Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 14/8: Coca-cola ra mắt NFT trên Base, SEC và các đề xuất Bitcoin ETF

Tuần qua thị trường có nhiều tin tức: chỉ số CPI, PPI, đề xuất Bitcoin ETF spot của Ark, 21Shares bị hoãn cũng là tin quan trọng. Tuần này có tin nào hot?
Avatar
immihu.web3
Published Aug 14 2023
Updated Nov 14 2023
5 min read
thumbnail

Đài Loan sắp có bộ nguyên tắc quản lý tiền điện tử

ABmedia đã thu thập từ nhiều nguồn và có được nội dung dự thảo của nguyên tắc hướng dẫn từ Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (bản thảo). Bản thảo bao gồm mười ba nguyên tắc và phụ lục liên quan dự kiến sẽ được công bố vào tháng 9 năm 2023.

Bộ nguyên tắc sẽ cung cấp sự rõ ràng cho các nhà quản lý sở tại về hành vi hợp pháp và các hình phạt; các nhà đầu tư nước ngoài không tuân thủ tại Đài Loan sẽ bị cấm đăng quảng cáo và kêu gọi kinh doanh.

Một số nguyên tắc:

    Có thể phát hành token nhưng whitepaper phải rõ ràng đầy đủ, không thể phát hành stablecoin.
    Tiêu chuẩn niêm yết do các tổ chức quản lý, không phải chính phủ.
    Không được phép kinh doanh tài sản phái sinh và token chứng khoán (derivative & security token).
    Không được phép đăng quảng cáo tại Đài Loan mà không đăng ký
luật tiền điện tử đài loan
Bản dự thảo luật tiền điện từ Đài Loan. Nguồn: Tài Liệu.
advertising

SBF bị giam giữ tại nhà tù tồi tệ nhất NewYork

Sau khi Thẩm phán của Tòa án quận Hoa Kỳ thu hồi lệnh bảo lãnh của Sam Bankman-Fried (SBF) vào ngày 11/8, cựu CEO sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX đã chuyển tới trung tâm giam giữ Brooklyn.

Thật không may cho SBF, MDC Brooklyn được coi là một trong những nhà tù tồi tệ nhất ở Thành phố New York và khét tiếng vì điều kiện tồi tệ và ngược đãi tù nhân.

nhà tù brooklyn
Nhà tù MDC Brooklyn.

Visa thử nghiệm thanh toán phí gas bằng thẻ tín dụng

Visa đã thành công trong việc thử nghiệm một giải pháp sáng tạo trên blockchain Ethereum, cho phép người dùng của họ thanh toán phí gas trên blockchain bằng cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của Visa.

Thử nghiệm này đã được Mustafa Bedawala, một quản lý sản phẩm tại Visa tiết lộ nhằm giải quyết thách thức liên quan đến việc đảm bảo số dư ETH để thanh toán phí gas.

Cựu Tổng ThốngDonald Trump sở hữu ví $500k tiền tiện tử

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nắm giữ tới $500,000 trong một ví Ethereum, đây là công bố mới của Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ. Số tiền này được cho là phí bản quyền cho bộ sưu tập NFT mà ông phát hành năm ngoái, bộ sưu tập thứ 2 được ra mắt hồi tháng 4 năm nay.

Cựu tổng thống Trump được dự đoán sẽ trở lại đường đua chính trị với việc tái tranh cử tổng thống vào năm sau.

 Short term holder Bitcoin đang chán nản

Nguồn cung BTC nắm giữ bởi các Long term holder (LTH) và Short term holder (STH) đang có sự đối nghịch nhau, khi các LTH (màu xanh) liên tục tăng giai đoạn hiện tại thì các STH (màu đỏ) lại liên tục giảm. 

nguồn cung btc
Nguồn cung BTC nắm giữ bởi STH và LTH. Nguồn: Glassnode.

Điều này có nghĩa là gì?

Các STH không còn quan tâm nhiều đến thị trường hoặc đang chán nản, còn các LTH thì đang tranh thủ gia tăng vị thế và tích lũy.

Ở các giai đoạn trước, năm 2021 khi giá BTC (đường đen) tăng lên, đường xanh cắt đường đỏ theo hướng xuống cho thấy thị trường vào xu hướng Uptrend mạnh, khi các LTH đang giảm vị thế hold BTC thì các STH mua mạnh vào theo hướng FOMO. Lúc đó thị trường được đẩy rất mạnh và dòng tiền mới cũng tham gia vào.

Đọc thêm: Liệu Bitcoin đã chạm đáy sau khi áp lực bán cạn dần?

Zunami Protocol bị tấn công thiệt hại 2.1 triệu đô

Dự án Yield Aggregator bị đã xác nhận pool zStables của mình bị tấn công trên Curve. Theo dữ liệu onchain của PeckShield Inc, giao thức Zunami đã bị tấn công dẫn đến tổng thiệt hại hơn 2.1 triệu đô.

Hacker đã sử dụng hình thức vay flash loan thao túng giá zETH và UZD của Zunami và bòn rút tiền.

Coca-cola phát hành NFT

Coca-Cola tiếp tục ra mắt NFTs mới, lần này là trên blockchain L2 Base. Loạt NFT lần này kết hợp các bức tranh nổi tiếng trên thế giới với hình chai Coca-Cola. Mức giá để tạo ra các NFT này dao động từ 0.0011 ETH đến 0.014 ETH.

Base là blockchain mới được xây dựng bởi Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Base hiện tại đã là layer-2 có TVL top 5 trên Ethereum.

SEC sẽ hoãn tất cả các quyết định về đề xuất Bitcoin ETF?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cần phải đưa ra quyết định về Quỹ ETF Bitwise Bitcoin và các đơn đăng ký Spot ETF Bitcoin của BlackRock, VanEck, WisdomTree và Invesco vào ngày 1 tháng 9. Một số chuyên gia cho rằng, tương tự như Ark và 21Shares, SEC sẽ hoãn tất cả các quyết định và lùi lại lịch công bố.

sec trì hoãn quyết định với ark và 21shares
SEC trì hoãn quyết định với Ark và 21Shares.

Đọc thêm: Bitcoin đang sideway nhưng altcoin top vẫn giảm?

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES