Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

SEC có thể từ chối các đề xuất Ethereum ETF vào cuối tháng 5

Nhiều nguồn tin cho rằng SEC Mỹ sẽ không phê duyệt các đề xuất ETF Ethereum spot vào hạn chót tháng 5 sắp tới. Trong khi đó, ETF Ethereum sẽ bắt đầu được giao dịch tại Hong Kong từ ngày 30/04.
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published Apr 25 2024
Updated Apr 26 2024
sec có thể từ chối ethereum etf

Theo Reuters, các nhà phát hành và công ty ở Mỹ dự đoán Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ sẽ từ chối các đề xuất phát hành Ethereum ETF vào tháng năm, sau những cuộc họp với cơ quan quản lý trong thời gian gần đây.

Nguyên nhân của sự nghi ngờ này xuất phát từ việc các cuộc họp gần đây giữa những nhà phát hành và SEC đã diễn ra theo hướng một chiều, đồng thời đại diện cơ quan quản lý đã không đi sâu vào chi tiết của các Ethereum ETF được đề xuất.

Động thái của SEC trái ngược hoàn toàn với những cuộc thảo luận chuyên sâu và chi tiết giữa hai bên trong khoảng thời gian trước khi phê duyệt Bitcoin ETF spot hồi tháng một.

Cần phải biết thêm, SEC đã liên tục từ chối các đề xuất Bitcoin ETF suốt hơn một thập kỷ. Họ chỉ thay đổi quan điểm sau chiến thắng của Grayscale Investments trước Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ tại phiên tòa diễn ra vào tháng 08/2023.

sec phê duyệt bitcoin etf
SEC chính thức phê duyệt Bitcoin ETF sau 11 năm chờ đợi.

Nhiều nhà phân tích đều đồng ý rằng SEC có khả năng sẽ tiếp tục trì hoãn việc phê duyệt các đề xuất liên quan đến ETF Ethereum.

Todd Rosenbluth, Giám đốc phân tích ETF tại công ty dữ liệu VettaFi cho biết:

Có vẻ như việc phê duyệt sẽ bị trì hoãn cho đến cuối năm 2024 hoặc lâu hơn trong bối cảnh các quy định vẫn còn khá mập mờ.
Todd Rosenbluth, Giám đốc phân tích ETF tại VettaFi.

Trước đó, nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, ước tính khả năng SEC phê duyệt một ETF Ethereum vào tháng 5 là khoảng 35%. Anh cũng lưu ý rằng việc SEC tỏ ra khá “hờ hững” với những đề xuất này là hoàn toàn có chủ đích.

advertising

Eric cũng đề cập rằng quan điểm của Chủ tịch SEC, Gary Gensler, về Ethereum cũng là yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định. Khi được hỏi, Gary Gensler đã từ chối đưa ra nhận định rõ ràng về việc ETH có được xem là một dạng chứng khoán hay không.

Thậm chí, ngày 23/04 vừa qua, một cựu luật sư của SEC sau khi từ chức đã tiết lộ sự “thờ ơ” của cơ quan này đối với các quỹ ETH ETF và các tổ chức phát hành quỹ.

Trong khi những diễn biến ở Mỹ đang tỏ ra khá tiêu cực, nhiều quốc gia khác trên thế giới đã bắt đầu triển khai các kế hoạch liên quan đến việc giao dịch các sản phẩm ETF tiền điện tử.

hong kong phê duyệt bitcoin ethereum etf
Hong Kong phê duyệt đề xuất Bitcoin ETF và Ethereum ETF. Nguồn: CryptoSlate

Vào ngày 24/04, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) đã chính thức phê duyệt những lô đầu tiên của ETF Bitcoin và Ethereum do China Asset Management (ChinaAMC), Harvest Global Investments và Bosera phát hành.

Theo dự kiến, ETF Bitcoin và Ethereum sẽ được giao dịch tại Hong Kong từ ngày 30/04/2024 (tại đây).