Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin hot 15/9: Trung Quốc giảm dự trữ tiền gửi, Bybit sắp rời Anh?

Tin hot 15/9: Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ tiền gửi xuống 7.4%, giải phóng 500 tỷ nhân dân tệ; Bybit đang đàm phán với cơ quan quản lý Anh vì các quy định mới.
Avatar
quyenq435
Published Sep 15 2023
Updated Sep 15 2023
4 min read
thumbnail

CEO Bybit: đang tiến hành đàm phán vì quy định mới của Anh

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA)chuẩn bị thực hiện các quy định mới nhằm minh bạch việc việc tiếp thị các sản phẩm tiền điện tử từ ngày 8/10 tới đây.

Nhưng quy định này sẽ khiến nhiều sàn giao dịch bị ảnh hưởng gồm Binance, Bybit, OKX..

CEO Bybit từng chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy quy định ngày càng nghiêm ngặt hơn. Rất có thể chúng ta sẽ phải rút lui ở nhiều nước. Có thể chúng tôi phải sớm rời khỏi Anh tương tự như trường hợp Bybit phải rời Pháp gần đây.

Trong cập nhật mới nhất, CEO Bybit nói rằng sàn giao dịch đang đàm phán với cơ quan quản lý để tìm ra giải pháp tốt nhất nhưng chưa có kết quả.

advertising

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giảm tỉ lệ dự trữ tiền gửi

Vào ngày 14 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết sẽ giảm tỷ lệ dự trữ tiền gửi của các tổ chức tài chính thêm 0.25%. Sau lần giảm này, tỷ lệ dự trữ tiền gửi bình quân của các tổ chức tài chính sẽ còn khoảng 7.4% và dự kiến sẽ giải phóng thanh khoản lên tới hơn 500 tỷ Nhân dân tệ. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã trải qua 2 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay vào tháng 6 và tháng 8.

trung quốc giảm dự trữ tiền gửi
Thông báo giảm dự trữ tiền gửi. Nguồn: weixin.

Vitalik được nghị sĩ Johnny Ng mời sang Hồng Kông tìm hiểu về môi trường tiền điện tử

Tại sự kiện TOKEN2049 đang diễn ra ở  Singapore, Vitalik Buterin cho rằng Hong Kong ngày càng thân thiện với tiền điện tử từ cuối năm ngoái, nhưng sự ổn định của chính sách thân thiện này khó có thể đánh giá được. Nếu Hong Kong có thể làm cho người dùng tin rằng chính sách thân thiện này là ổn định thì đó sẽ địa điểm thu hút.

Ngay sau đó, đáp lại ý kiến này, nghị sĩ Johnny Ng đã ngỏ lời mời Vitalik đến Hong Kong để hiểu về tình hình thực tế. Ông nói rằng chính sách của Hong Kong rất ổn định, tất cả các chiến lược và quy định liên quan đến tiền điện tử đều trải qua sự đồng thuận xã hội rất lớn với các thủ tục hoàn chỉnh. Hong Kong có không gian để xây dựng chính sách về tài sản mã hoá và chào đón các công ty tuân thủ quy định toàn cầu phát triển tại Hong Kong.

Người nắm giữ 2 ví 11.3% DAI  là chủ dự án bị SEC kiện

Founder DeFiLlama, 0xngmi đã chỉ ra rằng hai địa chỉ nắm giữ số lượng DAI lớn nhất hiện nay là EOA: 0x075...Ddc8 và 0x60...fB7F. 2 ví này có tổng cộng 430 triệu DAI ~ 11,3% cung, có thể tạo ra tiền lãi hàng năm là 21,6 triệu đô.

Theo điều tra, hai địa chỉ này đến từ các ví PulseX và HEX là các dự án do Richard Heart kiểm soát. Trước đó, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã kiện Richard Heart với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký và lạm dụng tài sản của khách hàng.

Hồng Kông: tránh xa dự án tiền điện tử tự xưng là “ngân hàng”

Ủy ban Tiền tệ Hong Kong ra thông báo nhắc nhở người dùng cẩn thận khi tham gia đầu tư tiền điện tử mà các dự án tự xưng là "ngân hàng" hoặc dùng những từ ngữ như "gửi tiền".

Một số công ty tiền điện tử mô tả sản phẩm bằng các thuật ngữ như "ngân hàng tiền điện tử", "ngân hàng tài sản tiền điện tử", "ngân hàng tài sản số hóa", "ngân hàng số hóa" hoặc "ngân hàng giao dịch số hóa" có thể sẽ vi phạm pháp luật.

Việt Nam lọt top 3 quốc gia chấp nhận tiền điện tử

Báo cáo mới nhất của Chainalysis cho thấy top 3 quốc gia chấp nhận tiền điện tử lần lượt là Ấn Độ, Nigeria và Việt Nam.

Trong danh sách, top 10 chủ yếu là các nước đang phát triển ngoại trừ Mỹ ở top 4.

Những nước lớn như Trung Quốc, Nga, Anh, Nhật Bản đều không có thứ hạng cao khả năng xuất phát từ các quy định khắt khe về tiền điện tử.

image

Đọc thêm: Bitcoin có nhịp tăng tốt sau khi chạm $25K.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES