Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Robinhood sẽ tung ra ví hỗ trợ NFT, DeFi với phí giao dịch bằng 0

Robinhood có kế hoạch triển khai ví Web3. Trong đó, ví sẽ hỗ trợ lưu trữ NFT, truy cập vào không gian DeFi mà không tốn bất kỳ khoản phí giao dịch nào.
Avatar
quynhnguyen
Published May 17 2022
Updated Sep 20 2022
4 min read
thumbnail

Robinhood ngày càng tiến sâu hơn vào không gian crypto với những kế hoạch được vạch ra trong 2022. Vào ngày 17/5, nền tảng này đã thông báo sẽ cho ra mắt sản phẩm ví mà người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản tiền điện tử của họ.  

Trước đó, công ty này cũng đã triển khai ví cho hàng triệu người dùng, nhưng có điểm khác với sản phẩm ví lần này. Đó là bởi ứng dụng ví sẽ được ra mắt sắp tới chủ yếu tập trung vào Web3 như MetaMask và Coinbase Wallet. Chúng cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát nhưng cũng yêu cầu họ quản lý private key của mình để đảm bảo  tính bảo mật cho ví. 

Ngoài ra, theo thông tin từ Robinhood cho biết sản phẩm ví này sẽ cho phép người dùng giao dịch và swap crypto không tốn phí. Hơn nữa họ có thể tự do truy cập vào các dịch vụ DeFi và lưu trữ NFT trên nền tảng. 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CTO của Robinhood - Johann Kerbrat đã chia sẻ rằng ứng dụng ví mới sẽ tìm cách cải tiến nhằm thực hiện mục tiêu không tốn phí trong quá trình giao dịch.

Hiện tại vẫn chưa rõ Robinhood sẽ hoàn thành kế hoạch này vào thơi gian cụ thể nào, nhưng có không ít thắc mắc của cộng đồng về việc không tính phí giao dịch nếu ví hoạt động trên mạng lưới Ethereum. Bởi vì thông thường người dùng phải trả các khoản phí khá lớn trong quá trình giao dịch trên blockchain này. Thậm chí, trong các trường hợp tắc nghẽn mạng lưới, khoản phí đó lại càng tăng cao, có lúc hơn 100 USD. 

Bên cạnh đó, Kerbrat cũng khẳng định rằng định hướng phát triển ví của công ty là tập trung vào thiết kế và giao diện thân thiện dành cho người dùng. Đồng thời Robinhood sẽ tạo ra các lớp bảo mật an toàn tránh trường hợp nhiều người dùng mới chưa biết cách quản lý private key của họ dẫn đến việc mất tiền đáng tiếc xảy ra. 

Những đặc điểm nổi bật trong thiết kế sẽ góp phần giúp Robinhood có thể đến gần hơn với người dùng bên cạnh những sản phẩm ví quen thuộc như MetaMask. Hơn nữa, Robinhood có kế hoạch tung ra phiên bản beta của ứng dụng ví vào mùa hè này với mục tiêu cung cấp sản phẩm cho số lượng lớn người dùng vào cuối năm 2022. 

Tuy nhiên, trên thực tế Robinhood chủ yếu tập trung vào các giao dịch cổ phiếu nhiều hơn là tiền điện tử. Chính điều này đã trở thành một trong những lý do khiến nền tảng này khó có thể cạnh tranh với ứng dụng ví đã ra mắt từ lâu như Coinbase. Vào năm 2021, công ty này cũng đã gặp nhiều khó khăn về tài chính dẫn đến việc sa thải khoảng 9% trong tổng số nhân viên của mình. 

Thế nhưng sau khi được hậu thuẫn bởi CEO của FTX - Sam Bankman-Fried (SBF) với thương vụ mua lại gần 8% cổ phần của Robinhood, công ty này đã có những sự thay đổi đáng kể. Gần đây nhất là liên tục tung ra các kế hoạch tiềm năng cho chặng đường phát triển sắp tới. 

Trong khi đó, một trong những người đứng đầu công ty - Kerbrat đã cho biết công ty đang thúc đẩy sự mở rộng toàn diện với tầm nhìn tương lai hướng đến không gian tiền điện tử. 

"Rất nhiều người chưa biết đến Web3 chỉ vì chi phí tiếp cận thế giới này. Tuy nhiên, Web3 đang trở thành xu hướng của tương lai và chúng tôi đang trong hành trình xây dựng nó." Kerbrat nhấn mạnh về tham vọng lớn đối với Web3 của Robinhood.

Đọc thêm: BitMEX ra mắt thị trường spot với hy vọng “hồi sinh”

RELEVANT SERIES