Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Visa chi 925 triệu đô mua lại đối tác Ripple, Opera tích hợp Polygon

Visa ngày càng lấn sân sâu hơn vào lĩnh vực crypto khi vừa mới hoàn tất việc mua lại đối tác của Ripple đó là CurrencyCloud với khoản tiền 925 triệu đô.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 22 2021
Updated Dec 06 2023
5 min read
thumbnail

Uniswap hoạt động trên mạng lưới Polygon

Mới đây, giao thức tạo lập thị trường tự động Uniswap (UNI) đã chính thức được vận hành trên mạng lưới Polygon, một nền tảng blockchain mở rộng quy mô và cải thiện những vấn đề tồn tại trên Ethereum.

Vào tháng trước, đồng sáng lập của Polygon - Mihailo Bjelic đã đệ trình một đề xuất đến ban quản trị của Uniswap để triển khai Uniswap V3 trên Polygon. Cộng đồng Uniswap sau đó đã bỏ phiếu chấp nhận đề xuất này vào tuần trước.

Hơn 72 triệu holder UNI đã ủng hộ động thái này và kết quả là Uniswap hiện đã chính thức có mặt trên Polygon. Điều này có nghĩa là người dùng Uniswap hiện có thể swap token bằng cách sử dụng mạng lưới Polygon thông qua giao diện chính thức của Uniswap.

Uniswap hiện là Dex (sàn giao dịch phi tập trung) lớn nhất trên thị trường, đã xử lý được hơn 600 tỷ đô khối lượng giao dịch trên các phiên bản V2 và V3 trong năm nay (trong đó có hơn 300 tỷ đô trên mỗi nền tảng). Đây thực sự là một con số lớn đối nếu so sánh với các sàn giao dịch phi tập trung khác. 

dex volume
Khối lượng giao dịch của các Dex. (Nguồn: The Block)

Việc triển khai dường như là một tin tốt cho những holder MATIC - token của Polygon và có thể được sử dụng để bỏ phiếu về các vấn đề quản trị cũng như thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới blockchain này. Giá MTIC đã tăng 35% trong tuần trước và gần 14% trong ngày qua, lập mức cao kỷ lục $2.66 sau tin tức được đưa ra.

Visa mua lại đối tác của Ripple - CurrencyCloud với giá 925 triệu đô 

Mới đây, hệ thống xử lý thanh toán hàng đầu thế giới Visa đã hoàn tất việc mua lại CurrencyCloud với giá trị khổng lồ 700 triệu bảng Anh, trị giá khoảng 925 triệu đô. Tin tức này đã được "ông trùm" thanh toán Visa thông báo vào ngày 20 tháng 12 vừa qua. Đây cũng là nền tảng cho phép nhiều ngân hàng và các công ty fintech cung cấp các giải pháp ngoại hối để thanh toán xuyên biên giới.

Thương vụ mua lại trị giá 700 triệu bảng Anh này theo thỏa thuận đã được ký kết trước đó vào hồi tháng 7 năm nay. Phía CurrencyCloud cũng xác nhận tin tức thông qua tài khoản Twitter của họ. Theo thông báo cho biết trọng tâm của mối quan hệ đối tác này là xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới trên mạng lưới RippleNet.

Opera tích hợp Polygon, cho phép truy cập vào các dApp trên nền tảng

Gần đây xu hướng tích hợp các trình duyệt với dự án crypto đang trở thành một chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng khi các nhà phát triển blockchain muốn tạo cơ hội tiếp cận dễ dàng cho người dùng mới đối với lĩnh vực này. 

Vào ngày 22 tháng 12, Opera - một trình duyệt internet có hỗ trợ ứng dụng Web 3.0 đã thông báo về việc tích hợp với nền tảng Polygon (MATIC). Việc tích hợp dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022, trước tiên sẽ cho phép hơn 80 triệu người dùng của Opera có thể tiếp cận với hệ sinh thái Polygon thông qua thiết bị di động Android. Đối với các thiết bị và nền tảng khác, kế hoạch tích hợp sẽ được thực hiện sau đó.  

Nhờ vậy, người dùng Opera sẽ có thể truy cập các ứng dụng hoạt động trên mạng lưới Polygon chẳng hạn như Sushiswap, Curve và Aave, cũng như các nền tảng game blockchain và NFT như Decentraland, OpenSea và TheSandbox.

Jorgen Arnese - phó chủ tịch điều hành của Opera Mobile cho biết sự tích hợp mới sẽ giúp loại bỏ thách thức lớn nhất mà những người "đam mê" tiền điện tử đang phải đối mặt - đó là phí gas cao và tốc độ giao dịch chậm.

Ngoài ra, Arjun Kalsy - phó chủ tịch của Polygon cũng chia sẻ thêm rằng: 

"Với sự tích hợp này, hàng trăm triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Opera sẽ có thể trải nghiệm các dApp đang phát triển mạnh của Polygon và công nghệ Web 3.0 tốt nhất thuộc nền tảng."

Các giải pháp mở rộng quy mô trên Ethereum như Polygon đã trở nên quan trọng trong những năm gần đây vì tốc độ xử lý nhanh chóng 15 giao dịch mỗi giây. Điều này giúp quá trình giao dịch diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đó.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES