thumbnail

Shiba Inu là đồng coin sở hữu các địa chỉ cá voi lớn nhất

Shiba Inu tiếp tục soán ngôi đồng coin sở hữu nhiều địa chỉ ví cá voi nhất với số token trị giá 1.7 tỷ đô được vận hành trên mạng lưới Ethereum tính đến thời điểm hiện tại. Mức độ phổ biến của SHIB tăng lên đột biến khi chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của các meme coin, tiếp nối tín hiệu tăng trưởng của các altcoin. Cụ thể, giá SHIB đã tăng khoảng 50% kể từ khi chạm đáy vào ngày 3 tháng 2.

Dữ liệu của WhaleStats.com về Shiba Inu.

Trước đó SHIB đã chạm ATH với mốc giá $0.000035 nhưng sau đó nhanh chóng giảm xuống $0.000029. Tuy nhiên, cùng với sự phục hồi của thị trường, Shiba Inu cũng ghi nhận mức tăng nhẹ, vượt mốc $0.00003.

Trong khi các nhà giao dịch bán lẻ ngày càng thể hiện rõ mối quan tâm đặc biệt đến meme coin này, nhiều cá voi lớn cũng liên tục "gom hàng" tích lũy thêm SHIB với khối lượng khủng trong các giao dịch. Trước đó, cộng đồng crypto đã chứng kiến một cá voi Shiba Inu mua 3.4 nghìn tỷ SHIB, trị giá hơn 115 triệu đô.

Trên thực tế, dù đồng coin này đã giành lấy vị trí ngôi vương về số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ lên đến 1.8 tỷ đô nhưng giá trị đã ghi nhận sự sụt giảm xuống mốc 1.7 tỷ đô bởi sự biến động của thị trường. Theo các nhà phân tích cho biết, phần lớn các nhà giao dịch vẫn đang đặt cược vào xu hướng giảm của thị trường crypto bất chấp sự phục hồi của Bitcoin lên mốc $45,000 và màu xanh tươi khoác lên các altcoin

Tại thời điểm viết bài, giá SHIB giữ mức $0.000032.  (Nguồn: TradingView)

Tại thời điểm viết bài, Shiba Inu đang được giao dịch với mức giá $0.000032 ghi nhận mức tăng 5.2% trong 24h qua.

Gucci mua đất ảo trên The Sandbox, thể hiện tham vọng về Metaverse

Vào ngày 1 tháng 10, thương hiệu thời trang nổi tiếng hàng đầu thế giới Gucci đã thông báo về việc mua một lượng đất ảo trên The Sandbox. Động thái này của Gucci phần nào thể hiện rõ tham vọng lấn sân vào vũ trụ Metaverse, nối bước các thương hiệu không hề kém cạnh như Nike, Adidas. 

Với bước tiến mới đây của mình, Gucci sẽ tạo ra những trải nghiệm mới lạ trên nền tảng The Sandbox với nguồn cảm hứng từ nền tảng “Gucci Vault” - nơi lưu trữ các mặt hàng như NFT theo chủ đề Gucci và túi cổ điển. Ngoài không gian Metaverse tập trung vào lĩnh vực thời trang, Gucci cũng sẽ phát hành các sản phẩm phục vụ cho những người tham gia trên The Sandbox mua và mặc trong thế giới thực tế ảo.  

Sebastien Borget - COO kiêm đồng sáng lập của The Sandbox chia sẻ trong một tuyên bố mới đây rằng: 

“Đối với thế hệ người chơi mới, những người tham gia vào sự phát triển và mở rộng của lĩnh vực Metaverse, thời trang trong không gian thực tế ảo cũng quan trọng như thời trang ở ngoài đời thực.

Đây không phải là lần đầu tiên Gucci tạo ra các sản phẩm thời trang dưới hình thức kỹ thuật số. Trước đây, thương hiệu này cũng đã bắt tay với hai nhà phát triển Roblox để phát hành một bộ sưu tập quần áo chính thức vào tháng 12 năm 2020.

Hơn nữa, Gucci cũng tạo ra một không gian ảo trên Roblox với tên gọi là “Gucci Garden Experience”. Đặc biệt những mặt hàng trên Roblox đã được bán với mức giá cao lên đến hàng nghìn đô, tương đương với giá những chiếc túi Gucci trong thực tế. 

Song không giống như Roblox, Sandbox là một nền tảng tập trung vào crypto, người dùng phải mua đất và các vật phẩm trong không gian Metaverse bằng cách sử dụng token SAND. Nền tảng này được vận hành trên mạng lưới Ethereum.  

Gucci đã tạo dựng thương hiệu của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử với tư cách là thương hiệu luxury đầu tiên phát hành NFT và tiếp tục đầu tư vào các nền tảng tài sản kỹ thuật số, đồng thời có tham vọng mở rộng phát triển Web3.

Đọc thêm: Apple chấp nhận thanh toán bằng crypto? - McDonald tham gia vào Metaverse 

0
0
icon0
iconicon