Hướng Dẫn Giao Dịch Margin Trên Binance Margin (chi Tiết)

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với anh em một tính năng giao dịch khá phổ biến trên Binance đó là giao dịch Margin.

Nếu biết giao dịch một cách hợp lý thì Binance Margin sẽ giúp anh em kiếm được lợi nhuận nhiều hơn do sử dụng đòn bẩy.

Mở tài khoản Giao dịch ký quỹ trên Binance

Bước 1: Mở tài khoản Binance Margin

Anh em nào chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây.

Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Binance thì anh em vào Dashboard.

Ở phần “thông tin số dư’ anh em chọn Margin để tạo ví Margin.

hình ảnh Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Khi Click vào thì anh em sẽ thấy một lời nhắc về các rủi ro với giao dịch Ký quỹ. Vui lòng đọc lời nhắc này và nếu anh em muốn tiếp tục, hãy nhấp vào nút “Open margin account” (“Mở tài khoản ký quỹ”).

hình ảnh NW3Dei rxWmITr2EwR3bkiVd0t3s8 Y3qpkighWP5pmaEeTtOkKmoOddppHwp8CqHGghFHx107grCZg4DM Hw2ddGzkY ykvHV1bwEdbX ouwaq7AnnMW7 82Cm5UldYFVfJs8wS Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Anh em nên dành thời gian để đọc kỹ bản thỏa thuận về tài khoản Ký quỹ. Nếu anh em hiểu rõ và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện, hãy đánh dấu vào ô và nhấp vào “I understand” (“Tôi hiểu”).

hình ảnh dHBjn7Oyy3ieNeD QVfGzTTVjW3zTtRz7v6J8GcQBBw9CmpCAxJDdty4G lO65bfnu 1jGMw6I08VYZv7JbakGkN6Yxm6KI4qASkpIZXhiPwXjUJxZbCMAJDJ Cl0KdN4fqGVD8P Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Như vậy là anh em tạo thành công một tài khoản Binance Margin.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản Binance Margin

Đây là giao diện của Binance Margin.

hình ảnh HuLDnCSWyw02fMvoZRxatyrzFhxHT2s gpItDij0P5mGyg7dXUZ3RyNNay11VVOXTzp ryzRgtYJnD9tHXVFW5wpUGPgu GoFgMjBTZE8WyA4EEwlZDV0J7 TIOnroFo254Y4kz Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Để nạp tiền vào tài khoản Margin anh em chọn “chuyển” ở các mục Coin và Token mà Binance margin hỗ trợ nạp vào.

hình ảnh KJ72f02Sh5SeJlRucmhyzJT0wXxDGxY0RufvaRfkfrCxaDdkfUcs53o5I6FuM9IHlyqLBDiovrvo5wpQLI4nMADXbU07 e86ahLf729CWX3Q0UgUh WMpFHjpMgs8vbav4YInML Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Trong trường hợp này mình muốn chuyển BTC vào ví Binance Margin thì ở mục BTC mình chọn “chuyển”.

hình ảnh I1tkxv Z9nf9CBO55JeCc22bGIAmbVxrBr iyhdgkbQ4tYe3ciqNxh4Wa9zBcnYCJ 6ZL SbOXXmxi5 xL6jYDEVGpHn kuXrC p9euEgYTUFQ KENoQ3l53VT65vTfh53KSFQ7 Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Anh em sẽ tiến hành chuyển tài sản từ ví Binance Spot vào Binance Margin.

Như vậy thì anh em đã mở xong một Account tài khoản giao dịch Binance Margin, việc còn lại là học cách giao dịch trên đây.

Giao diện Binance Margin

Mình sẽ giới thiệu giao diện Binance Margin cho anh em.

hình ảnh OUs 5Kyx99L2eYjg4n DPtSvy6g3OMfEKj4IzvaYL2XJAN5v3ziLDnyzA8DfKxVvbyCVMCmHAR5o2fqQDkcvq9SHX4PtRALp Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Phần này là thống kê các Coin và token được hỗ trợ nạp rút với Binance Margin.

Nó thống kê tổng số dư, số dư khả dụng, số Coin Token anh em đã vay, lãi suất hiện thời điểm đó.

Anh em có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình Account của mình chỉ với bảng thống kê này.

hình ảnh uc3XWrDGb89Pj1xISPMpK RN4Xck9DkV0jwUxreRrhcVMfwD8tqMpup0zqDKUmLeubSBGUqUYp9dEdN13m IDbL5JGousBKSR6g6L4f0YlZHmQCgjW6h YiNDpMFMtG m3mlSswS Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Kế bên bảng thống kê là khung giao tác, anh em có thể vay, Token, chuyển tài sản từ ví Spot vào hoặc ra khỏi ví và giao dịch để hưởng sự chênh lệch.

hình ảnh lY5aNjov08UHnl4Qaq7ZxznTtUD8FzNuK Tjrw1kwFnr N8 TkQihMABWl43CqusJgfZgOaDbMOJGcHEe0WXrE3u Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance Margin

Khung này là khung mà anh em có thể điều chỉnh đòn bẩy phù hợp với lối giao dịch của mình, x3 hoặc x5 hoặc điều chỉnh lối chơi “cross Margin” hay “isolated Margin”.

Nguyên lý hoạt động của Binance Margin

Có ba bên tương tác với nhau trong khi anh em giao dịch trên Binance Margin.

 • Anh em: Trader muốn tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường thông qua việc dùng đòn bẩy để tăng tiềm năng lợi nhuận của mỗi giao dịch lên.
 • Binance: Đóng vai trò là bên trung gian, cho anh em mượn tài sản để Trade và thu lãi suất.
 • Thị trường: Nơi anh em giao dịch tìm kiếm lợi nhuận.

Khi mượn Coin, Token nào từ sàn Binance thì chỉ khi trả anh em sẽ trả phần vốn cộng với một phần lợi tức.

Việc của anh em là giao dịch sao cho hiệu quả nhất với số vốn vay mượn từ sàn.

Một số điều lưu ý trước khi giao dịch

Các lệnh giao dịch cơ bản

Để giao dịch cơ bản anh em cần biết cách sử dụng các lệnh như Market, Limit, Stop Limit, Stop Market. Margin ATM đã có bài viết, anh em tham khảo để hiểu thêm nhé!

Tham khảo bài này đi: Lệnh Limit, Market, Stop Market và OCO trên Binance.com

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Ưu điểm rõ ràng nhất của giao dịch ký quỹ là nó có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn do giá trị tương đối lớn hơn của các vị thế giao dịch.
 • Ngoài ra, giao dịch ký quỹ có thể hữu ích cho việc đa dạng hóa khoản đầu tư, vì các nhà giao dịch có thể mở nhiều vị thế với các khoản đầu tư tương đối nhỏ. Cuối cùng, có một tài khoản ký quỹ có thể giúp các nhà giao dịch dễ dàng mở các vị thế một cách nhanh chóng mà không phải chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của họ.

Nhược điểm:

 • Bất chấp tất cả những ưu điểm này, giao dịch ký quỹ cũng có những nhược điểm rõ ràng như là tăng thua lỗ cũng giống như cách nó có thể tăng lợi nhuận.
 • Không giống như giao dịch trong ngày thông thường, khi thực hiện giao dịch ký quỹ, nhà giao dịch có thể chịu mức thua lỗ vượt quá khoản đầu tư ban đầu, do đó, nó được coi là phương thức giao dịch có rủi ro cao.

Đặt Stop Loss và Take Profit

Anh em có thể dùng lệnh Limit để đặt điểm Take Profit và dùng lệnh Stop Market hoặc Stop limit để đặt Stoploss hoặc dùng lệnh OCO.

Có thể anh em quan tâm: Lệnh Limit, Market, Stop Market và OCO trên Binance.com

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu với anh về cách mở tài khoản Binance Margin và nạp tiền vào ví Margin.

Mình cũng đã giới thiệu với anh em giao diện cũng như nguyên lý hoạt động Binance Margin, cũng như một số điều cần lưu ý trước khi giao dịch.

Để hỗ trợ anh em tối đa, Team mình sẽ làm các Video nhận định thị trường hàng ngày và chia sẻ các giao dịch mà đội ngũ phân tích kỹ thuật Team mình nghĩ là tiềm năng ở kênh Telegram Margin ATM. Join ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Thân chào và hẹn gặp lại anh em!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment