Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer (chi tiết)

Xin chào anh em! Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với anh em một mô hình đảo chiều khá mạnh là Inverted Hammer (nến búa ngược).

Inverted Hammer là gì?

Mô hình Inverted Hammer là một mô hình báo hiệu có thể xảy ra đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng nếu nó xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm. Vì thế nó cũng được xem là dấu hiệu tạo đáy của xu hướng giảm đó.

Mô tả mô hình Inverted Hammer

Mô hình Inverted Hammer là một mô hình nến đơn. Mô hình Inverted Hammer có thân nến ngắn (có thể là thân nến giảm hoặc thân nến tăng).

Bóng nến dưới của mô hình Inverted Hammer phải ngắn không đáng kể so với râu trên hoặc không có càng tốt.

Bóng nến trên phải dài ít nhất ⅔ cả cây nến.

Xu hướng trước đó xảy ra mô hình Inverted Hammer phải là một xu hướng giảm.

hình ảnh dTrC gvQ3Fo epIIiAoDprR8kcOywAr4FjsXndd5ItDZCyDGR1gvZDKAp4XU0qJrRBgrbSHAVXZC0l9BVxg4b1m3G0aad62Wdk Y84nBu7FOKvYwrw3hNaIMaP8UHoyR4fYPiqDE Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Ví dụ về Inverted Hammer

Dưới đây là một số ví dụ về mô hình nến Inverted Hammer trong thực tế.

Chart BTC M15 BTCUSDT:

hình ảnh 3XqlJ5Fy1pRT9Tl7bpNQ34TTF68gGL 2hfRWDru1J6 D1HhaZp5wpYcbljTqmBsaXQZfVK9nKTvPp37pNbGE5tBMk8OS6tWQOwRPaNayxlBMPvFQq l2hff31I5kBt Kpu JFEHJ Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Chart M15 BTCUSDT:

hình ảnh OkCiFOn9e4zdSNPqrw7L3P2xBy8MOEeRx9tw6CIUvkfJhcvqOKMaTDhepZMPZbGssWcFSRabdibZrF Cy7 lT49EDWZa6JiZI6cCaPGIQphU3 4JKo4moqDLvVnE H GQruDE1kF Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Ở phía trước nến Inverted Hammer phải là một vài cây nến giảm hoặc một xu hướng giảm, giống như hình bên dưới.

hình ảnh ZWK7iF5Dniz3SAwRx  Wnqlu6FF NdaBvGfz JdjFoYIN  Yg7Ud7xVHdhIWZhMs7CegLNCi9XQR3ccugJj2ZRgEmOhVNyxk00jwKQ Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Anh em lưu ý là xu hướng này có thể là một xu hướng giảm trên khung giờ này nhưng có thể là chỉ là một cú Pullback trên khung lớn hơn. Anh em nên quan sát đa khung để có góc nhìn toàn cảnh thị trường.

Trong một xu hướng giảm như trên hình, nến Inverted Hammer diễn tả trong cả cây nến áp lực mua lên là có, bên mua có lúc đã đẩy được giá lên những mức giá thấp hơn. Tuy nhiên lực bán cũng mạnh mẽ khi mà kết thúc cây nến bên bán đã đẩy giá xuống gần mức mở cửa.

Bởi vậy khi gặp trường hợp này anh em có thể lý giải theo hai cách:

  • Có thể là một sự đảo chiều tiềm năng do lực mua đã manh nha xuất hiện.
  • Đây có thể là một sự tiếp tục xu hướng vì lực bán vẫn mạnh mẽ hơn khi đẩy giá về mức giá gần lúc mở cửa cây nến.

Bởi vậy anh em không nên vào lệnh ngay khi mà gặp nến Inverted Hammer mà phải đợi cây nến xác nhận tiếp theo.

Nếu giá đóng cửa của cây nến tiếp theo cao hơn thân nến của cây nến Inverted Hammer thì cho thấy rằng xu hướng giảm trước đó có thể đang mất lực và việc thay đổi xu hướng có thể xảy ra trong vài cây nến tới. Và anh em có thể vào lệnh Long.

Entry có thể mở tại mức giá đóng cửa của cây nến thứ hai. Stop Loss ở cách đáy của con sóng một chút.

hình ảnh 4zY94yWksBmHfuhhXApaFvZtYBCGHwrMwycYF5RTSiFeCJ5XRoqV7SSDCpaKMLrxn1Eti FouslvFhV 1gJd5Kvj1RvAx7TUoV4 zJVt4TsUUrTK hurrLotMjMHcR9mzrs oskD Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Nếu giá đóng của cây nến tiếp theo thấp hơn thân nến của cây Inverted Hammer thì cho thấy đó chỉ là một sự tiếp diễn xu hướng và mẫu hình Inverted Hammer đã thất bại.

Tối ưu giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Dưới đây là một số lưu ý để tăng xác suất thành công khi Trade với mẫu hình Inverted Hammer.

Xu hướng đứng trước nến Inverted Hammer phải là một xu hướng giảm.

hình ảnh cxwt3tGHMtMA 7RRK1 Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Đây chính là ý tưởng giao dịch cơ bản của Inverted Hammer. Nếu nó xuất hiện trong một xu hướng tăng thì mặc dù về hình thức nó giống nhau nhưng nó không được gọi là nến Inverted Hammer nữa và cách giao dịch cũng sẽ khác nhau.

Vì vậy điều kiện bắt buộc xu hướng đứng trước inverted Hammer phải là xu hướng giảm hoặc ít nhất là có từ 2-5 cây nến giảm.

Phải chờ xác nhận ở cây nến tiếp theo sau cây nến Inverted Hammer

hình ảnh 5QLhsGiUYhROm4UPOhJuthOR0PGN1E4izKtGQLz8nR9EVzYpX7RNbNU6Y8eUeGySXJ0OGJCGmdG50VdfNJrOGZL RNOXPwQ8 bOCZgew9adk2BqBTQE6D8ygocYTgvOwWr A tJi Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Như mình có trình bày ở phần trên, vì khi xảy ra cây nến Inverted Hammer ở vị trí đó thì sẽ có thể xảy ra hai trường hợp nên anh em chờ xác nhận để tiếp tục giao dịch.

Như trên hình cây nến tiếp theo có giá đóng cửa trên thân của nến Inverted Hammer thì lúc này mới có tín hiệu xác nhận của mô hình Inverted Hammer.

Nên kết hợp thêm các công cụ khác để tăng xác suất thành công khi giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Anh em nên kết hợp với các kiếm thức khác như hỗ trợ – kháng cự, xác định Trend của giá để tăng xác suất thành công khi Trade với mẫu hình Inverted Hammer.

hình ảnh  Cách giao dịch với mô hình Inverted Hammer

Như trên hình anh em có thể thấy chúng ta có con sóng trước đó là một con sóng tăng và tại vùng giá xuất hiện mẫu hình Inverted hammer là một vùng giá kháng cự bởi nến Hammer tăng giá.

Với Contest này thì vị trí xuất hiện của Hammer càng có ý nghĩa hơn.

Có thể anh em quan tâm: Hỗ trợ kháng cự – Các tính chất quan trọng

Tổng kết

Như vậy mình đã chia sẻ với anh em về mẫu hình Inverted Hammer là gì, cách giao dịch với nó cũng như một số lưu ý để tăng xác suất Trade thành công với mẫu hình Inverted Hammer. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em cải thiện hiệu quả khi Trade với mẫu hình Inverted Hammer.

Anh em có thể xem thêm về mẫu hình nến khác tại đây:

Có thể anh em quan tâm: Các mô hình nến trong Trading

Để hỗ trợ anh em tối đa, Team mình sẽ làm các Video nhận định thị trường hàng ngày và chia sẻ các giao dịch mà đội ngũ phân tích kỹ thuật Team mình nghĩ là tiềm năng ở kênh Telegram Margin ATM. Anh em Follow ở link dưới đây:

Đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/MarginATM

Join group Margin ATM: https://t.me/margin_atm

Mình là Vinh và hẹn gặp lại với anh em ở những bài viết sau!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 0 ]
Author

>