Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giá UNI giảm hơn 22% sau khi Uniswap bị SEC “sờ gáy” lần hai

Sau thông báo của Uniswap Labs về việc nhận được Wells Notice từ SEC, giá UNI đã giảm 9% chỉ trong vòng 1 giờ, hiện giao dịch ở mức 9.33 USD.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 11 2024
Updated Apr 11 2024
giá uni uniswap giảm

Vào đêm ngày 11/04/2024, Uniswap Labs đã thông báo nhận được Wells Notice của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), và cho biết họ sắp bị SEC khởi kiện. Điều này khiến cho nhà sáng lập Uniswap Labs, Hayden vô cùng khó chịu và nhấn mạnh rằng Uniswap sẽ đấu tranh chống lại SEC tới cùng.

Giá token UNI đã giảm rõ rệt ngay sau thông báo của Uniswap Labs. Theo dữ liệu từ CoinGecko, UNI đã giảm 9% trong vòng 1 giờ và đang được giao dịch ở mức 9.33 USD tại thời điểm viết bài.

Thậm chí giá UNI đã giảm xuống dưới 10 USD, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 02/2024. Đồng thời ghi nhận mức giảm hơn 22% trong 24 giờ qua, từ 11.42 USD xuống còn 9.33 USD. 

giá token uni
Giá token UNI hiện ở mức 9.33 USD. Nguồn: CoinGecko

UNI là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 20 trên thị trường, với vốn hóa khoảng 7.6 tỷ USD. Những người nắm giữ token UNI có thể tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi giao thức.

Uniswap là một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Không giống như các sàn giao dịch tập trung như Coinbase, nó là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể swap token một cách nhanh chóng. Đây đồng thời là giao thức DeFi lớn nhất trên thị trường crypto ở thời điểm hiện tại.

advertising

Uniswap Labs là công ty đứng sau Uniswap, được điều hành bởi Hayden Adams.

người điều hành uniswap hayden adams
Người điều hành Uniswap Labs, Hayden Adams

Trước đó, SEC đã nhắm vào một số công ty tiền điện tử với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký và đã điều tra Uniswap trong nhiều năm.

Tuy nhiên, Giám đốc Pháp chế của Uniswap Labs, Marvin Ammori, cho rằng SEC đang lạm dụng quyền lực của mình. Ông đồng thời chỉ ra các ví dụ về những hành động thực thi không đồng đều trong hồ sơ theo dõi gần đây của Ủy ban quản lý liên bang này.