Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Walmart hé lộ tham vọng về Metaverse, Elon Musk kỳ vọng DOGE đạt $1

Mới đây gã khổng lồ bán lẻ Walmart rò rỉ thông tin gia nhập Metaverse và tham vọng tạo ra nền tảng NFT của riêng mình.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 16 2022
Updated Dec 21 2023
7 min read
thumbnail

Walmart hé lộ về kế hoạch tham gia vào vũ trụ Metaverse

Chuỗi cửa hàng khổng lồ Walmart đã thực hiện một số hồ sơ cho thấy kế hoạch tham gia vào Metaverse và tạo ra bộ sưu tập NFT của riêng mình. 

Sau sự việc về Walmart và Litecoin vào năm ngoái, lần này gã khổng lồ bán lẻ của Hoa Kỳ đã chính thức đệ trình các tài liệu lên các cơ quan quản lý để gia nhập vào không gian tiền điện tử.  

đơn đăng ký nhãn hiệu walmart
Đơn đăng ký nhãn hiệu của Walmart.  Nguồn: Josh Gerben

Theo báo cáo của CNBC, Walmart đã nộp đơn lên các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ về việc tham gia vào vũ trụ Metaverse vào cuối tháng 12 năm ngoái. Kế hoạch mới đây của công ty này hướng tới việc cho phép người dùng mua sắm đồ điện tử, các các đồ gia dụng thông qua thế giới Metaverse. 

Walmart mong muốn Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ sẽ bật đèn xanh cho công ty ra mắt nền tảng tiền điện tử của riêng mình và tận dụng những lợi thế của lĩnh vực NFT khi đây là đang xu hướng ngày càng phổ biến.

Luật sư Josh Gerben đã chia sẻ về những nỗ lực của Walmart trong mục tiêu lấn sâu vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông cho biết rằng:

“Có rất nhiều thuật ngữ được đề cập trong đơn đệ trình của Walmart, điều này cho thấy công ty đang lên nhiều kế hoạch chuẩn bị cho việc tham gia vào không gian crypto và tham vọng về vũ trụ Metaverse trong tương lai." 

Ngoài ra, Gerben cũng khẳng định rằng quyết định đổi tên thương hiệu của thành Meta của Facebook là chất xúc tác bắt đầu làn sóng hàng loạt cái tên lớn "đổ xô" tham gia vào thế giới thực tế ảo. Năm ngoái, Walmart đã bổ sung hàng trăm máy ATM Bitcoin trên khắp các cửa hàng ở Hoa Kỳ và cho biết con số có thể sẽ lên đến 8,000 máy.

Elon Musk tham vọng giá DOGE cán mốc $1 sau tin đồn về việc hợp tác với Starlink 

Mới đây, ông chủ Tesla -  Elon Musk đã chính thức thông báo trên Twitter rằng Dogecoin đã bắt đầu được chấp nhận là một lựa chọn thanh toán cho tất cả hàng hóa. Thông báo của Tesla được đưa ra như một thực tế được mong đợi từ lâu đối với hầu hết những holder của Dogecoin - những người hy vọng rằng hãng xe điện sẽ dẫn đường cho việc áp dụng đồng coin này trước khi kết thúc năm 2022.

Trước đó vào tháng 5 năm 2021, Elon đã hỏi người dùng trong một cuộc thăm dò trên Twitter rằng liệu họ có muốn Tesla chấp nhận Dogecoin hay không. Trên thực tế, Elon Musk đã góp phần đưa meme coin này lên mức tăng kỷ lục 12,000% trong năm qua. 

Vào những ngày cuối cùng của năm 2021, cộng đồng tiền điện tử đã xôn xao về sự liên quan giữa Dogecoin và Starlink (công ty công nghệ của Elon Musk), và cũng trong giai đoạn này, Elon dường như đã đẩy giá DOGE chạm mốc $0.2, ghi nhận mức tăng giá trị gần 35% nhờ vào một dòng tweet vào tháng 12. Đó là việc ông thông báo về một cuộc thử nghiệm thí điểm sắp tới của Doge như một lựa chọn thanh toán cho Tesla.

Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là nỗ lực đầu tiên của Tesla nhằm thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử vào thanh toán. Trở lại vào tháng 3 năm 2021, Elon Musk đã tuyên bố rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán, nhưng sau đó đã đột ngột tàm ngừng vì những lý do như tiêu thụ năng lượng và tác động tiêu cực đến môi trường.

giá doge
Hiện tại giá DOGE giữ mức $0.17.  (Nguồn: TradingView)

Thông báo của Elon Musk về việc chấp nhận thanh toán DOGE đã nhanh chóng đẩy giá meme coin này tăng mạnh từ mức $0.16 vượt quá $0.2. Hơn nữa khối lượng giao dịch DOGE trong thời gian gần đây cán mốc 4.5 tỷ đô, đánh dấu mức tăng 204.6%. Hiện tại, Dogecoin được giao dịch với mức giá $0.17

PRO tăng vọt 227% sau khi niêm yết trên Coinbase và NFT bất động sản được ra mắt

NFT đã trở thành xu hướng bùng nổ trong năm 2021 vừa qua khi tạo ra sức hút lớn đối với cộng đồng crypto với hàng loạt các thương hiệu lớn, trong đó có Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks. 

Một dự án khác trong lĩnh vực NFT có thể kế đến đó là Propy (PRO), nền tảng tập trung vào việc mở rộng chức năng của NFT. Hơn nữa, giao thức này còn tích hợp công nghệ blockchain với lĩnh vực bất động sản bằng cách tự động hóa quy trình hoàn tất mua nhà giúp cho toàn bộ quá trình giao dịch diễn ra nhanh hơn, đơn giản hơn và an toàn hơn .

Theo dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là $1.12 vào ngày 12 tháng 1, giá của PRO đã tăng cao hơn 227%chạm mốc $3.67 vào ngày 14 tháng 1 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nhanh chóng tăng vọt 452% lên 29.3 triệu. Tại thời điểm viết bài giá PRO giữ mức $2.75.

giá propy
Tại thời điểm viết bài giá PRO giữ mức $2.75.  (Nguồn: TradingView)

Các chuyên gia cho rằng giá PRO tăng đột ngột là nhờ vào ba động lực chính bao gồm việc niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase, bán thành công NFT bất động sản đầu tiên và tiềm năng ngày càng tăng của lĩnh vực NFT khi được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Cú nhảy vọt của PRO nhanh chóng vào ngày 14 tháng 1 một phần lớn là bởi token này được list trên Coinbase - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ. Trước khi niêm yết trên Coinbase, PRO đã được list trên các sàn giao dịch như Huobi Global, Bitrue và sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Động lực tiếp theo đẩy giá và khối lượng giao dịch PRO tăng lên đó là việc bán NFT bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ sắp tới. Theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Propy - Natalia Karayaneva cho biết lý do Propy chọn Florida để bán bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ bao gồm chính quyền tiểu bang này khá thân thiện với tiền điện tử, có thị trường việc làm rộng lớn. 

Giờ đây, quá trình mua và nắm giữ bất động sản sắp tới sẽ được tích hợp với công nghệ blockchain & NFT. Điều này sẽ giúp giảm bớt tác động của các bên trung gian và chi phí toàn bộ quy trình.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES