thumbnail

Theo một thông báo vào ngày 2/6, gã khổng lồ FTX đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản với chi nhánh hoạt động tại quốc gia này, còn gọi là FTX Japan. 

Được biết, sự ra đời của FTX Japan là kết quả của thương vụ mua lại Liquid Group vào tháng 2. Liquid là công ty mẹ của Quoine Corp., một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên được cấp phép tại Nhật Bản vào năm 2017. 

Trên thực tế, Nhật Bản là quốc gia có những quy định nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trong khu vực. Thậm chí Ủy viên của cơ quan quản lý tiền điện tử, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của nước này cũng đã từng thừa nhận rằng điều đó khiến mọi thứ trở nên khá khó khăn đối với các nền tảng giao dịch.

Đánh giá về vấn đề này, Giám đốc Điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried cũng đã nhấn mạnh rằng Nhật Bản là một thị trường được quản lý chặt chẽ với quy mô tiềm năng gần 1 nghìn tỷ USD cho giao dịch tiền điện tử.

Việc ra mắt nền tảng FTX Japna sẽ giúp FTX có thể quản lý tốt hơn tệp khách hàng hiện tại của mình ở Nhật Bản. Đồng thời sàn có thể cung cấp các dịch vụ giao dịch giao ngay và hợp đồng tương lai dành cho nhà đầu tư một cách dễ dàng. Từ đó việc tiếp cận của những người dùng trong khu vực này trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Hiện tại, các đồng coin được hỗ trợ giao dịch tại Nhật Bản bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL) và nhiều loại tiền điện tử khác. 

Như vậy, Nhật Bản là quốc gia mới nhất trong nỗ lực mở rộng hoạt động trên toàn cầu của FTX. Động thái mới đây của sàn càng cho thấy rõ tham vọng phủ sóng toàn cầu, tăng thêm độ nhận diện và cung cấp dịch vụ tiền điện tử trên khắp mọi nơi của gã khổng lồ giao dịch này. 

Như MarginATM đã đưa tin, mới đây FTX đã vượt Coinbase để trở thành sàn giao dịch tập trung lớn thứ 2 về khối lượng. Ngoài ra, trước đó FTX US cũng đã ra mắt chức năng giao dịch cổ phiếu không hoa hồng và cho phép người dùng nạp tiền bằng USDC để mua bán. Hơn nữa, người đứng đầu của sàn giao dịch này -  Sam Bankman-Fried đã tuyên bố về kế hoạch chi hàng tỷ USD cho các thương vụ mua lại tiếp theo trong thời gian tới.

Đọc thêm Sam Bankman-Fried: FTX chuẩn bị chi hàng tỷ USD cho việc mua lại.

0
0
icon0
iconicon