Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 3/1: RNDT bị tấn công, hàng loạt dự án airdrop

Dự án lending trên Arbitrum Radiant Capital đã bị hacker khai thác lỗ hổng; Nhiều dự án đã bất ngờ airdrop tới người dùng, báo hiệu một mùa uptrend mới?
Avatar
Sunny95
Published Jan 03 2024
2 min read
thumbnail

Radiant Capital bị tấn công

Dự án lending trên Arbitrum là Radiant Capital (RDNT) đã nhận được cảnh báo về một lỗ hổng đối với hoạt động cho vay USDC.

Ngay sau đó, Radiant Capital đã quyết định tạm ngưng tất cả hoạt động lending và borrowing cho đến khi khắc phục được sự cố.

Nguyên nhân xuất phát từ một lỗ hổng khi người dùng thực hiện một khoản vay mới trên giao thức. Dù vậy dự án khẳng định tài sản của người dùng vẫn an toàn.

advertising

SEI tiết lộ nâng cấp phiên bản v2

Sei v2 sẽ mang điểm nổi bật đáng chú ý nhất là khả năng cho phép thực hiện nhiều giao dịch song song hay còn được gọi là “parallelization”.

sei tiết lộ nâng cấp phiên bản v2
SEI tiết lộ nâng cấp phiên bản v2.

Sei v2 dự kiến sẽ lên testnet vào quý 1/2024 và mainnet trong nửa đầu năm 2024 nhằm củng cố vị thế mục tiêu L1 này tuyên bố sẽ là một layer-1 parallel EVM đầu tiên.

Về cơ bản, Sei chính thức ra mắt vào tháng 8/2023, là blockchain PoS được phát triển dựa trên bộ công cụ Cosmos SDK, tối ưu hoá trải nghiệm người dùng với thời gian xác thực block dưới 1 giây.

Jupiter sẽ airdrop token JUP cuối tháng 1/2024

Sau thời gian dài úp mở thì cuối cùng sàn DEX hàng đầu trên hệ sinh thái Solana là Jupiter sẽ bắt đầu airdrop token JUP vào cuối tháng 1 năm nay.

Jupiter xác nhận sẽ airdrop 40% tổng cung token JUP cho những người sử dụng nền tảng từ sớm, chia làm nhiều vòng phân bổ.

Bên cạnh đó, nhà sáng lập dự án - Meow cho biết sự kiện airdrop sẽ được thiết kế như một thử nghiệm phân bổ token quy mô lớn, chứ không vì mục đích pump dump token.

Dymension (DYM) thông báo airdrop

 Modular Blockchain xây dựng trên Cosmos là Dymension (DYM) đã bất ngờ thông báo airdrop cho người dùng trên nền tảng.

Theo thông báo, dự án sẽ air token miễn phí cho hơn 1 triệu địa chỉ ví. Lượng phân bổ là 70 triệu DYM, tương đương với 7% tổng cung token. 

Dymension có thể hiểu rõ hơn là dự án được tạo ra nhằm phát triển RollApp bằng cách cung cấp các lớp giao dịch bên dưới. Các lớp này được phân định riêng biệt, có khả năng tùy chỉnh và khả năng mở rộng cao.

số lượng token một số người dùng được nhận
Số lượng token một số người dùng được nhận.

Đọc thêm:  Tin tức 2/1: Vitalik cập nhật roadmap Ethereum 2024.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES