thumbnail

Hôm nay (21/5), Do Kwon - CEO của Terraform Labs đã chính thức thông báo trên Twitter của mình rằng công ty của ông không có nghĩa vụ phải đóng thuế tại Hàn Quốc. Điều này hoàn toàn trái ngược với các báo cáo gần đây đưa ra về việc trốn thuế của Terra xung quanh lùm xùm liên quan đến thảm họa UST-LUNA.

Terraform Labs là tổ chức phát triển cốt lõi của nền tảng blockchain Terra. Đây cũng là dự án đang chiếm sóng trong những ngày qua bởi bi kịch sụp đổ của LUNA. Terra được gây dựng trong suốt hành trình 4 năm nhưng chỉ sụp đổ sau 4 ngày. Biến cố này khiến cộng đồng crypto không khỏi ngỡ ngàng về sự lao dốc nhanh chóng của toàn bộ hệ sinh thái DeFi này. 

Trước bối cảnh đó, nhiều báo cáo gần đây cho biết các nhà chức trách ở Hàn Quốc đang điều tra Kwon và Terraform Labs về khoản thuế doanh nghiệp chưa nộp hơn 78 triệu USD. Khi được FatMan - một nhà phân tích và bình luận ẩn danh của Terra đặt câu hỏi trên Twitter về tính chính xác của các báo cáo, Kwon đã trả lời một cách rõ ràng. 

“Chúng tôi không có khoản nợ thuế nào còn tồn đọng ở Hàn Quốc." ông khẳng định chắc nịch trước câu hỏi đưa ra. 

Đồng thời Do Kwon cho biết rằng công ty đã thanh toán đầy đủ các khoản phí sau khi đối mặt với cuộc kiểm tra thuế.

“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác và tham gia vào bất kỳ vụ kiện hoặc điều tra quy định nào trong khả năng tốt nhất hiện có. Chúng tôi không có gì phải giấu giếm.” Kwon chia sẻ thêm.

Bên cạnh bình luận của ông về tình trạng thuế của công ty, Kwon cũng  nhấn mạnh rằng trụ sở chính thức của Terra đã được chuyển đến Singapore kể từ tháng 12/2021.

Sau chuỗi bi kịch liên quan UST-LUNA, Terra và Do Kwon là những cái tên xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông đưa tin về crypto trong thời gian qua. Hơn nữa, thảm họa xảy ra với dự án cũng khiến Do Kwon dính vào nhiều vấn đề phức tạp hơn liên quan đến thuế và các quy định của luật pháp. 

Liệu lần này, những chia sẻ của ông có đúng như sự thật và lấy được lòng tin từ cộng đồng? Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: OpenSea ra mắt Seaport - nền tảng giao dịch NFT mới

0
0
icon0
iconicon