Hơn 100 hợp đồng thông minh trong 24 giờ đầu tiên

Cardano là blockchain lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 9, Cardano đã thực hiện thành công hard fork Alonzo, một bản nâng cấp để cung cấp chức năng hợp đồng thông minh của blockchain, mang đến cho các nhà phát triển khả năng tạo các ứng dụng phi tập trung.

Trong vòng 24 giờ, nền tảng đã chứng kiến ​​hơn 100 hợp đồng thông minh chạy trên mạng lưới với ứng dụng phi tập trung đầu tiên cũng đã được triển khai. Bằng cách xây dựng các ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là ‘DApps’ trên blockchain, các nhà phát triển có thể giảm thiểu các rủi ro về bảo mật của các ứng dụng truyền thống, vốn hoạt động trên một máy chủ trung tâm thay vì sử dụng bảo mật của một mạng toàn cầu gồm hàng nghìn máy tính kết nối mạng.

Cardano ghi nhận hơn 100 hợp đồng thông minh trong 24 giờ

IOHK là công ty kỹ thuật đứng sau Cardano. Trước đó, IOHK cũng đã thành lập một giải pháp độc đáo cho phép tạo NFT trên Cardano mà không cần hợp đồng thông minh.

Bản nâng cấp này của Cardano được đưa ra sau sáu năm nghiên cứu và phát triển nhằm tạo ra một blockchain có thể đáp ứng được những yêu cầu về công nghệ và giải quyết các vấn đề chi phí, ổn định môi trường, an ninh và khả năng mở rộng.

CEO của IOHK, ông Charles Hoskinson cho biết:

“Bản nâng cấp này là đỉnh cao của sáu năm làm việc chăm chỉ của một số bộ óc sáng suốt nhất trong lĩnh vực blockchain hay thậm chí còn hơn thế nữa. Trọng tâm hiện tại là cải thiện nền tảng hơn và đảm bảo rằng Cardano được các tập đoàn và chính phủ chấp nhận.

Với sự ra mắt này, trong vòng chưa đầy 24 giờ, đã có hơn 100 hợp đồng thông minh đã được chạy."

Bản nâng cấp Alonzo là kết quả 6 năm làm việc chăm chỉ của Charles Hoskinson và đội ngũ

NFT đầu tiên trên Cardano sau khi nâng cấp

Sau khi bản nâng cấp được ra mắt, Kevin Hammond, một nhà phát triển phần mềm và cũng là chuyên gia về ngôn ngữ lập trình Haskell được sử dụng trong hệ thống của Cardano (ADA), đã cho hiển thị 3 NFT tạo bằng một công cụ mới.

Theo ông Hammond, tập hợp các token NFT đầu tiên được phát hành trên Cardano (ADA) thông qua Plutus. Để hiển thị các token mới được đúc, Hammond cũng đã chia sẻ đường liên kết đến địa chỉ tương ứng trên Cardano (ADA). Các token này được đúc trên Cardano ở các khối 6236229, 6236236, 6236248. Tức là ngay sau khi kích hoạt chức năng hợp đồng thông minh.

Hội nghị thượng đỉnh Cardano sắp tới

IOHK sẽ thảo luận về kế hoạch nâng cấp và cải tiến chức năng hợp đồng thông minh trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano vào ngày 25 và 26 tháng 9.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ khai thác các kế hoạch của IOHK để đảm bảo rằng Cardano phát huy hết tiềm năng của mình. Nó cũng sẽ bao gồm các thông báo về dự án và quan hệ đối tác mới.

Các diễn giả sẽ bao gồm Sheila Warren, Giám đốc điều hành toàn cầu, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Gillian Tett, Tổng biên tập Financial Times, Misan Harriman, Chủ tịch Trung tâm Southbank và đề tài thảo luận sẽ bao gồm mọi thứ từ CBDC, khả năng tương tác với NFT và biến đổi khí hậu.

Hội nghị thượng đỉnh Cardano sẽ thảo luận về tương lai xa hơn của hệ sinh thái

Tổng kết

Sau khi ra mắt thành công bản nâng cấp Alonzo cung cấp chức năng hợp đồng thông minh của blockchain, Cardano dường như nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư. Bằng chứng là hơn 100 hợp đồng thông minh đã được chạy chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ ra mắt. Ngoài ra, không khó để thấy sự cố gắng cùng tâm huyết phát triển hệ thống Cardano của đội ngũ đứng sau nền tảng.

Với những tin tức tích cực sau nâng cấp Alonzo, liệu trong tương lai sắp tới, Cardano có thể trở thành một hệ sinh thái thực sự bùng nổ và được cộng đồng chú ý hơn nữa không?

Đọc thêm: Nguyên nhân gì đã khiến Solana và Arbitrum cùng “sập nguồn” trong hôm qua?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Cardano #ADA #Alonzo