Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Quỹ đầu tư Hashed là gì? Tổng quan về Portfolio của Hashed

Hashed là một quỹ nổi tiếng có danh mục đầu tư tăng trường khá tốt trong thời gian vừa qua. Tìm hiểu chi tiết về quỹ đầu tư Hashed tại đây.
Avatar
Sammie
Published Apr 08 2022
Updated Jul 20 2022
11 min read
thumbnail

Nếu thường xuyên theo dõi thị trường tiền điện tử và đặc biệt là các quỹ đầu tư mạo hiểm, chắc hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Hashed. Đây cũng là một trong những quỹ nổi tiếng có danh mục đầu tư tăng trường khá tốt trong thời gian vừa qua.

Cùng tìm hiểu chi tiết về quỹ đầu tư Hashed cũng như portfolio của quỹ qua bài viết hôm nay nhé.

Quỹ đầu tư Hashed là gì?

Hashed là một quỹ đầu tư tiền điện tử thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại Seoul và San Francisco. Được phát triển bởi một nhóm các doanh nhân và kỹ sư hệ thống có chung mục tiêu đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain, Hashed ủng hộ những nhà sáng lập có tầm nhìn và giúp các dự án tiềm năng phát triển bằng cách đầu tư chính nguồn lực của họ vào đó.

Hashed hiện đang vận hành:

 • Hashed Lounge: Một nhóm các blockchain hàng đầu.
 • Hashed Post: Một blog về tiền điện tử phỏng vấn những người sáng lập và các nhà lãnh đạo.
 • Hashed Night: Một hội nghị, sự kiện và thương hiệu đẳng cấp thế giới.

Cho đến nay, Hashed đã hỗ trợ hơn 40 founder và 90 dự án tiền điện tử triển vọng trên toàn cầu - những người đang đi tiên phong trong ngành công nghiệp này.

Một số thành viên nổi bật trong đội ngũ Hashed

Simon Seojoon Kim

Simon - Giám đốc điều hành & quản lý tại Hashed

Simon Seojoon Kim là Giám đốc điều hành & quản lý tại Hashed, từng theo học ngành Khoa học & Kỹ thuật Máy tính tại Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang. Anh là nhà lãnh đạo và truyền bá tư tưởng blockchain hàng đầu ở Hàn Quốc, làm việc với các công ty CNTT lớn bao gồm Kakao, Line, Watcha và Spoqa để khởi động các sáng kiến ​​blockchain của mình. 

Trước khi đến với Hashed, Simon là người đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp công nghệ tối tân Knowre ở Mỹ và Hàn Quốc, nơi anh giữ chức vụ Giám đốc Sản phẩm. Knowre được bình chọn là một trong 10 công ty sáng tạo nhất thế giới trong lĩnh vực giáo dục bởi Fast Company, sau đó được Daekyo - công ty giáo dục lớn nhất ở Hàn Quốc, mua lại.

Simon cũng là Venture Partner tại Softbank Ventures Asia kiêm Giám đốc của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc và là thành viên của ủy ban khu vực tự do Blockchain Busan. 

Ethan Kyuntae Kim

Ethan Kyuntae Kim là Đồng sáng lập và Cộng sự tại Hashed. Anh ấy chịu trách nhiệm giám sát Hashed Labs - chương trình tăng tốc của Hashed, tập trung chủ yếu vào đầu tư các DApps và blockchain gaming. 

Ethan - Đồng sáng lập và Cộng sự tại Hashed

Ethan tốt nghiệp cử nhân Kỹ thuật Điện tại Đại học Quốc gia Seoul và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư phần mềm tại Electronic Arts. Anh cũng là kỹ sư chính của TicToc (ứng dụng nhắn tin di động của Hàn Quốc với hơn 20 triệu người dùng, sau này được SK Planet mua lại). Sau đó, anh đồng sáng lập một số công ty công nghệ trò chơi/quảng cáo trước khi đến với Hashed. 

Ryan Sungho Kim

Ryan Sungho Kim là Đồng sáng lập và Cộng sự tại Hashed. Anh phụ trách đánh giá các dự án đến từ Châu Á, tập trung chủ yếu vào các ứng dụng, công ty tài chính và doanh nghiệp. 

Ryan - Đồng sáng lập và Cộng sự tại Hashed

Ryan tốt nghiệp cử nhân Kỹ thuật Điện tử tại KAIST (Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc). Trước đây, Ryan làm việc tại công ty LOOKET - một giải pháp di động kết nối các doanh nghiệp SME đến với Recobell (một công ty Dữ liệu lớn). Ryan phụ trách phát triển và lập kế hoạch các hệ thống khuyến nghị trong công ty đó và anh ấy nhận ra rằng không gian dữ liệu có rất nhiều lỗ hổng. Điều này đã dẫn anh đến với blockchain và cuối cùng trở thành người đồng sáng lập Hashed. 

Sean Hong

Sean Hong là CFO kiêm cộng sự của Hashed. Trước đây anh là quản lý cấp cao của Paratus Investment, một quỹ PE tập trung vào công nghệ sinh học giai đoạn cuối. Sean Hong có kinh nghiệm định giá chứng khoán phi thị trường tại KIS Pricing, chi nhánh của Moody's Hàn Quốc.

Sean Hong - CFO kiêm cộng sự của Hashed

Danh mục đầu tư của Hashed

Giá trị của quỹ Hashed hiện lên tới $320 triệu với khoảng 90 khoản đầu tư vào nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau thuộc nhiều phân khúc, trải dài trên toàn cầu cho đến thời điểm hiện tại.

 • Hashed Venture Fund I: trị giá $120 triệu
 • Hashed Venture Fund II: trị giá $200 triệu. Quỹ này được thành lập với mục đích đầu tư độc quyền vào các dự án Web3, đặc biệt là các mảng Metaverse, Blockchain Gaming, NFTs và DeFi trong tương lai gần.

Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Hashed bao gồm:

Infrastructure

 • Terra: Terra là một giao thức blockchain công khai triển khai một bộ các stablecoin phi tập trung theo thuật toán, làm nền tảng cho một hệ sinh thái phát triển mạnh mang DeFi đến với đông đảo mọi người.
 • Ontology: Ontology là một dự án blockchain công cộng hiệu suất cao mới và một nền tảng cộng tác tin cậy phân tán.
 • TomoChain: TomoChain đang giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng trên các nền tảng blockchain.
 • Cosmos: Cosmos đang tạo ra một hệ sinh thái gồm các blockchain được kết nối với nhau. Họ cũng cung cấp Tendermint SDK cho phép các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng blockchain của riêng họ.
 • EOS: EOS là một giao thức blockchain mã nguồn mở thế hệ tiếp theo với tốc độ giao dịch hàng đầu trong ngành và tiện ích linh hoạt.
 • Ethereum: Ethereum là một nền tảng mã nguồn mở toàn cầu dành cho các ứng dụng phi tập trung (dApps).

NFT

 • Decentraland: Decentraland là một nền tảng trên Ethereum nhằm mục đích khuyến khích mạng lưới người dùng toàn cầu vận hành một thế giới ảo dựa vào nền kinh tế các token. Người dùng Decentraland có thể mua và bán bất động sản kỹ thuật số, sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn trên đó, đồng thời khám phá và tương tác với nhau trong thế giới ảo này.
 • The Sandbox: The Sandbox là một hệ sinh thái trò chơi hướng tới cộng đồng, trao quyền cho các nhà sản xuất trò chơi tạo, xuất bản và kiếm tiền từ vô số trải nghiệm độc đáo trên nền tảng phi tập trung với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.
 • Axie Infinity: Axie Infinity là một thế giới trò chơi phi tập trung, nơi người chơi thu thập, gây quỹ và chiến đấu với các sinh vật gọi là Axies.
 • Enjin: Enjin là một hệ sinh thái các sản phẩm bao gồm Wallet, Platform, Marketplace, Efinity và JumpNet giúp tạo ra các nền kinh tế ảo tiên tiến thông qua sức mạnh của công nghệ blockchain.

DeFi

 • Kyber Network: Kyber Network là một trung tâm thanh khoản và giao dịch tiền điện tử đa chuỗi kết nối thanh khoản từ các nguồn khác nhau để cho phép giao dịch với tỷ giá tốt nhất.
 • MakerDAO: Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung trên blockchain Ethereum. Nó cho phép người dùng đổi lấy DAI stablecoin bằng bất kỳ tài sản nào trên Ethereum.
 • Anchor Protocol: Anchor là một giao thức tiết kiệm trên blockchain Terra, mang lại lợi nhuận được hỗ trợ bởi phần thưởng khối của các blockchain Proof-of-Stake. Cụ thể, một phần staking rewards sẽ được gửi đến các pool thế chấp, sau đó chuyển đổi sang stablecoin và trả cho người gửi tiền một mức lãi suất ổn định.
 • dydx: dydx là một nền tảng giao dịch mở cho các sản phẩm cho vay, ký quỹ, vĩnh viễn.
 • Impossible Finance: Impossible Finance là một DeFi Incubator, launchpad và nền tảng hoán đổi đa chuỗi, cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ dành cho người dùng. Impossible Finance nhắm tới mục tiêu đơn giản hóa DeFi để người dùng được đầu tư công bằng hơn, giao dịch rẻ hơn và lợi tức tốt hơn.
 • Coin98: Coin98 là nền tảng DeFi all-in-one với mục tiêu trở thành cổng kết nối người dùng TradFi với các dịch vụ DeFi trên nhiều blockchain khác nhau. Nó hoàn thành nhiệm vụ này thông qua một bộ sản phẩm bao gồm Coin98 Wallet, Coin98 Exchange và Space Gate (cross-chain bridge).
Dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Hashed

Đánh giá portfolio của Hashed

Hashed là một trong những quỹ đầu tư crypto khá thành công tính đến thời điểm hiện tại, thể hiện qua rất nhiều dự án được quỹ đầu tư vào có ROI cao. Ví dụ như: 

 • Axie Infinity (AXS): 62447.6%
 • The Sandbox (SAND): 40534.89%
 • Decentraland (MANA): 10027.95%
 • Enjin (ENJ): 7116.55%
 • Terra (LUNA): 6720.32%
 • LINK (LN): 1141.88%

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những dự án không được thành công cho lắm, ví dụ như: 

 • Kambria (KAT): 92.51%
 • Vega Protocol (VEGA): 69.7%
 • bZx Protocol (BZXR): 2.91%

Nhìn vào portfolio của Hashed, chúng ta có thể thấy một vài đặc trưng sau:

 • Quỹ rất quan tâm và đầu tư trọng yếu vào 2 mảng Financial Infrastructure và Applications.
 • Sở thích đầu tư của quỹ này chủ yếu là vào các dự án DeFi, Web3, Metaverse, Gaming và NFTs.
 • Các dự án thuộc hệ sinh thái Cosmos cũng rất được Hashed quan tâm, có thể kể đến như Terra, Anchor Protocol, Mirror Protocol, Derby Star, Chai,...
 • Hashed thích đầu tư vào các blockchain mới hơn là các giải pháp mở rộng layer 2.
 • Trong danh mục đầu tư của quỹ có khá nhiều dự án đến từ Hàn Quốc.

Như đã nói ở trên, danh mục đầu tư của Hashed thời gian qua tập trung chủ yếu vào các dự án Web 3.0DeFi. Với việc thông báo phát triển quỹ dành riêng cho các dự án thuộc mảng Metaverse và Blockchain Gaming, có thể thấy đây là trọng tâm đầu tư của Hashed trong năm 2022 tới.

Tổng kết

Hashed là một quỹ đầu tư lớn với nhiều đóng góp quan trọng cho thị trường crypto kể từ năm 2018 cho đến nay. Nhờ quyết định đầu tư vào Web3, quỹ đã có sự bứt phá khỏi vùng an toàn và hiện đang sở hữu một danh mục đầu tư có thành tích tăng trưởng ổn định bất chấp tình hình thị trường hiện tại.

Tìm hiểu thêm Web 3.0 là gì? Cơ hội đầu tư nào trong cuộc cách mạng Web3?

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Quỹ đầu tư Hashed bạn cần biết. Hy vọng bạn đã có thêm kiến ​​thức cũng như thông tin tham khảo về portfolio của quỹ để lập danh mục đầu tư của mình cho thật hiệu quả.

RELEVANT SERIES