thumbnail

Mình đã bắt đầu với Crypto với 2 bàn tay trắng, không có vốn, không có kinh nghiệm và hành trình đầu tư đến từ việc được nhận $500 Airdrop đầu tiên. Tham gia Crypto với số vốn 0 đồng? Tại sao không?

Chào bạn đọc, lại là Emma từ MarginATM đây. Hôm nay mình tiếp tục với hành trình chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn đọc là newbie trên thị trường Crypto. Chủ đề hôm nay được nhiều bạn quan tâm và chắc chắn sẽ rất có ích dành cho người mới, đó là: Làm thế nào để bắt đầu tham gia đầu tư Crypto với số vốn 0 đồng?

Chà, không có vốn vẫn muốn tham gia Crypto nghe cũng hơi căng à nha, nhưng tất cả đều đã có cách giải quyết và mình đã trải nghiệm qua. Dưới đây là một số cách mình đã ứng dụng và thấy vô cùng hiệu quả, cùng tìm hiểu xem mình đã đi như nào từ con số 0 nhé!

Làm Airdrop và tham gia AMA

Đầu tiên, cách nhanh và hiệu quả nhất mình từng làm và bạn không thể bỏ qua, đó là tham gia Airdrop và AMA.

Airdrop là việc dự án thưởng Coin/Token miễn phí cho người dùng, người ta thường gọi là “tiền trên trời rơi xuống". Airdrop phù hợp với cả người mới và cả người cũ trên thị trường mà muốn nhận tiền free. Để nhận Airdrop bạn cần tham gia làm một số nhiệm vụ từ các chương trình mà dự án tổ chức, chủ yếu là các nhiệm vụ trên kênh Social như Telegram, Twitter, Discord,...

Để săn Airdrop bạn có thể kiểm tra trên mục Airdrop của CoinMarketCap, theo dõi Twitter, Telegram của các dự án, khi có chương trình họ sẽ cập nhật trên đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Airdrop, cách săn kèo và một số tips để tham gia Airdrop hiệu quả tại đây.

Còn AMA là viết tắt của Ask Me Anythings, thường là sự kết hợp của một dự án với một cộng đồng để tổ chức buổi trò chuyện, giải đáp thắc mắc về dự án. Khi tham gia vào AMA bạn có thể đặt câu hỏi về dự án, đội ngũ sẽ thưởng Crypto cho những người có câu hỏi hay. 

Ví dụ: Coin98 hồi đầu mới ra mắt thường tổ chức các buổi AMA với các cộng đồng Crypto trong và ngoài nước. Khi tham gia vào đặt câu hỏi tới Coin98, đội ngũ thường chọn 10 câu hỏi hay nhất và thưởng C98 tương ứng giá trị từ $10 - $20/người. Như vậy chỉ cần tham gia 10 AMA và trúng, bạn đã có ít nhất là $100 rồi, làm gì ra đúng không? 

ama coin98
Ví dụ về AMA của Coin98 và Flurry Finance. Nguồn: Coin98

Tới đây mình chia sẻ thêm chút với bạn đọc câu chuyện của mình. Trước đây khi bước vào Crypto, lúc đó là lúc mình mới ra trường, chưa có vốn và cũng chưa có kinh nghiệm với thị trường nên cũng giống như các bạn mới bây giờ.

Vì công việc đầu tiên khi ra trường của mình là làm cho công ty Crypto nên mình có cơ hội được anh chị đồng nghiệp chia sẻ bí kíp để bắt đầu từ con số 0, đó là Airdrop. Sau đó mình cũng tiến hành tham gia airdrop của các dự án, làm nhiệm vụ trên các kênh Social như Twitter, Telegram,...

Lúc đầu mình cũng làm khá nhiều kèo nhưng đều không trúng. Tuy nhiên vài tuần sau đó may mắn đã mỉm cười, mình có tham gia làm nhiệm vụ và trúng airdrop của dự án Lightening Cash (LIC), rơi vào đâu đó là 267 LIC, bán giá $1.9 thu về nhẹ nhàng hơn $500.

Sau kèo này mình tiếp tục trúng thêm nhiều kèo khác nữa, giá trị rơi từ $10 - $600. Quả thực đây là con số không nhỏ khi tính ra tiền VNĐ và đối với người mới chập chững bước vào thị trường như mình.

AMA cũng thế, tham gia AMA thường xuyên và đặt được câu hỏi hay không chỉ giúp bạn kiếm tiền mà còn là cơ hội để tìm hiểu về các dự án Crypto, có khi lại là cơ hội đầu tư tốt cho bạn đó.

Cả Airdrop và AMA đều có điểm chung là bạn sẽ được thông báo trước, làm một số nhiệm vụ để tham gia và sau đó chờ đợi cơ hội nữa thôi. Cách này khá dễ, nhiều người làm nhưng không phải khi nào cũng trúng. Do đó, kiên trì tham gia càng nhiều kèo thì cơ hội càng nhiều bạn nhé.

Trải nghiệm Testnet dự án

Bên cạnh làm nhiệm vụ để nhận Airdrop, bạn cũng có thể tiến hành trải nghiệm sản phẩm của dự án để có cơ hội nhận token miễn phí, cách này được gọi là Testnet và việc phát thưởng được gọi luôn là Airdrop hoặc Retroactive.

Testnet cũng là một dạng thưởng token miễn phí dành cho người dùng, nhưng khác với làm Airdrop, người dùng làm Testnet sẽ không biết trước dự án có tiến hành thưởng cho họ hay không. Các dự án cũng thường chọn thưởng token một cách bất ngờ cho người dùng đã từng trải nghiệm sản phẩm của họ, thay vì là người mới.

Do đó với phương thức này, bạn cần kiên trì và đôi khi là đánh đổi. Đánh đổi ở đây gồm cả thời gian, công sức và tiền bạc, là trong quá trình trải nghiệm, có một số dự án không mất phí nhưng một số dự án vẫn mất phí cho mạng lưới, nếu trúng dự án không airdrop thì bạn phải chấp nhận mất số tiền đó.

Một số tips để săn các kèo Retroactive team đã có chia sẻ kỹ cho anh em trong bài viết: Cơ hội kiếm tiền hiếm có với vốn 0 đồng từ Retroactive.

Bên cạnh đó team còn cập nhật thường xuyên sách các dự án có tiềm năng cao sẽ Retroactive, bạn có thể xem danh sách tại đây. Danh sách này cập nhật khá chi tiết và tập trung vào các dự án uy tín, anh em sẽ không phải đi tìm kèo ở đâu xa xôi cả.

Bạn đọc là người mới mình khuyến khích tham gia vào Channel Săn Gem của MarginATM team mình để nhận được những chia sẻ và cập nhật kèo Retroactive chất lượng từ đội ngũ admin có kinh nghiệm săn kèo nhé!

Nói tới đây thì mình cũng muốn chia sẻ thật từ câu chuyện của chính các admin team MarginATM. Các admin MarginATM đều có điểm xuất phát thấp, hầu như là từ số 0 hoặc ít vốn. Và có nhiều admin đổi vị thế nhờ các kèo Retroactive như mình chia sẻ đây.

Có lẽ bạn đã nghe qua về các đợt Retroactive của ParaSwap, Notional Finance gần đây với giá trị cả hơn $10,000 mỗi dự án rồi phải không? Các kèo này admin MarginATM đều trúng và ăn đậm. Admin mà mình đề cập tới là người mà ai cũng biết là ai rồi đấy.

Và không chỉ riêng admin, các members kỳ cựu trên cộng đồng MarginATM cũng trúng nhiều kèo và đổi vị thế. Cũng có nhiều người bỏ lỡ vì họ không làm. Do đó cần phải kiên trì lên bạn nhé.

Tham gia các Contest & Competition

Và cách thứ 3 trong các cách hiệu quả để kiếm tiền từ con số 0, đó chính là dành thời gian tham gia vào các cuộc thi (Contest/Competition) và nhận giải thưởng.

Trên thị trường Crypto có rất nhiều cộng đồng, họ phát triển với mục đích chung là hướng tới chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thị trường cho người mới. Do đó để mở rộng thường các cộng đồng sẽ tổ chức nhiều sự kiện, bao gồm cả các cuộc thi. Đây chính là cơ hội cho chúng ta.

Các cuộc thi mình đề cập đây có rất nhiều loại. Có thể là các cuộc thi giao dịch (Trading Competion) với tài khoản Demo, thi đua leo hạng để tranh giải thưởng, hoặc là các cuộc thi sáng tạo như Meme Contest, Content Creator Contest,...

Các chương trình này sẽ không yêu cầu bạn bỏ bất kỳ đồng vốn nào, nhưng sẽ cần nhiều thời gian và đầu tư công sức, đôi khi là sự sáng tạo và linh hoạt.

Ví dụ: Trading Competition thì mình thường tham gia của BingX, Bybit. Mình nhớ có lần BingX (trước đây gọi là Bingbon) tổ chức Trading Competition trên nền tảng, cho phép người dùng tham gia bằng tài khoản Demo và leo hạng để tranh phần thưởng. Phần thưởng có nhiều mức nhưng giao động từ $1,000 - $5,000.

bingbon trading competition
Trading Competition Bingbon

Hay là một số Contest như Meme Contest mà Coin98 Finance từng tổ chức với giải thưởng 500 USDT. Chương trình sáng tạo nội dung Content Creator của Coin98 đang diễn ra hàng tháng với nhiều chủ đề khác nhau, giải thưởng được mở theo số lượng người tham gia,... cùng rất nhiều chương trình khác nữa mà có thể bạn sẽ bỏ lỡ nếu không biết và đọc bài viết này.

meme contest coin98
Meme Contest Coin98. Nguồn: Coin98.net

Xem thêm Bùng nổ với Airdrop khủng từ $50,000 - $170,000 trên CoinMarketCap.

Tổng kết

Trên đây là 3 cách phổ biến nhất mà mình nghĩ bạn đọc là người mới nên lưu ý và thực hành nếu chưa có vốn hoặc ít vốn khi tham gia vào thị trường crypto.

Chia sẻ trên đây của mình đều là cơ hội kiếm tiền free mình từng trải qua, không cần vốn nên tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao. Do đó bạn đọc hãy kiên trì, đừng nản chí nhé. Cơ hội sẽ tới khi bạn tích luỹ đủ, càng làm nhiều thì càng dễ có cơ hội, đừng chờ đợi vận may và hi vọng làm cái trúng ngay nha.

Ngoài các cách trên đây, bạn đọc có kinh nghiệm có thêm cách nào khác thì đừng ngần ngại mà chia sẻ bên dưới phần bình luận để mình và các anh em khác có cơ hội tham khảo nhé.

0
0
icon0
iconicon