Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 2/1: Vitalik cập nhật roadmap Ethereum 2024

Nhà sáng lập Vitalik Buterin đã đề ra những trọng tâm phát triển cho Ethereum trong năm 2024 với nhiều nâng cấp quan trọng mà ETH phải nhanh chóng thúc đẩy.
Avatar
Sunny95
Published Jan 02 2024
Updated Jan 03 2024
3 min read
thumbnail

Avalanche Foundation đầu tư vào memecoin

Tổ chức phát triển blockchain Avalanche (AVAX) là Avalanche Foundation cho biết sẽ thiết lập một danh mục đầu tư memecoin trong tương lai.

Tiền đầu tư sẽ được trích ra từ Culture Catalyst, quỹ ươm mầm trị giá 100 triệu USD được Avalanche công bố vào đầu năm 2022.

Tuy nhiên tổ chức tuyên bố sẽ khá khắt khe trong việc chọn lựa memecoin, các dự án sẽ được đánh giá dựa trên số lượng nhà đầu tư, thanh khoản hiện có, mức độ phát triển của dự án và nhiều thang đo nghiêm ngặt khác.

advertising

Tòa án Mỹ tuyên bố LUNA/UST là chứng khoán

Tòa án Quận Nam New York đã đưa ra phán quyết Terraform Labs và nhà sáng lập Do Kwon với cáo buộc chào bán chứng khoán trái phép.

Tòa tuyên bố các token LUNA, UST, wLUNA và MIR trong hệ sinh thái Terra là chứng khoán trá hình. Bên cạnh đó, Terraform Labs đã phạm luật khi chào bán chúng đến nhà đầu tư Mỹ mà không đăng ký lên SEC.

Tuy nhiên tòa án lại bác bỏ cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) về việc Terraform Labs đã cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán có liên quan đến những đồng tiền trên.

Cộng đồng chấp thuận đề xuất giảm 40% tổng cung CAKE

PancakeSwap đã đưa ra đề xuất điều chỉnh giảm tổng cung token CAKE từ 750 triệu hiện tại xuống còn 450 triệu, nhằm giảm tỷ lệ lạm phát CAKE hàng năm xuống chỉ còn 3 - 5%.

Do đó, dự án đã mở một cuộc bỏ phiếu cho đề xuất nêu trên và được cộng đồng thông qua với 97.88% phiếu ủng hộ việc giảm 40% nguồn cung CAKE.

đề xuất giảm tổng cung token cake được ủng hộ
Đề xuất giảm 40% tổng cung token CAKE nhận được 97,88% phiếu ủng hộ.

PancakeSwap hiện là sàn DEX nổi bật và chiếm thị phần lớn thứ hai thị trường, chỉ sau Uniswap. Trong một năm trở lại đây, PancakeSwap đã cải tổ đáng kể mô hình tokenomics để thúc đẩy dự án trở lại mạnh mẽ hơn.

Vitalik Buterin cập nhật roadmap Ethereum trong năm 2024

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã cập nhật bộ khung của lộ trình phát triển Ethereum trong năm 2024. Về cơ bản, lộ trình không có nhiều thay đổi vẫn gồm 6 giai đoạn phát triển diễn ra đồng thời của ETH hậu sự kiện The Merge.

Tuy nhiên, điểm khiến cộng đồng chú ý là Vitalik Buterin đã liệt kê ra những nâng cấp quan trọng mà theo anh cần nhanh chóng triển khai, điển hình như nâng cấp Dencun, giải quyết những bất cập xoay quanh MEV, áp dụng Account Abstraction trên quy mô lớn và đơn giản hóa quy trình xác thực block.

the surge mở rộng quy mô trên eip 4884
The Surge, mở rộng quy mô trên EIP-4884.

Dù vậy, nhà sáng lập ETH lại không đề cập đến các mốc thời gian cụ thể để tiến hành từng giai đoạn.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi vì Ethereum luôn chú trọng độ an toàn và bảo mật cho blockchain hơn là phải gấp rút thực hiện lộ trình đề ra.

Đọc thêm: Tin tức 28/12: MicroStrategy mua thêm Bitcoin, Vitalik sửa đổi PoS.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES