Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Paradigm đang đàm phán để huy động 850 triệu USD cho quỹ tiền điện tử mới

Quỹ đầu tư web3 Paradigm đang thực hiện một cuộc đàm phán với các nhà đầu tư, nhằm huy động vốn cho quỹ tiền điện tử mới trong khoảng từ 750 đến 850 triệu USD.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Apr 03 2024
Updated Apr 03 2024
paradigm đàm phán huy động vốn quỹ mới

Theo BlockBeats, quỹ đầu tư web3 Paradigm, đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động vốn khoảng 750-850 triệu USD cho quỹ tiền điện tử mới.

Nếu đạt được 750 triệu USD, đây sẽ là quỹ tiền điện tử có quy mô lớn nhất kể từ đợt thị trường sụp đổ vào tháng 05/2022, theo báo cáo của Bloomberg.

Thời gian gần đây, Paradigm cũng dẫn đầu nhiều vòng gọi vốn của các dự án startup trong thị trường, chẳng hạn như mới đây nhất là vòng gọi vốn của Farcaster, vòng Series A với 18 triệu USD của Privy vào tháng 11/2023, hay vòng tài trợ với 55 triệu USD của công ty khởi nghiệp Succinct Labs vào tháng 3/2024.

Trong đó, Succinct Labs là dự án xây dựng và cải tiến tập trung vào công nghệ ZkP (zero-knowledge proof) giúp tăng khả năng mở rộng quy mô blockchain. 

dự án succinct labs gọi vốn
Dự án ZK proof Succinct Labs gọi vốn 55 triệu USD thành công, dẫn đầu bởi Paradigm.
advertising

Thông tin chi tiết về chiến lược đầu tư và lĩnh vực mà quỹ mới của Paradigm nhắm đến vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, dựa trên hồ sơ theo dõi và chuyên môn của Paradigm trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử, dự kiến quỹ này sẽ tiếp tục tập trung mở rộng trong lĩnh vực này. 

Sự ra mắt thành công của quỹ mới này sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho Paradigm nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung, đồng thời thể hiện sự tăng trưởng liên tục và quan tâm của nhà đầu tư đối với lĩnh vực này.

Paradigm trước đây đã thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2.5 tỷ USD vào tháng 11/2021 dành riêng cho các công ty và giao thức tiền điện tử.

Tuy nhiên, không phải khoản đầu tư nào cũng thành công. Năm 2021 và 2022, Paradigm đã đầu tư tổng cộng 278 triệu USD vào sàn FTX của Sam Bankman-Fried. Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào đầu năm 2022 đã khiến giá trị khoản đầu tư của quỹ trở thành con số 0.