Walmart Inc đã mở một cuộc điều tra liên quan

Tin tức giả mạo vào đầu tuần này đã đưa giá Litecoin lên cao và giảm xuống chỉ trong vài giờ. Nhưng giờ đây nó có thể trở nên nghiêm trọng hơn bởi vì không giống như những gì xảy ra trong tiền điện tử, thị trường chứng khoán được kiểm soát rất nghiêm ngặt.

Walmart Inc hiện đã mở một cuộc điều tra liên quan đến tin giả lan truyền thông qua nguồn tin Globe Newswire - nơi đầu tiên lan truyền tin tức giữa Walmart và Litecoin. Ngoài ra, đối với các hành động của Walmart Inc, Globe NewsWire cho biết trong một email rằng họ sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc.

“Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà chức trách phù hợp để yêu cầu và tạo điều kiện cho một cuộc điều tra đầy đủ, bao gồm bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến vấn đề này.”

Walmart Inc hiện đã mở một cuộc điều tra

Có thể là ngồi tù hoặc tiền phạt hàng triệu USD

Việc chứng kiến ​​giá cả di chuyển theo nhịp tin đồn mà không cần điều tra thêm là điều rất phổ biến trong thế giới Crypto Twitter. Đó là bản chất của thị trường tiền điện tử và các nhà giao dịch lợi dụng sự thiếu quy định này để dàn dựng các kế hoạch thao túng, từ quảng cáo giả mạo đến các hoạt động Pump và Dump được phối hợp rộng rãi.

Tuy nhiên, nếu có ai đó cố tình tạo một tình huống như thế này để hòng tác động đến thị trường chứng khoán, mọi thứ sẽ thay đổi đáng kể. Và điều này rất quan trọng vì Walmart Inc là một công ty giao dịch công khai và mối quan hệ đối tác tiềm năng có thể ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản hoặc rủi ro của công ty. Nhìn bề ngoài, các hành động “troll” là nhằm làm tăng giá LTC, nhưng có thể thấy chúng cũng đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Walmart.

Giá cả điều chỉnh theo tin đồn rất phổ biến trong thị trường crypto

Theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, một người có liên quan đến gian lận chứng khoán nếu cố tình tham gia vào các hành vi lừa đảo nhằm thao túng thị trường tài chính hoặc khiến các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư tài chính dựa trên thông tin lừa đảo hoặc sai sự thật.

Nói chung, gian lận chứng khoán xảy ra khi ai đó tuyên bố sai về một công ty hoặc giá trị cổ phiếu của công ty đó và những người khác đưa ra quyết định tài chính dựa trên thông tin sai lệch.

Bên thứ ba Trình bày sai là một loại gian lận chứng khoán và nó xảy ra khi bên thứ ba cung cấp thông tin sai lệch về thị trường chứng khoán hoặc một công ty hoặc ngành cụ thể. Việc kết án tội gian lận chứng khoán liên bang có thể dẫn đến bản án 5 năm tù liên bang cho mỗi tội và tiền phạt lên đến 5 triệu USD.

Án phạt cho vụ này có thể lên đến hàng triệu USD

Cho đến nay, cả Walmart và Global Newswire đều không tiết lộ họ sẽ thực hiện những hành động nào cụ thể. Tuy nhiên, cú troll có thể gây tốn kém cho bất cứ ai nếu thật sự bị bắt.

Đọc thêm: Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Litecoin #LTC #Walmart