể hoàn trả hoặc đổi lấy tiền mặt (hoặc giá trị tương đương trong bất kỳ tài sản số nào).
Không đại diện cho bất kỳ khoản nợ nào.

Nhà đầu tư vào Memecoin

Memecoin đã thành công gọi vốn được 15.8 triệu USD từ hai vòng bán trước, trong đó 12% và 11% tổng nguồn cung của token đều được bán với giá 0.001 USD/ MEME cho các nhà đầu tư tư nhân và người dùng thuộc cộng đồng Memeland.

Ngày 23/10, đợt bán token MEME của công ty Memeland đạt cam kết 10 triệu USD chỉ 42 phút sau khi đi vào hoạt động. Trước đó, cộng đồng người dùng của dự án đã hoàn thành nhiều hoạt động khác nhau để tham gia “waitlist" cho đợt bán token.

Công ty mẹ của Memeland được các nhà đầu tư có ảnh hưởng như YCombinator, điều này khiến dự án Memecoin nhận được sự chú ý đáng từ cộng đồng người dùng.

Có nên đầu tư vào Memecoin?

Hiện tại dự án đã hoàn thành giai đoạn waitlist và đã bước vào giai đoạn firesales ngày 26/10 với số lượng token phát hành là 7,590,000,000, chiếm 11% tổng cung.

Thời gian sắp, sẽ có một đợt airdrop token MEME, tuy nhiên thời gian cụ thể chưa công bố. Đợt airdrop này sẽ phát hành tổng cộng 17,250,000,000 MEME. Các nhà đầu tư cần theo dõi dự án và cập nhật các thông tin mới nhất để tham gia vào các sự kiện và nhận token thưởng từ Memecoin.

MEME sẽ được niêm yết trên nền tảng Binance vào lúc 08:00 (UTC) ngày 3/11/2023 với các cặp giao dịch bao gồm MEME/BTC, MEME/USDT và MEME/BNB.

MEME là một sản phẩm số được phát triển phục vụ cho việc giải trí và không có mục đích sử dụng cụ thể. Nếu bạn là một người dùng blockchain và hứng thú với các loại memecoin, có lẽ MEME sẽ là một lựa chọn thú vị khi nó là sản phẩm được phát triển bởi nền tảng nổi tiếng 9GAG.

Thông tin về dự án Memecoin

Người dùng có thể truy cập các liên kết dưới đây để theo dõi và cập nhật thông tin chính thức từ dự án:

Tổng kết

MEME là một memecoin và không có các tính năng truyền thống của các loại token khác. Người dùng cần thận trọng và hiểu rõ mọi khía cạnh trước khi quyết định đầu tư hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến MEME.

**Không phải lời khuyên tài chính.