Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 14/9: Founder 3AC bị cấm tham gia quản lý tài chính 9 năm

​​Tin hot 14/9: SEC buộc tội SC2 bán NFT không đăng ký, Founder 3AC Su Zhu và Davies bị Singapore cấm tham gia hoạt động điều hành, trở thành cổ đông lớn 9 năm.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 14 2023
Updated Sep 15 2023
6 min read
thumbnail

PPI ở mức 0.7%, cao hơn mức dự báo 0.4% và tháng 7

Hôm nay, Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất (PPI), PPI tháng 8 ở mức 0.7%, cao hơn tháng trước và dự báo là 0.4%. PPI đo lường sự thay đổi trong giá hàng hóa được bán bởi các nhà sản xuất. Nó là chỉ báo hàng đầu về lạm phát giá tiêu dùng, chiếm tỉ trọng lớn trong lạm phát tổng thể.

Thực tế cao hơn dự báo vì vậy mang tính tích cực cho đồng đô la. 

ppi tháng 8 cao hơn dự báo
Chỉ số PPI các tháng gần đây. Nguồn: Investing.com.
advertising

SEC kiện dự án bán NFT không đăng ký

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Stoner Cats 2 LLC do tiến hành chào bán tài sản tiền điện tử không đăng ký dưới hình thức NFT, thành công gọi vốn khoảng 8 triệu đô từ các nhà đầu tư để tài trợ cho một loạt phim hoạt hình có tựa đề Stoner.

Sau đó SC2 đã đồng ý với một lệnh ngừng hoạt động  và trả 1 triệu đô tiền phạt dân sự.

image
Văn bản SEC công bố vụ kiện. Nguồn: Sec.gov.

2 Founder Three Arrows Capital bị Singapore cấm tham gia quản lý tài chính

Cơ quan Quản lý Tài chính Singapore (MAS) đã ban hành lệnh cấm hoạt động trong vòng 9 năm đối với Su Zhu và Kyle Livingston Davies, 2 nhà sáng lập Three Arrows Capital.

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 13 tháng 9 năm 2023, Su Zhu và Davies sẽ bị cấm thực hiện tất cả hoạt động như tham gia quản lý công ty, làm giám đốc hoặc trở thành cổ đông lớn của bất kỳ công ty dịch vụ thị trường vốn nào theo Luật Chứng khoán và Luật Quy tắc Tài chính.

Nguyên nhân là việc không thông báo kịp thời cho MAS về tình hình việc làm, cung cấp thông tin sai lệch trong quá trình quản lý công ty cũ, không thiết lập một khuôn khổ quản lý rủi ro thích hợp cho 3AC.

image
Văn bản do MAS công bố. Nguồn: MAS.

NFT Marketplace Voice của founder EOS sẽ đóng cửa

NFT Marketplace Voice thông báo đóng cửa dịch vụ sàn giao dịch NFT do tình hình thị trường NFT không khả quan và không có tín hiệu hồi phục. Người dùng sẽ di chuyển tài sản sang EOS, Polygon hoặc Ethereum.

Toàn bộ tài sản của người dùng sẽ được giữ trên nền tảng cho đến tháng 12 năm 2024.

Voice vốn là  một mạng xã hội social flatform được giới thiệu bởi founder EOS vào tháng 6 năm 2019. Trước đó từng nhận được 150 triệu đô từ công ty mẹ EOS là Block.one.

CEO Binance: Singapore đã thận trọng hơn với tiền điện tử sau vụ FTX

Trong khuôn khổ TOKEN2049, sự kiện đang diễn ra tại Singapore. Changpeng Zhao - CZ đã bày tỏ những quan điểm của mình về thị trường Singapore.

CZ cho rằng Singapore rất nổi tiếng vì thân thiện với thị trường tiền điện tử bậc nhất Châu Á nhưng hiện nay cũng trở nên thận trọng hơn sau vụ sập của sàn giao dịch FTX.

Các quy định về tiền điện tử vẫn hạn chế về số lượng token cũng như với nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi này là đem tới các quy định chặt chẽ hơn và vô hình lại khiến nhiều tổ chức truyền thống e ngại trong việc cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Nhưng rõ ràng sự quan tâm và tăng trưởng của ngành vẫn đang mở rộng nhờ những người chơi mới.

changpeng zhao cz
CEO Binance Changpeng Zhao.

Circle hợp tác với Grab thử nghiệm dịch vụ Web3 tại Singapore

Circle vừa công bố trở thành đối tác với Grab để thử nghiệm dịch vụ mới trên ứng dụng Grab. Dịch vụ Web3 mới này mang stablecoin, tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh đến các ứng dụng tiêu dùng và doanh nghiệp.

Người dùng Singapore đủ điều kiện có thể thiết lập ví hỗ trợ blockchain, nhận thưởng, tích luỹ quà và sử dụng NFT, tích hợp phiếu mua hàng SG Pitstop Pack NFT tại các cửa hàng lớn  trong thời gian diễn ra giải đua xe F1.

grab hợp tác circle
Thông báo hợp tác của Circle và Grab. Nguồn: Circle.

Số lượng địa chỉ ví Ethereum hoạt động đạt đỉnh thứ 2 trong lịch sử

Vào ngày 13 tháng 9, số lượng địa chỉ độc lập hoạt động hằng ngày trên Ethereum đạt 1,089,893 địa chỉ. Đây là số lượng địa chỉ hoạt động lớn thứ 2, trước đó đã tạo ATH với 1,627,860 địa chỉ vào ngày 9/12/2022. Điều này có thể do việc gây quỹ được thực hiện bởi địa chỉ Binance 14 vào ngày đó.

địa chỉ ví hoạt động hằng ngày
Số lượng địa chỉ ví hoạt động hằng ngày Ethereum. Nguồn: Etherscan.

Cha của Sam SBF là người đứng sau các quyết định của FTX

Cha của cựu CEO sàn FTX Sam SBF, giáo sư luật của Đại học Stanford ông Joe Bankman được cho là người đã tham gia chặt chẽ trong quyết định của FTX, bao gồm việc ra mắt FTX và FTT. Thậm chí việc làm quen với các chính trị gia và cơ quan quản lý Bahamas. Khi một nhân viên đưa ra lời khuyên về pháp lý, SBF đã nói rằng anh cần gọi điện cho cha mình trước.

Nhân viên sàn giao dịch JPEX biến mất tại TOKEN2049 sau khi bị SFC cảnh cáo

Trang Wu Blockchain đưa tin, sau khi bị Cơ quan Quản lý Tài chính Hong Kong (HK SFC) cảnh báo, sàn giao dịch tiền điện tử JPEX đã tăng phí rút tiền lên đến 980 USDT và giới hạn rút tối đa là 1,000 USDT. HK SFC đã bàn giao vụ việc cho cảnh sát và nhân viên tại boot JPEX ở sự kiện Singapore 2049 cũng biến mất.

Đọc thêm: Trader nên đứng ngoài quan sát thêm tình hình BTC.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

​​

RELEVANT SERIES