thumbnail

Vitalik Buterin, founder của Ethereum, khuyên nhà đầu tư tiền mã hoá cần tập trung hơn vào công nghệ hơn là quan sát giá. 

Ngày 3/12, co-founder của Ethereum đã đưa ra lời khuyên cho bài đăng trên twitter của nhà đầu tư @coinmamba.

“Sau 9 năm trong crypto, tôi đã kiệt quệ. Tôi muốn bước tiếp và làm điều gì đó khác trong cuộc sống. Mệt mỏi vì scam và lừa đảo”, @coinmamba bày tỏ. 

Năm 2021, thị trường tiền mã hoá liên tục hứng chịu tin tức xấu như FTX sụp đổ kéo theo hàng loạt công ty crypto khác, hệ sinh thái 50 tỷ USD bốc hơi… Tất cả đã khiến nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường này. 

Tuy nhiên, để tránh khỏi các điều tiêu cực đến từ thị trường, Vitalik gợi ý nhà đầu tư nên tránh xa khỏi vòng lặp “giao dịch/đầu tư" và tiến sâu hơn vào “hệ sinh thái ứng dụng”. 

“Tìm hiểu về ZK-SNARKS, tham gia các buổi họp mặt tại Mỹ Latin, lắng nghe cuộc gọi từ All Core Devs và đọc ghi chú đến khi bạn ghi nhớ được các số hiệu EIP", Vitalik đưa ra lời khuyên. 

Mặc cho tác động tiêu cực từ thị trường, Ethereum đã có những cập nhật lớn trong năm nay (2022) với việc hoàn thành The Merge vào 15/9. Điều này giúp mạng lưới chuyển đổi từ cơ chế proof-of-work sang proof-of-stake. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Vitalik Buterin đã bổ sung thêm lộ trình phát triển của Ethereum nhằm cải thiện khả năng chống kiểm duyệt và phi tập trung của mạng lưới.

Đọc thêm: Cá voi bán tháo khiến giá token BNX giảm mạnh.

0
0
icon0
iconicon