thumbnail

Trên khung Tuần của biểu đồ vốn hóa thị trường, chúng ta thấy rõ rằng giá đã vượt qua trendline của mô hình tam giác tích lũy, vốn hóa cũng đã vượt vùng 1.246B USD cho thấy xu hướng Tăng đã được tiếp diễn và được xác nhận bằng 2 nến tuần vượt trên khu vực này.

vốn hóa thị trường altcoin
Vốn hóa thị trường.

Chúng ta có 2 kịch bản cho biểu đồ vốn hóa, kịch bản 1 nghiêng về việc sẽ có sóng điều chỉnh rồi tiếp tục tăng của thị trường (màu xanh). Kịch bản 2 (màu đỏ) là thị trường sẽ tăng mạnh vì những nến tuần trước có động lượng tăng khá mạnh, giá cũng vừa phá khu vực kháng cự trước đó và mô hình tích lũy nên xu hướng Tăng có khả năng cao diễn ra.

chart total3 vượt kháng cự
Vốn hóa total3 vượt kháng cự.

Biểu đồ vốn hóa Altcoin Total3 cho thấy nến tuần đã vượt kháng cự cũ, đây là dấu hiệu tốt cho Altcoin trong thời gian tới, giai đoạn này chúng ta chờ thị trường có nhịp sóng điều chỉnh để vào hàng Altcoin dần dần, chuẩn bị cho nhịp tăng sắp tới của cả thị trường.

thị phần usdt
Thị phần USDT.

Trên khung Tuần thị phần Dominance USDT đã thủng hỗ trợ cũ và mô hình tam giác, sóng giảm cũng đã hình thành, điều này cho thấy thị phần Stablecoin USDT sẽ còn giảm, nhường chỗ cho thị phần BTC và Altcoin tăng, từ đó dòng tiền chảy từ Stablecoin qua BTC và Altcoin, từ đó giúp giá tăng mạnh.

giá btc khung tuần tiếp diễn tăng
Gía Bitcoin khung tuần.

Khung Tuần Bitcoin đã xác nhận phá giai đoạn đi ngang và có khả năng tăng mạnh lên kháng cự 38,000 - 45,000 USD trong thời gian tới. Tuy nhiên ở khung Ngày, giá đang có phân kỳ đỉnh RSI, đây là tín hiệu nhỏ, cho thấy phe Mua đang suy yếu nhưng chưa thể xác nhận thị trường sẽ điều chỉnh mạnh mà chỉ có thể điều chỉnh trong ngắn hạn mà thôi.

eth khung ngày tăng tốt
ETH khung ngày.

Biểu đồ ETH khung Ngày cũng đang khá mạnh, giá đã tăng 20% từ vùng 1,570 USD đến hiện tại, ETH đang nằm ở khu vực kháng cự, nếu sóng tăng tiếp tục diễn ra thì việc ETH phá kháng cự để vượt 2,000 USD là khá dễ dàng. Xu hướng ETH vẫn nghiêng về tăng giá.

sức mạnh đồng đô la thủng hỗ trợ
Chỉ số sức mạnh đồng USD.

DXY khung Ngày đã thủng hỗ trợ và tạo cấu trúc sóng giảm, đây là tín hiệu tốt khi đồng đô la đại diện cho lớp tài sản an toàn suy yếu thì dòng tiền sẽ chảy sang lớp tài sản rủi ro như Crypto hay Stocks,... vì vậy Crypto cũng sẽ được hưởng lợi trong thời gian tới.

Tóm lại giai đoạn này chúng ta nên chờ thị trường có 1 nhịp điều chỉnh để mua Altcoin có vị thế giá vốn tốt hơn giai đoạn hiện tại, thị trường đã xác nhận xu hướng Tăng được tiếp diễn, vậy nên việc nắm giữ và chờ giá tăng sẽ tốt hơn việc lướt sóng ngắn.

Đọc thêm: Thị trường cần nhịp điều chỉnh mạnh.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon