Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức thị trường Crypto 28/7: Binance yêu cầu CFTC huỷ kiện.

Tin tức 28/7: Sequoia cắt 65% ngân sách quỹ đầu tư; Dự luật ủng hộ tiền điện tử của Hoa Kỳ; Grayscale đề nghị SEC công bằng với các đề xuất Bitcoin ETF...
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 28 2023
Updated Aug 30 2023
4 min read
thumbnail

Animoca Brands đầu tư 30 triệu USD vào ứng dụng tiền điện tử “Hi”

Animoca Brands, công ty top đầu mảng Web3 đã thông báo kế hoạch đầu tư 30 triệu đô vào ứng dụng tiền điện tử 'Hi'.

'Hi' là ứng  cung cấp các dịch vụ ngân hàng số như trao đổi tiền điện tử, thẻ ghi nợ tiền điện tử hiện đang sở hữu 3,5 triệu người dùng.

advertising

“CFTC đã vượt quá giới hạn khi kiện Binance”

Binance đã nộp đơn yêu cầu hủy bỏ vụ kiện của CFTC cáo buộc họ cung cấp các sản phẩm giao dịch hàng hóa bất hợp pháp cho người dân Hoa Kỳ.

Trong đơn yêu cầu, Binance cho rằng CFTC đang vượt quá phạm vi thẩm quyền khi kiện sàn giao dịch vì Binance không hoạt động tại Hoa Kỳ, CEO  CZ - Changpeng không cư trú tại Hoa Kỳ.

Sequoia cắt giảm 65% ngân sách quỹ đầu tư tiền điện tử

Quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital đã cắt giảm đáng kể quỹ đầu tư tiền điện tử từ 585 triệu đô xuống còn 200 triệu đô. Quyết định cắt giảm được thực hiện trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang gặp khó khăn và chuyển hướng mục tiêu sang các cơ hội đầu tư khác. Trước đó, Sequoia đã đầu tư 150 triệu đô vào FTX nhưng công ty này đã sụp đổ vào tháng 11/2022.

image
Các khoản đầu tư vào tiền điện tử giảm mạnh trong năm qua. Nguồn: RootData.

Dự luật ủng hộ tiền điện tử của Hoa Kỳ đạt bước tiến mới

Dự luật được biết đến với tên gọi Financial Innovation and Technology for the 21st Century (FIT) Act đã được Hạ viện thông qua vào ngày hôm qua sau một cuộc bỏ phiếu nhiều tranh cãi.

Hội đồng Nông nghiệp của Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật này, đây được coi là tín hiệu tích cực cho các loại tiền điện tử khi tạo ra một khung pháp lý rõ ràng tại Hoa Kỳ.

Dự luật này có mục tiêu là làm rõ khi nào tài sản số có thể chuyển từ loại chứng khoán sang hàng hóa và cách các cơ quan giám sát thị trường tiền điện tử.

(Ủy ban Nông nghiệp của Hạ viện là nơi có thẩm quyền đối với thị trường hàng hóa và tương lai).

Grayscale: SEC nên công bằng với tất cả công ty đề xuất Bitcoin ETF

Grayscale Investments cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nên phê duyệt đồng thời tất cả các đề xuất ETF Bitcoin. Việc chỉ phê duyệt một số đề xuất sẽ tạo lợi thế "không công bằng" cho một vài đề xuất được thông qua của các công ty: Ark 21 Shares, Invesco Galaxy, iShares (BlackRock), Valkyrie, VanEck, WisdomTree and Wise Origin (Fidelity).

Grayscale đang tham gia cuộc đấu tranh pháp lý kéo dài nhiều tháng để được phê duyệt đề xuất chuyển đổi sản phẩm niêm yết của họ thành một ETF.

image
Giám đốc pháp lý của Gray Scale  Craig Salm. Nguồn: CoinDesk.

Hàn Quốc gặp mặt 5 sàn giao dịch đảm bảo cam kết tuân thủ quy định pháp luật

Năm sàn giao dịch lớn nhất tại Hàn Quốc đã tham gia cuộc họp với đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU) nhằm tăng cường tuân thủ quy định của các tổ chức này.

5 sàn giao dịch gồm: Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax đều đã tạo ra các hệ thống để theo dõi hoạt động bất hợp pháp. Họ đã thiết lập các biện pháp tuân thủ và kế hoạch họp mặt định kỳ mỗi 2-3 tháng để duy trì cam kết trên.

Theo dõi bài viết để tiếp tục cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất.

Đọc thêm: 10 tool theo dõi thị trường Crypto hữu dụng nhất.

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES