thumbnail

Vitalik Buterin tuyên bố chiến tranh giữa Nga & Ukraine là mối nguy hại của nhân loại

Vào ngày 11 tháng 2 vừa qua, cha đẻ của Ethereum - Vitalik Buterin đã thực hiện một bước đột phá của mình vào lĩnh vực chính trị khi chia sẻ trên Twitter của mình với lời nhắn nhủ đến Tổng thống Nga - Vladimir Putin về việc không nên tiến hành xâm lược nước láng giềng Ukraine. 

Thông điệp của Vitalik được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục leo thang, khi một lực lượng quân sự khổng lồ của Nga đang bao vây quốc gia này từ ba phía khác nhau. Trước tình hình đó, mọi nỗ lực ngoại giao giữa hai bên đều trở nên khó khăn. 

Dòng tweet của Buterin được viết bằng tiếng Nga bởi đây cũng là tiếng mẹ đẻ của anh. Buterin được sinh ra ở Toronto (Canada) nhưng bố mẹ của anh là người gốc Nga. Dòng chia sẻ của đồng sáng lập Ethereum vào ngày hôm qua đã nhấn mạnh quan điểm của mình rằng cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine có thể sẽ gây hại cho cả hai đất nước và nhân loại nói chung. Hơn nữa, anh cũng khẳng định việc ngăn chặn chiến tranh hoàn toàn phụ thuộc vào Putin và Điện Kremlin. 

Đây không phải là lần đầu tiên Buterin đề cập đến tổng thống Putin trong những dòng chia sẻ của mình. Vào năm 2017, anh đã từng gặp gỡ trực tiếp với tổng thống Nga và thể hiện nỗ lực lớn trong việc quảng bá đồng coin Ethereum đến đất nước mẹ đẻ của mình. Hơn nữa, anh cũng tham gia chuyến tham quan kéo dài đến vùng Tatarstan của Nga. 

Dưới thời Putin, nước Nga - một quốc gia từng được ca tụng vì những thành tựu về văn học, vật lý, cờ vua và múa ba lê dần được biết đến với các băng đảng xã hội đen. Nổi tiếng nhất là vụ việc các điệp viên của Nga đã bỏ tù và đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny vào năm 2020.

Cá voi lớn Ethereum nắm giữ hơn 1.5 tỷ đô SHIB

Trong một tweet gần đây, tài khoản Twitter chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử - WhaleStats đã báo cáo rằng Shiba Inu hiện nằm trong danh sách 10 đồng coin hàng đầu được nắm giữ bởi 1,000 cá voi Ethereum lớn nhất

Cụ thể, theo dữ liệu mà WhaleStats thu thập được cho biết meme coin lớn thứ 2 thị trường đã nhanh chóng lọt vào danh sách các loại tiền điện tử được nhiều các voi lớn sở hữu và gom hàng trong những giai đoạn khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, các cá voi lớn nắm giữ lượng SHIB khủng lên đến hơn 1.5 tỷ đô, tương đương với khoảng 54 tỷ token SHIB

Con số này hiện chiếm khoảng 16.15% trong danh mục đầu tư tiền điện tử của những nhà đầu tư lớn. Chính vì vậy mà Shiba Inu đã trở thành một trong những đồng coin hàng đầu tính theo giá trị đồng đô la trong số các tài sản kỹ thuật số mà cá voi nắm giữ hàng đầu. 

Trong danh sách top 10 này, Shiba Inu xếp thứ 2 và chỉ đứng sau Ethereum với lượng cá voi sở hữu lên đến 121.4 triệu đô ETH. Số lượng ETH trung bình mà những cá voi này thường nắm giữ là khoảng 40,675 ETH. Xếp sau SHIB là token FTT với tỷ lệ phần trăm trong danh mục đầu tư là 16%. 

Trong khi đó, WhaleStats cũng đưa tin về cột mốc mới quan trọng của meme coin này đó là số lượng SHIB holder chạm kỷ lục mới

Cụ thể, con số đó đã nhanh chóng tăng lên 1,170,231, cao hơn so với mốc 1,160,123 vào hai tuần trước. Hơn nữa số lượng holder của Shiba Inu cũng đã vượt mặt BabyDoge khi đồng coin này chỉ sở hữu 1,400,001 holder.

Đọc thêm: BREAKING: Thị trường đỏ máu trước tình hình căng thẳng của Nga - Ukraine

0
0
icon0
iconicon