Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Terra soán ngôi nền tảng DeFi lớn thứ 2, SHIB holder tăng vọt 70,000 người

Mới đây, Terra (LUNA) đã tăng trưởng ấn tượng và nhanh chóng soán ngôi nền tảng DeFi lớn thứ 2 trong không gian crypto.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 19 2021
Updated Jun 04 2024
4 min read
tăng vọt shib holder

Terra trở thành nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ hai trong DeFi

Terra (LUNA) mới đây đã trở thành nền tảng DeFi lớn thứ 2 trong không gian crypto tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL). Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc, đạt 16.6 tỷ đô, Terra hiện đã nhanh chóng vượt qua Binance Smart Chain.

Cụ thể, TVL của nền tảng này đã tăng lên 6.89% trong 24 giờ qua, vượt mặt các đối thủ cạnh tranh của mình. Trong đó Anchor - một giao thức phổ biến nhất trên mạng lưới Terra, cho phép người dùng nhận được lợi suất biến động thấp bằng cách gửi vào stablecoin UST, đã cán mốc 7.14 tỷ đô tổng giá trị bị khóa trên nền tảng.

nền tảng defi lơn thứ 2
Terra trở thành nền tảng DeFi lớn thứ 2 chỉ đứng sau Ethereum. Nguồn: defillama.com

Giao thức Lido và sàn giao dịch phi tập trung Terraswap lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, giao thức tạo lập thị trường tự động Astroport cũng ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng với tổng giá trị ước tính lên đến hàng tỷ đô.

Ngoài ra, Solana và Avalanche - hai nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến khác có vẻ như đang tụt hậu so với Terra và Binance Smart Chain với TVL lần lượt là 11.92 tỷ đô và 11.84 tỷ đô.

thứ hạng của terra
Terra đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng của CoinGecko. Nguồn: CoinGecko

Trong khi thị trường tiền điện tử đang mang màu sắc ảm đạm vì sự điều chỉnh liên tục thì LUNA của Terra đã tăng 22% trong tuần qua. Với vốn hóa thị trường hơn 27 tỷ đô, Terra hiện là loại tiền điện tử lớn thứ 9 trên bảng xếp hạng của CoinGecko tính theo vốn hóa thị trường.

advertising

Số lượng SHIB holder tăng vọt hơn 70,000 người

Số lượng holder của Shiba Inu (SHIB) đã tăng lên 7% sau khi chính thức đạt 1 triệu người nắm giữ trước đó. Bất chấp những biến động của thị trường tiền điện tử những ngày qua, meme coin Shiba Inu đã thu hút lượng holder mới khủng lên đến hơn 70,000 người.

Số lượng holder ở thời điểm hiện tại là một cột mốc quan trọng đối với đồng coin này bởi chứng kiến sự tụt giảm về giá trong thời gian gần đây.

holder memecoin
Số lượng SHIB holde tăng vọt nhanh chóng. Nguồn: Etherscan

Nhiều nhà phân tích cho rằng số lượng người dùng ngày càng tăng có thể chưa ảnh hưởng ngay lập tức đến giá của loại tiền điện tử này. Tuy nhiên, xét về mặt lý thuyết của sự tăng trưởng, cơ bản số lượng holder là yếu tố quyết định chính đến tương lai của tài sản.

Trên thực tế, các dự án như Ethereum và Solana đều ghi nhận sự gia tăng về số lượng holder. Điều này có khả năng thúc đẩy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng và các nhà đầu tư tiềm năng đến với nền tảng.

Trong khi đó, SHIB đã giảm hơn 60% giá trị so với mức tăng trưởng trước đó trên thị trường. Vào hồi tháng 10, giá SHIB đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng, tuy nhiên sau đó giá đồng coin này đã dần sụt giảm do bị ảnh hưởng từ những biến động của thị trường crypto.

gía shib
Hiện tại, giá SHIB giữ mức $0.00003045. Nguồn: TradingView

Cụ thể, sự phổ biến của Shiba Inu được cho là nhờ vào sự tăng giá nhanh chóng vào đầu tháng 10 với mức tăng hơn 1,000% trong vòng chưa đầy một tháng. Tại thời điểm viết bài, SHIB đang được giao dịch với mức giá $0.00003047, giảm 2.5% trong 24h qua.

Đọc thêm: Ai đã đẩy Bitcoin liên tục tắm máu những ngày qua?

RELEVANT SERIES