thumbnail

IDO, IEO, ICO, IFO... vốn dĩ đã không còn quá xa lạ đối với hầu hết các anh em đang tham gia thị trường. Đây đều là những cơ hội mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn và đặc biệt là dành cho những anh em có số vốn còn khiêm tốn với những kèo x2 cho đến x10, x15,...

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến anh em chi tiết về cách tham gia IHO trên nền tảng Hot Cross - cũng là một hình thức ra mắt token lần đầu đến thị trường tương tự như IDO, IEO,...

Bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

IHO là gì?

IHO hay Initial Hot Cross Offerings là một hình thức nhằm hỗ trợ các Startups có thể dễ dàng thực hiện kêu gọi vốn từ cộng đồng thông qua nền tảng Hot Cross.

Dễ hình dung hơn, đây cũng là một hình thức IDO nhưng có cơ chế khác so với hầu hết các launchpad khác trên thị trường. Điểm khác biệt ở đây là Hot Cross sẽ không yêu cầu người dùng hold hoặc lock token để được quyền mua. Người tham gia đầu tư thông qua Hotcross sẽ hạn chế những ràng buộc không cần thiết với nền tảng.

IHO trên nền tảng Hot Cross

Đánh giá IHO trên Hot Cross

Tính đến thời điểm điểm viết bài, IHO của nền tảng Hot Cross chỉ vừa hỗ trợ ra mắt 2 dự án là Pontoon FinancePropel. Nhìn chung, hai dự án IHO trên Hot Cross đều có ROI ở mức tương đối tốt so với mặt bằng chung các Launchpad khác trên thị trường

Các dự án IHO trên Hot Cross

Hot Cross không yêu cầu hold token hoặc lock token để tham gia IHO. Thay vào đó, bất cứ ai cũng có thể tham gia IHO và không bị đặt nặng vấn đề chi phí nắm giữ token.

⇒ Đây chính là một điểm cộng của sản phẩm IHO trên Hot Cross vì sẽ giúp cho các nhà đầu tư linh động hơn với số vốn của mình.

Theo thông báo từ dự án thì vào ngày 27 tháng 01 sắp tới, sự kiện IHO lần thứ 3 sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, Hot Cross hiện vẫn chưa công bố về thông tin của dự án này. 

Cơ chế IHO trên Hot Cross

Như mình có nêu ở phần đầu, IHO thực chất cũng là một hình thức IDO, hỗ trợ các dự án Startup bán token lần đầu ra công chúng. Hiện tại, Hot Cross chỉ mới hỗ trợ launch các dự án trên mạng lưới Binance Smart Chain

Không cần hold và lock token để chia thành các Tier tham gia IHO. Sau đó, số lượng token được phân bổ dựa trên tỷ lệ số lượng token mà bạn đã Commit so với tổng giá trị trong Session đó.

Cụ thể để tham gia IHO, Hot Cross yêu cầu người dùng:

 • Có tài khoản đã KYC.
 • Sử dụng HOTDOG hoặc BUSD để cam kết (commit) vào các Sessions khác nhau và mua token đó.

Session có thể hiểu là các Pool bán token. Thông thường sẽ có hai Sessions với giới hạn về số lượng tối đa có thể commit và một Session là không giới hạn.

Chẳng hạn như trong lần IHO lần thứ 3 sắp tới, Hot Cross sẽ có ba Sessions:

 • Session 1: Commit tối đa $1,000 HOTDOG.
 • Session 2: Commit tối đa $10,000 BUSD.
 • Session 3: Không giới hạn số tiền Commit.
Ba sessions IHO trên Hot Cross

Khác với hai lần IHO trước thì kể từ lần IHO này trở về sau, yêu cầu để tham gia vào các Sessions có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

 • Cần có 1 NFT Hot Cross để có thể tùy ý tham gia các Sessions IHO. Thậm chí có thể tham gia cả 3 cùng một lúc.
 • Nếu không có NFT (Cross Bosses NFT), bạn chỉ có thể tham gia Unlimited Session - Pool không giới hạn số tiền stake.
 • Thay vì Stake HOTCROSS hoặc LP token như trong 2 đợt IHO lần trước. Ở trong lần IHO thứ 3 này, Hot Cross sẽ chỉ cho phép Commit bằng HOTDOG hoặc BUSD.

Chuẩn bị gì để tham gia IHO trên Hot Cross?

 • Hot Cross hiện tại đang hỗ trợ các loại ví như: Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,...
 • Như mình đã nói, IHO trên Hot Cross sẽ không chia thành các Tier dựa trên số lượng token mà nhà đầu tư nắm giữ. Thay vào đó, bạn sẽ cần: HOTCROSS, HOTDOG hoặc NFT của Hot Cross để có thể tham gia vào các vòng bán Public Sale này.
 • Ngoài ra, bạn cần phải có tài khoản đã xác minh (KYC) thành công.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn KYC tài khoản trên Hot Cross

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link: marginatm.xyz/hotcross-iho. Connect Wallet để bắt đầu tiến hành KYC.

Giao diện đăng ký tham gia IHO Propel

Bước 2: Kết nối ví thành công, bạn cần nhập email và nhấn chọn Register Email.

Giao diện đăng ký Email cho tài khoản trên Hot Cross

Lưu ý: 0.0625 BNB là phí KYC cho tài khoản Hot Cross của bạn. Bạn sẽ chỉ tốn phí này một lần duy nhất cho một tài khoản.

Bước 3: Đăng ký thành công, bạn sẽ cần chờ khoảng 12 đến 24 tiếng để hệ thống gửi mail xác thực đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Giao diện sau khi đăng ký Email thành công

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi email hãy nhập vào ô bên dưới và chọn Update Email.

Hướng dẫn chuyển HOTCROSS sang HOTDOG

HOTDOG token (trước đây là HOTVIP) là token dùng để tham gia vào các đợt bán IHO. Cụ thể hơn các thông tin về HOTDOG như sau:

 • HOTDOG được tạo ra bằng cách chuyển từ HOTCROSS với tỷ lệ 1 : 0.8. Tức là 1 HOTCROSS sẽ đổi ra được 0.8 HOTDOG (Tổng phí chuyển đổi là 20%. Trong đó, thuế chuyển 17% và phí chuyển - reflect fee 3%).
 • Từ HOTDOG chuyển về lại HOTCROSS sẽ mất 3% phí chuyển - reflect fee.

Quyền lợi của holder HOTDOG ngoài được phép tham gia IHO sẽ là: Nếu có bất kỳ giao dịch phát sinh nào liên quan đến HOTDOG như chuyển tài HOTDOG, Stake/Unstake, Swap in/out, Mint NFT, Joint IHO,... thì holders đều sẽ nhận về một phần phí (reflect fee).

Cơ chế chuyển đổi từ HOTCROSS sang HOTDOG

Để chuyển đổi từ HOTCROSS sang HOTDOG, chúng ta cần tiến hành các thao tác đơn giản như sau:

Sau khi kết nối ví trên nền tảng Hot Cross, chọn mục HOTDOG. Sau đó chỉ cần nhập số lượng HOTCROSS mà bạn muốn chuyển sang HOTDOG và xác nhận bằng nút “Confirm”.

Chuyển từ HOTCROSS sang HOTDOG

Trong trường hợp bạn muốn chuyển lại từ HOTDOG sang HOTCROSS, bạn nhập số lượng HOTDOG cần chuyển ở mục bên dưới và nhấn “Confirm”. 

Chuyển HOTDOG về lại HOTCROSS

Hướng dẫn tham gia IHO trên Hot Cross

Sau khi quá trình KYC diễn ra thành công, đến ngày sự kiện IHO diễn ra bạn sẽ cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Kết nối ví với nền tảng và chọn mục IHO ở phía bên trái màn hình.

Kết nối ví với nền tảng Hot Cross

Bước 2: Xác định Session mà bạn muốn tham gia và nhấn chọn Commit. Thông thường bạn sẽ có 4 tiếng để thực hiện Commit số tiền vào Session.

Lưu ý: 

 • Thông thường sẽ có 4 tiếng để thực hiện Commit token vào các Session.
 • Để có thể tham gia bất kỳ Session hoặc cả 3 cùng một lúc, bạn cần phải nắm giữ ít nhất 1 NFT.
 • Nếu không có NFT (Cross Bosses NFT), bạn chỉ có thể tham gia Unlimited Session - Pool không giới hạn số tiền stake.
Chọn Session để tham gia IHO

Hình ảnh minh họa phía trên là lHO lần thứ 2 nên còn cho phép sử dụng HOTCROSS và LP token để Commit. Mình sẽ cập nhật hình ảnh mới nhất ngay khi có sự kiện diễn ra.

Bước 3: Nhập số lượng HOTDOG hoặc BUSD (tùy theo Session mà bạn tham gia) và click chọn “Confirm” để xác nhận quá trình cam kết.

Commit token để tham gia IHO

Bước 4: Giai đoạn Commit thông thường kéo dài trong khoảng 4 tiếng. Sau khi kết thúc giai đoạn này, hệ thống sẽ tự tính toán số token mà bạn được phân bổ và tự động trừ vào số lượng HOTDOG hoặc BUSD mà bạn Commit trong Session tương ứng với giá trị token mà bạn nhận được.

Tổng kết

Qua bài viết, mình cũng đã giới thiệu đến bạn nền tảng Hot Cross & cách thức tham gia IHO trên nền tảng này. Bạn nghĩ sao về IHO trên Hot Cross? Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

0
0
icon0
iconicon