Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Telegram ra mắt tính năng thanh toán Telegram Stars

Các nhà phát triển ứng dụng mini trên nền tảng Telegram giờ đây có thể nhận được Toncoin (TON), bằng việc quy đổi Stars kiếm được từ việc kinh doanh dịch vụ và các vật phẩm kỹ thuật số của mình.
Amber avatar
Dyan
4 min read
Published Jun 07 2024
Updated Jun 07 2024
telegram ra mắt stars

Giữ đúng lời hứa đầu năm, CEO Telegram Pavel Durov đã công bố một loại tiền tệ mới cho nền tảng của mình vào ngày 06/06. Nỗ lực này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong các mini app của Telegram, từ đó xây dựng một hệ sinh thái toàn diện xoay quanh các tính năng của tiền điện tử.

Stars sẽ là đơn vị tiền tệ mới trong ứng dụng Telegram và sẽ được mua bằng tiền pháp định thông qua tính năng mua hàng trong ứng dụng của iOS và Android. Người dùng có thể sử dụng Stars để mua các vật phẩm kỹ thuật số trong các mini app của Telegram như Notcoin hay Hamster Kombat.

Các nhà phát triển ứng dụng có thể đổi Stars của họ lấy TON, native token của blockchain TON (The Open Network) thông qua sàn giao dịch Fragment. Telegram cũng nhấn mạnh Telegram Stars tuân thủ các chính sách giao dịch các sản phẩm kỹ thuật số của Apple và Google.

“Với khả năng thanh toán nhanh chóng, thân thiện với người dùng, hệ sinh thái bot và mini app sẽ cho phép các doanh nghiệp mới tiếp cận được với hơn 900 triệu khách hàng tiềm năng sẵn có trên Telegram”.
Telegram chia sẻ
tính năng thanh toán bằng stars telegram
Tính năng thanh toán bằng Stars vừa được Telegram công bố

Vào tháng 4, Pavel Durov đã thông báo rằng Telegram đang hợp tác với Tether, nhà phát hành USDT, trong một động thái nhằm mục đích thúc đẩy việc kinh doanh trên ứng dụng nhắn tin này.

Ông cũng tiết lộ thêm tại sự kiện Token2049 Dubai rằng Telegram sẽ sớm hỗ trợ việc mua bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong ứng dụng với việc các nhà phát triển sẽ nhận đến 70% doanh thu từ việc kinh doanh này.

Nhằm mục đích thúc đẩy nhu cầu sử dụng Stars, Telegram sẽ trợ cấp cho các quảng cáo được thanh toán bằng Stars nhằm ngăn chặn việc Apple và Google thu phí hoa hồng 30% cho các giao dịch in-app.

advertising
Nếu các nhà phát triển tái đầu tư Stars vào việc quảng bá ứng dụng của họ, tổng chiết khấu sẽ gần như bằng 0%. Do đó, việc ra mắt ứng dụng trên Telegram sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc phát hành trên các nền tảng truyền thống.
Pavel Durov, CEO của Telegram

Gần đây, các dự án liên quan đến tiền điện tử trong hệ sinh thái Telegram đang có những bước phát triển đáng kể. Mini app Hamster Kombat, ứng dụng vừa công bố sẽ airdrop cho người dùng bằng token TON, đã trở thành một cơn sốt toàn cầu chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần.

hệ sinh thái mini app trên telegram
Hệ sinh thái các ứng dụng mini đồ sộ của Telegram. Nguồn: Telegram

Ở một diễn biến khác, Notcoin (NOT), một ứng dụng “đào coin” trên Telegram, đã có một tuần tăng trưởng vượt ngoài sự mong đợi giúp đồng tiền này vượt mức vốn hóa 2 tỷ USD vào ngày 03/06. NOT cũng là token game lớn nhất được phát hành kể từ đầu năm 2024 đến nay.

ton đạt all time high
TON chính thức xác lập ATH ở mức 7.86 USD vào ngày 05/06. Nguồn: TradingView

Tất cả những động lực đó dường như đang đẩy giá của Toncoin lên cao. Thứ tư ngày 05/06, TON đã chính thức đạt all time high (ATH) mới ở mức 7.86 USD. Đồng coin này hiện có mức vốn hóa thị trường 18.3 tỷ USD, xếp thứ 10 trong danh sách những đồng tiền điện tử có mức vốn hóa cao nhất toàn cầu.