Trong tuần qua, Bitcoin đã có cú giảm khoảng 20% so với ATH $69,000 về mức $55,600 khiến cho toàn bộ thị trường có sự sốc. Nhiều altcoin đều lần lượt giảm theo BTC. Tuy vậy, trong ngày 19/11 vừa qua BTC tiếp tục giảm mạnh nhưng Altcoin có biên độ giảm ít hơn BTC và có dấu hiệu phục hồi. Đến sáng ngày 20/11/2021 cả BTC và Altcoin đều có dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại.

Dự định tuần sau, Bitcoin sẽ phục hồi và trở lại trạng thái tích lũy để chuẩn bị sóng tăng. Khi đó, dòng vốn sẽ tiếp tục đổ vào các Altcoin. Sau đây cùng điểm lại top 5 Altcoin đang ở xu hướng tăng sau đợt sụt giảm vừa qua nhé!

VeChain (VET)

Ngày 16/11/2021 VeChain đã đạt được một cột mốc quan trọng trong lịch sử 6 năm của mình bằng cách nâng cấp VeChainThor mainnet lên giai đoạn đầu tiên của thuật toán đồng thuận SURFACE 2.0 bằng chứng xác thực (PoA).

PoA và bằng chứng cổ phần (PoS) khác với bằng chứng công việc ở chỗ chúng không yêu cầu khai thác để đạt được sự đồng thuận của mạng. PoA đạt được sự đồng thuận bằng cách xác minh danh tính của người dùng, trong khi PoS thực hiện điều này bằng cách stake VET trên blockchain này.

VeChain chỉ chạy với 101 node. Ít node hơn sẽ giúp giảm sự phân cấp nhưng tăng tốc độ và độ tin cậy của mạng. Điều này có xu hướng được ưa chuộng cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp.

Một ưu điểm nữa là PoA ít tiêu tốn năng lượng hơn và thải ra một lượng carbon rất thấp.

Nâng cấp PoA 2.0 SURFACE cũng nhằm cải thiện khả năng mở rộng, bảo mật và thông lượng trên VeChainThor mainnet. Các sàn giao dịch như Binance và Crypto.com,.. đã hỗ trợ hard fork của VeChain.

Phân tích kỹ thuật

Ở khung D VET đang di chuyển ở xu hướng tăng. Về chỉ báo:

Về chỉ báo:

 • Sonic R: VET sau khi break dải EMA34 và hồi về đường EMA89 VET đã đóng nến trên đường này và có dấu hiệu tăng trở lại.
 • RSI: đường RSi di chuyển dưới ngưỡng 50 vả xuất hiện tín hiệu phân kì ẩn báo hiệu tiếp diễn xu hướng tăng hiện tại.

=> Khả năng cao VET sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

Chart VET/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 VET đang di chuyển ở xu hướng giảm. Với chỉ báo Sonic R VET đang ở hỗ trợ cuối cùng là đường EMA610. Chỉ báo RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng giảm thành tăng. Khả năng cao VET sẽ giảm ít nhất về đáy cũ trước khi tăng trở lại.

Chart VET/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Hỗ trợ: $0.122 - $0.109
 • Kháng cự: $0.153 - $0.188 - $0.239 - 0.301

Như mình đã trình bày ở trên, hiện VET có dấu hiệu giảm nhẹ trước khi tiếp tục tăng. Bạn có thể đón VET ở vùng hỗ trợ $0.122. Nếu giá tiếp tục giảm thì DCA ở $0.109. Hoặc chờ nến xác nhận - nến đóng trên $0.153 mới xem xét vào lệnh. TP kì vọng: $0.239 - 0.301.

Origin Protocol (OGN)

Ngày 20/11/2021 Origin Protocol thông báo trên tweet Origin Dollar đã được thêm vào các dịch vụ bảo hiểm DeFi tại InsurAnce. Origin Dollar là stablecoin đầu tiên giúp bạn có lợi nhuận khi hold nó.

Phân tích kỹ thuật

Trong thời gian qua, dủ thị trường sụt giảm đáng kể nhưng OGN hầu như không bị ảnh hưởng khi vẫn di chuyển ở xu hướng tăng. Đồng thời, OGN đang nằm trên tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Đây là một tín hiệu cho thấy OGN đang trên đà tăng trưởng tốt.

Chỉ báo RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 và chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng. Khả năng cao trong thời gian tới, OGN sẽ tiếp tục tăng.

Chart OGN/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 OGN đang nằm trên tất cả các đường EMA. Hiện OGN đã quay lại retest đường EMA 610 và tăng trở lại. Khả năng cao OGN sẽ tăng ít nhất về đỉnh cũ trong con sóng tăng này.

Chart OGN/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Tăng
 • Hỗ trợ: $1.08 - $0.95 - $0.87
 • Kháng cự: $1.21 - $2.06 - $3.38

Như mình đã trình bày ở trên, OGN có thể là kèo hold dài hạn và đang nằm gần entry. Bạn ở trên đón OGN ở vùng $1.08 - $0.95. Target kì vọng: $2.06 - $3.38.

Polkadot (DOT)

NGÀY 18/11/2021 Polkadot đã thông báo trên tweet Acala đã đánh bại Moonbeam để có được suất parachain đầu tiên của Polkadot. Trong đợt phát hành ICO vừa qua Acala đã huy động được hơn 32 triệu DOT trị giá khoảng 1.27 tỷ đô từ 81,218 người tham gia. Dựa trên tổng số DOT đã nhận được, Acala sẽ phân phối lại hơn 105 triệu token ACA cho cộng đồng.

Phân tích kỹ thuật

Ở khung D, DOT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi đạt ATH ở $55 DOT bắt đầu hồi nhẹ về đường xu hướng. Về chỉ báo:

 • Sonic R: đường EMA89 đang nằm ngay vị trí đường xu hướng, vì thế đây khả năng cao là vùng hỗ trợ cúng cho DOT => DOT sẽ quay đầu tăng ở trở lại.
 • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 để tạo phân kì ẩn tiếp diễn xu hướng tăng này.
Chart DOT/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, tuy DOT vẫn còn nằm dưới các đường EMA nhưng đường RSI đã break xu hướng giảm trước đó. Thông thường xu hướng của RSI sẽ đi trước giá một đoạn ngắn. Vì thế đây là tín hiệu đẹp cho thấy DOT sẽ tăng trở lại trong vài ngày, vài tuần tới.

Chart DOT/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Tăng
 • Hỗ trợ: $39.8 - $36.1 - $32.6
 • Kháng cự: $46.7 - $62.1 - $70.90 - $98.57

Hiện DOT đang nằm gần entry tương đối đẹp, bạn có thể đón ở vị trí này. Trong trường hợp DOT tiếp tục giảm thì DCA ở vùng $39.8 - $36.1 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $62.1 - $70.90.

Celo (CELO)

Ngày 19/11/2021 Celo thông báo trên tweet về sự hợp tác với imToken - ví non-custodial được sử dụng ở hơn 150 quốc gia và khu vực.

Thông qua tích hợp này, người dùng có thể trải nghiệm một số dapp được xây dựng trên Celo, quản lý tài sản Celo (CELO, cUSD và cEUR) và một số token khác, đồng thời truy cập dữ liệu DeFi thời gian thực thông qua DeBank, tất cả trong một ví duy nhất.

Bằng cách cung cấp quyền truy cập liền mạch vào hệ sinh thái công nghệ kỹ thuật số phong phú của Celo, imToken đưa các ứng dụng Celo DeFi đến nhiều người hơn để giúp thúc đẩy sứ mệnh thúc đẩy hòa nhập tài chính của Celo - đặc biệt là ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang mở rộng, nơi imToken có cơ sở tương tác cao 12 triệu người dùng.

Phân tích kỹ thuật

Ở khung D, CELO đang di chuyển ở xu hướng tăng và hồi về đường xu hướng. Hiện CELO đang bị cản bởi 2 đường EMA của chỉ báo Sonic R. Do 2 đường này đang nằm cùng vị trí nên vùng kháng cự ngày khá cứng. Bạn nên chờ CELO break hẳn vùng này mới xem xét vào lệnh.

Chỉ báo RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50, sau khi tiến về ngưỡng 25 RSI đã quay đầu đi lên mà không tiến vào vùng quá mua.

Chart CELO/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, CELO đang di chuyển ở xu hướng giảm và nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Để an toàn, bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này vì CELO chưa có dấu hiệu sẽ tăng mạnh ở thời điểm này.

Chart CELO/USDT (H4) sàn Binance. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng
 • Kháng cự: $5.9 - $8.1 - $10.9
 • Hỗ trợ: $4.9 - $4.1

Do CELO còn ở xu hướng giảm, bạn có thể xem xét đón CELO nếu nó đóng nến trên kháng cự $5.9 (hoặc break xu hướng giảm ở khung H4). Trong trường hợp CELO tiếp tục giảm, bạn có thể xem xét đón ở hỗ trợ $4.9 - $4.1. Sử dụng chiến lược dca để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $8.1 - $10.

EOS (EOS)

Phân tích kỹ thuật

EOS đang di chuyển trong mô hình tam giác và đi đúng hướng mình dự đoán ở bài phân tích trước. EOS để tăng mạnh cần thời gian khá dài. Trong tháng 11 vừa qua, Block.one chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios. Đây có thể là một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng cho EOS trong thời gian tới.

Chart EOS/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Mô hình tam giác
 • Hỗ trợ: $4.0 - $3.8 - $3.4
 • Kháng cự: $5.4 - $6.3 - $7.4

Như mình đã trình bày ở trên, do EOS đang ở giai đoạn cuối của mô hình. Vì thế bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này mà chờ thêm những tín hiệu xác nhận rõ xu hướng. Có 2 kịch bản có thể xảy ra:

 • Kịch bản 1: EOS tiếp tục tăng và break cạnh trên của mô hình. Bạn có thể chờ EOS đóng nến 2 đến 3 thanh trên vùng $4.9 - $5 mới xem xét vào lệnh. Tp kì vọng: $9.25 - $11.51.
 • Kịch bản 2: Trong trường hợp EOS tiếp tục giảm, bạn có thể đón ở vùng $4.1 - $4.0, sử dụng chiến lược DCA hợp lí để có vị thế đẹp hơn.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Phân tích CSPR ICP - Dfinity đã sẵn sàng cho sự quay trở lại?

Cùng theo dõi kênh Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật các đồng Altcoin nhé!

#VET #OGN #DOT #CELO #EOS