Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX đang xem xét việc mua lại Robinhood?

Robinhood - công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California đã rơi vào thời kỳ khó khăn. Sàn giao dịch FTX được cho là đang xem xét việc mua lại công ty này.
Avatar
kaylin
Published Jun 28 2022
Updated Dec 12 2023
3 min read
thumbnail

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX được cho là đang xem xét việc tiếp quản Robinhood Markets - ứng dụng giao dịch crypto phổ biến. Robinhood là công ty môi giới được quản lý bởi FINRA và đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Theo thông tin từ Bloomberg vào ngày 28/6, FTX đang thảo luận nội bộ về việc có nên mua Robinhood hay không. Mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra để theo đuổi việc tiếp quản, FTX được cho là đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc. 

Trong phát ngôn mới nhất, Giám đốc Điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết rằng công ty ông rất vui mừng về việc hợp tác với Robinhood nhưng “không có cuộc trò chuyện tích cực nào với Robinhood" về thỏa thuận khả thi.

“Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng kinh doanh của Robinhood và những cách tiềm năng mà chúng tôi có thể hợp tác với họ.”

Vào tháng 5, CEO FTX được tiết lộ là đã mua 7.6% cổ phần của Robinhood trị giá 650 triệu USD. Vào thời điểm đó, Sam cho biết việc này phản ánh niềm tin của ông rằng Robinhood là một "khoản đầu tư hấp dẫn". Đồng thời, ông cho biết mình không có ý định thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát công ty.

Từ khi ra mắt trên sàn chứng khoán Nasdaq vào tháng 7/2021, Robinhood (HOOD) đã giảm hơn 75% giá trị. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 13% khi mở cửa vào thứ Hai (27/6), hiện HOOD đang được giao dịch quanh vùng 8-9 USD.

giá hood tăng
Giá cổ phiếu HOOD đã tăng 13% khi mở cửa vào thứ Hai. Nguồn: Tradingview.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh thu ròng của Robinhood giảm 43% so với cùng kỳ năm 2021 xuống còn 299 triệu USD. Đồng thời, doanh thu liên quan đến tiền điện tử đã giảm 39% xuống còn 54 triệu USD so với cùng kỳ. 

Bất chấp sự bắt đầu của mùa đông crypto, khi hàng loạt dự án gặp sự cố, Sam cho rằng bản thân có trách nhiệm giúp đỡ các dự án để ngăn chặn “sự lây lan". Dù điều này có thể gây thiệt hại cho bản thân.

Đầu tháng 6, sàn giao dịch FTX có kế hoạch chính thức khởi động hoạt động kinh doanh của mình tại Canada bằng cách mua lại Bitvo Inc. ở Canada. Ngoài ra, CEO FTX được cho là đang "thâu tóm" 11% cổ phần của Voyager và lên kế hoạch mua cổ phần BlockFi.

Trong bối cảnh việc sa thải hàng loạt trong lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền điện tử, sàn giao dịch FTX chưa có thông báo về việc cắt giảm việc làm. Nhưng trong một chủ đề trên Twitter, Sam cho biết công ty đã giảm tốc độ tuyển dụng.

Đọc thêm:  Alameda Research sáp nhập với FTX, hợp nhất các hoạt động?

RELEVANT SERIES