Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giờ chơi Hamster Kombat còn kịp không? Đâu là lựa chọn thay thế?

Hamster Kombat đang dẫn đầu trend click-to-earn, liệu bắt đầu chơi từ bây giờ còn kịp không? Khi Hamster Kombat kết thúc, trend click-to-earn có lụi tàn theo?
Avatar
Hunt
Published Jul 01 2024
Updated Jul 05 2024
7 min read
chơi hamster kombat còn kịp không

Có còn kịp để bắt đầu chơi Hamster Kombat ngay lúc này?

Hamster Kombat đang là tựa game click-to-earn hot nhất với 200 triệu người chơi và đã thông báo sẽ có airdrop trong tháng 7. Nhiều người lo ngại rằng tham gia ngay bây giờ có thể là quá muộn.

Hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác về việc liệu dự án đã snapshot hay chưa, tuy nhiên vì chưa có thông báo chính thức nên bạn vẫn có thể bắt đầu chơi càng sớm càng tốt nếu có thể.

Nếu tham gia, bạn có thể nhận được airdrop hoặc không, nhưng nếu không tham gia, bạn chắc chắn sẽ không nhận được gì cả.

Theo tiêu chí của dự án, người chơi cần cày điểm lợi nhuận trên giờ (profit/hour) để nhận được airdrop. Với số lượng người chơi khổng lồ,  khả năng cao dự án có thể đưa ra các tiêu chí phụ như yêu cầu lượng lợi nhuận trên giờ tối thiểu để đủ điều kiện nhận airdrop, nhằm lọc bớt các ví chỉ đăng ký nhưng không thực sự chơi.

Nếu tham gia ngay bây giờ, bạn có thể tham khảo bài bài viết hướng dẫn chơi game Hamster Kombat và làm nhiệm vụ hàng ngày (thẻ bài, mã Morse) để kiếm coin một cách dễ nhất và ít tốn thời gian nhất.

Trong game này, số tiền bạn kiếm được từ việc click không nhiều bằng việc nâng cấp để tạo ra lợi nhuận trên giờ nên chúng ta có thể bỏ qua phần này. Nhưng để chắc chắn không bị loại khỏi tiêu chí airdrop, anh em cũng nên nâng cấp level cho khả năng tap của mình.

hamster kombat hằng ngày
Chơi Hamster Kombat hàng ngày, làm nhiệm vụ bạn sẽ được nhận tối thiểu 6.5 triệu Coin

Ngoài ra, để hoàn thành nhiệm vụ thẻ bài mỗi ngày, bạn cần đủ lượng ref để mở khóa. Một số thẻ bài yêu cầu 9 - 10 ref, điều này có thể không dễ dàng cho mọi người. Bạn có thể cân nhắc việc thuê ref để hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng và kiếm được coin, nhưng cần cẩn thận với khả năng dính sybil.

advertising

Còn dự án nào tương tự Hamster Kombat?

Không phải chỉ mỗi Hamster Kombat là dự án tiềm năng ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều dự án còn đủ sớm để anh em có thể cày retroactive và qua đó nhận airdrop trong tương lai.

MemeFi

MemeFi là một dự án click-to-earn theo phong cách đi ải, nơi người chơi đánh quái vật bằng cách click vào màn hình để vượt qua các màn chơi.

Khác với Hamster Kombat, trong MemeFi, người chơi chỉ cần nâng cấp năng lượng và sát thương để tiêu diệt boss nhanh hơn. Mỗi lần đánh bại, boss sẽ tăng cấp độ. 

dự án memefi
Dự án Memefi

Khác với game Hamster Kombat, trong game này việc duy nhất bạn có thể làm là nâng cấp năng lượng và sát thương để click vào boss nhằm giết boss nhanh hơn. Boss cũng sẽ có cấp độ và sẽ tăng lên sau mỗi lần đánh bại.

Dự án đã thu hút hơn 21 triệu người chơi, với 7 triệu người đăng ký trên Telegram và hơn 2 triệu lượt theo dõi trên Twitter.

Blum Crypto

Blum là một dự án click-to-earn kết hợp minigame trên Telegram. Người dùng có thể để điện thoại tự động đào Blum points và tham gia minigame để kiếm thêm điểm.

Miniapp của Blum trên Telegram là bước đầu giúp người dùng làm quen với ứng dụng này, với mục tiêu phát triển thành một sàn giao dịch crypto hybrid.

dự án blum
Dự án Blum Crypto

Blum nhận được sự hỗ trợ từ Binance Labs thông qua chương trình MVB thứ bảy, và đã được chọn là một trong 13 giao thức chiến thắng từ hơn 700 dự án toàn cầu. Đội ngũ dự án bao gồm các cựu nhân viên tại Binance, khiến dự án này trở nên rất tiềm năng.

Yescoin

Yescoin là một dự án idle click-to-earn trong hệ sinh thái TON. Người chơi vuốt ngón tay khắp màn hình để thu thập shares và tăng điểm. Họ cũng có thể mời bạn bè và hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày để kiếm thêm shares và leo lên bảng xếp hạng.

Yescoin cũng vừa đạt vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng the Open League trên TON blockchain, vượt qua cả Catizen.

Dự án đã thu hút 18 triệu người chơi, với 6 triệu người kết nối vào ví Yescoin và có mặt ở hơn 200 quốc gia. Mặc dù chưa phổ biến bằng Hamster Kombat, Yescoin vẫn có lượng người dùng đáng kể.

Tham khảo thêm: Top 7 dự án click-to-earn tiềm năng trên Telegram

Trend Click-to-earn sẽ tồn tại trong bao lâu?

Độ phủ sóng của trend game click-to-earn trên Telegram là không thể bàn cãi. Lượng người dùng hàng ngày (daily active user - DAU) của các dự án click-to-earn trên đều có con số khổng lồ.

Có thể kể đến như Hamster Kombat đạt hơn 200 triệu người chơi, Catizen với 3.5 triệu người chơi, Yescoin với hơn 15 triệu người chơi… và còn nhiều dự án chưa nêu tên khác.

game click to earn
Những dự án Click-to-earn nổi tiếng hiện tại. Nguồn: LBank

Tất cả đều có lượng người chơi mà tất cả các dự án game truyền thống lẫn gameFi đều phải mơ ước có được. Các dự án này đều bùng nổ cả về lượng người chơi và các nền tảng media của họ, hầu như tối thiểu các dự án này đều đạt 5 triệu người theo dõi trên X.

dự án đứng đầu ton open league
Các dự án click-to-earn đứng đầu TON Open League

Với việc dễ chơi, dễ scale và tiếp cận được hoàn toàn 900 triệu người dùng trên Telegram là điều rất khó đạt được.

ton phát triển gamefi
Tôn chỉ của TON luôn là phát triển GameFi trên hệ sinh thái của mình

Kể cả trend click-to-earn thoái trào thì theo tầm nhìn phát triển hệ sinh thái TON, vẫn sẽ có những trend gameFi khác tiếp tục được xây dựng trên Telegram và blockchain TON.

The Open League mỗi season sẽ tiếp tục thúc đẩy các đội ngũ phát triển cho ra lò game mới liên tục để đáp ứng thị hiếu, cũng như nhu cầu trò chơi không ngừng tăng cao trên TON.

Lượng người dùng của Telegram cũng đang dần dần tiến tới con số 1 tỷ người trong năm 2024, trước đó đã đạt được 900 triệu người dùng trong tháng 03/2024.

telegram đạt 1 tỷ người dùng trong 2024
Telegeram khả năng cao sẽ đạt 1 tỷ người dùng trong năm 2024. Nguồn: chartr

Chỉ số on-chain của TON cũng đang tăng trưởng rất đều trong cuối Q1 đầu Q2-2024. Có thể thấy rằng sự ảnh hưởng của các game click-to-earn rất tốt với hệ sinh thái TON.

dữ liệu ton
Dữ liệu về người dùng trên TON. Nguồn: TONstats

Hiện tại, tham gia các dự án click-to-earn không phải là quá sớm, nhưng cũng không hề trễ. Thời điểm này vẫn còn nhiều dự án để bạn có thể tham gia với vai trò là những người đến sớm, tận dụng cơ hội từ những dự án tiềm năng đang phát triển.

Đọc thêm: Bất chấp nhiều chỉ trích, Hamster Kombat sẽ ra token và Airdrop trong tháng 7

RELEVANT SERIES