Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Meta & Twitter ứng dụng NFT làm ảnh đại diện, Robinhood ra mắt bản beta cho ví crypto

Mới đây Twitter đã ra mắt tính năng NFT làm ảnh đại diện cho người dùng, bên cạnh đó Meta cũng đã hé lộ về kế hoạch này cho Facebook và Instagram.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 20 2022
Updated Oct 16 2023
5 min read
thumbnail

Twitter hỗ trợ tính năng đặt ảnh đại diện bằng NFT

Vào ngày 21 tháng 1, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ triển khai hỗ trợ tính năng sử dụng ảnh đại diện bằng NFT trên ứng dụng điện thoại hệ điều hành iOS với khung hình lục giác. Hiện tại, chỉ những người đăng ký trả phí của Twitter Blue sử dụng iOS với $2,99/tháng mới có thể truy cập tính năng này. 

Theo một video hướng dẫn, người dùng có thể kết nối ví của họ, bao gồm Coinbase Wallet, Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Argent và Ledger Live để đặt NFT làm ảnh đại diện account của mình, thao tác này chỉ mất đến vài giây.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể khám phá thêm một số thông tin khác về hình đại diện NFT như chủ sở hữu, người sáng tạo, mô tả cũng như xác minh tính xác thực trên các nền tảng của bên thứ ba như OpenSea. Theo Twitter, nền tảng này không duy trì kết nối liên tục với ví tiền điện tử. Mặc dù người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng này trên điện thoại hệ điều hành iOS thông qua Twitter Blue, nhưng ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị trên tất cả các nền tảng.

Twitter hiện chỉ hỗ trợ các hình ảnh tĩnh, chẳng hạn như tệp JEPG và PNG, được tạo ra trên nền tảng Ethereum (ETH), bao gồm các token ERC-721 và ERC-1155. Theo người dùng Twitter HollanderAdam cho biết tính năng này dường như hoạt động với bất kỳ NFT nào trong bộ sưu tập của người dùng ngoài những NFT đã được xác minh. Điều này có nghĩa là người dùng internet có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào lưu bất kỳ NFT nào từ hồ sơ Twitter, tái tạo lại và sau đó sử dụng để làm hình đại diện của họ.

Meta sẽ hỗ trợ NFT làm ảnh đại diện cho người dùng Facebook và Instagram

Gã khổng lồ công nghệ Meta ngày càng thể hiện rõ tham vọng lấn sâu vào không gian tiền điện tử khi tiếp tục có kế hoạch ra mắt tính năng NFT cho ảnh đại diện của người dùng Facebook và Instagram. Theo báo cáo mới đây cho biết Meta hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu để cho phép người dùng sử dụng bộ sưu tập NFT của họ. 

Meta cũng đang thảo luận về khả năng tung ra một NFT marketplace riêng, điều này cũng thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng triệu người đam mê NFT. Tuy nhiên, những kế hoạch này chỉ mới là dự định và vẫn có khả năng thay đổi. 

Vào ngày 12 tháng 1, Meta đã bắt đầu đẩy mạnh việc tuyển dụng nhân lực và có khoảng 100 người nhảy việc khỏi Microsoft. Trong khi đó, với những áp lực từ Meta, Apple đã đưa ra chính sách thưởng đặc biệt từ $50,000 đến $180,000 cùng với các tùy chọn cổ phiếu để giữ chân các nhân tài. 

Nguồn thu nhập tiềm năng trong lĩnh vực NFT ngày càng trở nên thu hút hơn đối với cộng đồng crypto khi trend hot này vẫn chưa có dấu hiệu tạm ngừng. Hơn nữa, gần đây nhiều ông lớn trong ngành tài chính truyền thống và các lĩnh vực khác cũng đã gia nhập vào "cuộc đua" NFT này. 

Mới gần đây, thị trường NFT hàng đầu thế giới - Opensea đã vượt qua khối lượng giao dịch hàng tháng 3.5 tỷ đô. Theo thống kê cho biết thị trường NFTđã cán mốc 25 tỷ đô doanh thu cho đến thời điểm hiện tại.

Robinhood ra mắt bản thử nghiệm beta cho ví tiền điện tử mới

Nền tảng đầu tư bán lẻ trực tuyến Robinhood đã phát hành ví tiền điện tử với bản thử nghiệm beta được mong chờ từ lâu. Khoảng 1,000 người dùng đầu tiên đã đăng ký vào danh sách chờ đủ điều kiện tham gia thử nghiệm beta. Những người dùng này sẽ có thể rút tiền điện tử có giá trị lên đến $2,999 trong tổng số tối đa 10 giao dịch hàng ngày.

Robinhood là một nền tảng dịch vụ tài chính được hỗ trợ bởi Công ty chứng khoán Citadel, cung cấp giao dịch chứng khoán và tiền điện tử. Công ty cũng có kế hoạch nâng số người dùng thử nghiệm từ 1,000 lên 10,000 vào tháng 3 năm nay. Cụ thể, thông báo ngày 20 tháng 1 từ Robinhood cho biết:

“Những người thử nghiệm bản beta sẽ giúp chúng tôi kiểm tra chức năng cốt lõi và nhận được phản hồi quan trọng để hoàn thiện sản phẩm ví cuối cùng."

Người dùng thử nghiệm beta của ví tiền điện tử này sẽ được yêu cầu xác định danh tính (KYC) và sử dụng xác thực hai yếu tố. Một trong những lãnh đạo của dự án Robinhood - Christine Brown đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng trong khi bản thử nghiệm beta đang diễn ra, công ty sẽ hoàn thiện các tính năng gửi và nhận, đồng thời tính năng quét QR code, cải thiện quá trình giao dịch cho người dùng.

Đọc thêm: Bitcoin lao dốc xuống $39,000 sau tin về lệnh cấm crypto tại Nga

RELEVANT SERIES