thumbnail

Những hoạt động nổi bật của NEAR

Cộng đồng NEAR tại ETHDenver 2022

Tại ETHDenver, Giám đốc điều hành của Aurora - Alex Shevchenko đã mô tả lý do tại sao việc xây dựng cầu nối giữa các hệ sinh thái là một bước quan trọng trong việc tạo ra một tương lai multi-chain.

Các dự án như Aurora và Rainbow Bridge đang xây dựng các cầu nối đơn giản và an toàn giữa NEAR và Ethererum, sẽ tiến một bước dài trong việc hiện thực hóa một mạng lưới toàn cầu thực sự gồm các dự án Web3 mã nguồn mở. 

Pagoda ra mắt nền tảng khởi nghiệp Web3 đầu tiên

Tại ETHDenver, đồng sáng lập NEAR - Illia Polosukhin đã công bố sự ra mắt của Pagoda - nền tảng khởi nghiệp Web3 đầu tiên.

Pagoda cung cấp cho các nhà phát triển tất cả các công cụ họ cần để xây dựng, tạo và duy trì các ứng dụng Web3 trên blockchain NEAR. Pagoda có thể được sử dụng bởi các dapp của Aurora và Rainbow Bridge để kết nối NEAR và Ethereum. 

NEAR Education đang thu hút hàng chục nghìn sinh viên

“Kể từ đầu năm đến nay, chúng tôi chỉ đào tạo được khoảng 40,000 sinh viên, 75% trong số đó đến thông qua các đối tác đào tạo mà chúng tôi đã tham gia vài quý 3 năm 2021.”

“Chỉ khoảng 100 người trong số đó đã giành được chứng chỉ NEAR Certified Developer [NCD] độc quyền.”

Abushadi cho biết NEAR Education đã tiếp cận với gần 300 trường đại học, trong khi 30 công ty đang tích cực tuyển dụng Nhà phát triển được chứng nhận NEAR thông qua Jobs.near.university . Ông cũng nêu rõ những nỗ lực của một số cá nhân và nhóm, bao gồm Hiba M - một cựu sinh viên NCD đang giúp đưa NEAR đến Trung Đông.

NEAR hợp tác với Elliptic để tăng cường bảo mật 

Ngày 23/02/2022 NEAR Foundation đã công bố quan hệ đối tác mới với Elliptic - công ty phân tích và bảo mật blockchain. Cả blockchain NEAR sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ phân tích blockchain và giám sát tội phạm tài chính hàng đầu của Elliptic. Điều này sẽ giúp giữ an toàn cho dapp và người dùng, đồng thời mở đường cho việc áp dụng hàng loạt Web3.

Giám đốc điều hành của NEAR Foundation Marieke Flament cho biết:

“Sứ mệnh của NEAR là giúp hàng tỷ người dùng tham gia vào Web3. Chúng tôi không thể làm điều đó trừ khi chúng tôi có thể tạo ra một môi trường an toàn và bảo mật để mọi người khám phá thế giới mới này. Hợp tác với các dự án như Elliptic giúp chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu này nhanh hơn.”

NEAR hợp tác với Multichain để tương tác với Blockchain khác 

Ngày 01/03/2022 NEAR Foundation đã công bố quan hệ đối tác với Multichain để cho phép NEAR và các blockchain khác có thể “giao tiếp" và di chuyển tài sản giữa các blockchain.

Multichain hiện là nền tảng cầu nối phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử. Giao thức hỗ trợ hơn 1,600 token, khối lượng giao dịch hàng ngày đạt hơn 100 triệu đô và tổng cộng hơn 540 nghìn người dùng. 

Số liệu on-chain

Số lượng giao dịch NEAR trong một tháng qua không có biến động lớn mà đang sideways - dao động ở mức trung bình 250,000 đến 500,000 giao dịch mỗi ngày.

Lượng giao dịch Near tuần qua. (Nguồn: explorer.near.org)

Khi thị trường điều chỉnh, số lượng New account của NEAR được duy trì ở mức thấp (3,000 đến 4,000 account mỗi ngày). Với active account trung hình từ 15,000 đến 20,000 ví một ngày.

Số lượng New account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)
Số lượng active account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $11.38 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 853 triệu đô, tăng 1.63% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 22 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 7.3 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 643 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

Ở bài phân tích trước, mình có gởi ý đón khi NEAR đóng nến trên kháng cự $8.3. Với những bạn đã có vị thế ở vùng này hiện có lợi nhuận gần 40%.

Entry bài phân tích trước

Ở khung D, NEAR đã bảo vệ khá tốt hỗ trợ ở vùng $8.28. Tại đây lực mua bắt đầu tăng trở lại. Khi dòng tiền đổ vào thị trường, NEAR đã tăng gần 40% và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chỉ báo RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 - chỉ báo động lượng đo lường tốc độ biến động của giá di chuyển trên ngưỡng 50 và chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều từ tăng sang giảm. Điều này cho thấy NEAR có thể còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

NEAR đã breakout đường xu hướng giảm và hồi về retest đường này. Chart NEAR ở khung H4 tương đối đẹp khi NEAR đã breakuot vùng Dow.

Đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 và chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều xu hướng. Khả năng cao NEAR sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chart NEAR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Kháng cự: $13.3 - $20.8 - $30.1
  • Hỗ trợ: $10.1 - $8.3 - $7.2 

Với những bạn đã đón được NEAR ở vùng $7 - $8 hiện đang có lợi nhuận tương đối ổn. Bạn có thể tiếp tục hold NEAR vì đây là coin nền tảng có tiềm năng khá tốt trong dài hạn.

Với những bạn chưa có vị thế có thể xem xét đón khi NEAR đóng nến trên kháng cự $13.3. Trong trường hợp NEAR giảm trở lại thì đón ở $10.1 - $8.3. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $20.8 - $30.1.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Điều gì giúp LUNA vượt bão x2 trong 10 ngày?

0
0
icon0
iconicon