Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hướng dẫn sử dụng Titan Trading Platform

Sau nửa năm từ 2022, Titan Trading Platform được định giá 8 triệu đô, huy động $800,000. Cùng tìm hiểu thông tin và cách sử dụng nền tảng hỗ trợ giao dịch này.
Avatar
Khang Kỳ
Published Sep 18 2023
Updated Sep 29 2023
14 min read
thumbnail

Ra mắt từ năm 2022, chỉ sau hơn nửa năm phát triển, Titan Trading Platform đã được định giá hơn 8 triệu đô với khoản huy động vốn gần nhất $800,000 đến từ các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Titan Trading Platform sở hữu một cộng đồng vững chắc với hơn 70,000 follower. Với mục tiêu đưa AI vào các công cụ giao dịch, Titan Trading Platform đang có cơ hội phát triển cực kỳ rộng mở. Cùng tìm hiểu về nền tảng giao dịch tiềm năng này nhé.

Titan Trading Platform là gì?

Được thành lập vào năm 2022 bởi đội ngũ các trader giàu kinh nghiệm, Titan Trading Platform là một nền tảng giao dịch đáng tin cậy và an toàn sử dụng các thuật toán và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp trader tạo ra lợi nhuận ổn định trên thị trường tiền điện tử.

Những công cụ này được thiết kế đặc biệt để thích ứng với các điều kiện thị trường khác nhau và hoạt động như một bot giao dịch trong nền tảng, từ đó giúp trader phân tích xu hướng thị trường và xác định các cơ hội giao dịch. Với công nghệ tiên tiến và đội ngũ giàu kinh nghiệm, Titan Trading Platform đặt mục tiêu cách mạng hóa ngành công nghiệp tiền điện tử và cung cấp tiêu chuẩn mới cho hệ thống giao dịch tự động.

Với ứng dụng này, các trader có thể có thêm một sự lựa chọn an toàn cho khoản đầu tư của mình, giúp giảm thiểu rủi ro và mang lại lợi nhuận đều đặn.

titan trading bot được đánh giá cao
Titan Trading Platform là nền tảng được đánh giá cao.
advertising

Các sản phẩm của Titan Trading Platform

Titan Trading Platform đang cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch với nhiều chiến lược và thuật toán đa dạng tùy theo nhu cầu của người sử dụng và phù hợp với các tình hình thị trường khác nhau, chẳng hạn như:

  Grid Bot: Bot giao dịch theo chiến lược Grid Trading, cho phép tự động khớp lệnh Mua/Bán liên tục khi giá thay đổi và vượt qua các khung giá đã định sẵn trên biểu đồ. Bot này thường có tỷ lệ rủi ro thấp, phù hợp với thị trường sideway nhưng lợi nhuận nhận được cũng sẽ thấp hơn.
  Bot Future: Cho phép tự động khớp lệnh Long/Short theo các thông số do người dùng đã đặt trước bao gồm: khối lượng giao dịch, Take Profit, Stop Loss, Long/Short. Bot này sẽ mang lại cho trader lợi nhuận cao hơn nhưng rủi ro đi kèm cũng khá lớn.
  Arbitrage Bot: Bot giao dịch chênh lệch giá sẽ giúp người dùng tự động phát hiện các tín hiệu chênh lệch giữa các sàn giao dịch của cùng 1 token, sau đó sẽ thực hiện mua thấp bán cao để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên đặc điểm của Bot này là mang lại lợi nhuận thấp.
  Dashboard: Tính năng giúp người dùng theo dõi tình trạng hoạt động của toàn bộ các Bot, giao dịch và tài sản. Các dữ liệu bao gồm: Tổng tài sản trên sàn và BOT, PnL, các lệnh đang mở,…

Vì sao nên sử dụng Titan Trading Platform?

Một số lợi ích mà Titan Trading Platform mang lại cho người dùng bao gồm:

  Thuật toán giao dịch tiên tiến: Titan Trading Platform có thể tạo ra lợi nhuận ổn định vượt trội so với các phương thức giao dịch truyền thống vì nó sử dụng kết hợp nhiều thuật toán giao dịch phức tạp và công nghệ AI tiên tiến.
  Tùy chọn thanh toán đa dạng: Titan Trading Platform cung cấp hai tùy chọn thanh toán bao gồm mua gói Bot trading hoặc chia sẻ lợi nhuận – Profit Sharing, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn mô hình giao dịch phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của họ.
  Giao dịch 24/7: Với Titan Trading Platform, bạn không còn cần phải lo lắng về việc bỏ lỡ bất kỳ cơ hội giao dịch nào nữa. Hệ thống hoạt động 24/7, đảm bảo bạn luôn sẵn sàng để nắm bắt được tối đa mọi biến động của thị trường.
  Minh bạch: Titan Trading Platform hoàn toàn minh bạch bằng cách cung cấp các báo cáo hiệu suất và dữ liệu giao dịch theo thời gian thực. Chúng luôn có sẵn và có thể truy cập bất kỳ lúc nào bạn muốn.
  Giao diện thân thiện với người dùng: Titan Trading Platform được thiết kế với giao diện trực quan và có quy trình cài đặt đơn giản, phù hợp với tất cả các trader ở mọi cấp độ kinh nghiệm.
  Cung cấp nhiều tùy chọn Bot giao dịch khác nhau: Việc sử dụng nhiều Bot cho phép nền tảng cung cấp các chiến lược giao dịch đa dạng và linh hoạt hơn, trong đó mỗi Bot tập trung vào một khía cạnh thị trường khác nhau. Điều này giúp giảm nguy cơ thua lỗ do biến động của thị trường và tăng lợi nhuận tiềm năng.

Hướng dẫn sử dụng Titan Trading Platform

Cách đăng ký tài khoản giao dịch Titan Trading Platform

Bước 1: Truy cập vào CH Play để tìm kiếm app Titan Trading và tải về hoặc truy cập trực tiếp từ website titantrading.io.

tìm kiếm và cài đặt ứng dụng titan trading.
Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Titan Trading.

Bước 2: Mở app và chọn đăng ký tài khoản. Titan Trading cung cấp 3 hình thức đăng ký là với email, tài khoản Google và Facebook. Ví dụ ở đây mình chọn đăng ký tài khoản bằng email.

Bước 3: Nhập địa chỉ email, mật khẩu bạn chọn, xác nhận và nhập mã giới thiệu (có thể bỏ qua nếu không có).

Bước 4: Bấm “Register” để đăng ký tài khoản. Một mã xác minh sẽ được gửi đến email của bạn.

đăng ký tài khoản titan trading
Đăng ký tài khoản Titan Trading.

Bước 5: Kiểm tra email, sao chép mã và dán vào phần xác minh email của app Titan Trading để hoàn tất tạo tài khoản.

Deposit token trên Titan

Bước 1: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Titan, tại màn hình chính nhấp vào “Transfer”.

Bước 2: Chọn mạng: BEP20, ERC20 hoặc TRC20 và token bạn muốn deposit (USDT, BNB, BUSD hoặc ETH). Để mua gói Bot Trading dễ dàng hơn, bạn nên deposit USDT.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị địa chỉ ví của bạn. Chỉ cần sao chép địa chỉ này hoặc quét mã QR để deposit token vào ví Titan của bạn.

nạp token lên titan trading bot
Nạp token lên Titan Trading bot.

Cách mua gói Bot Trading/Profit sharing

Bước 1: Vào “Bot Trading”, chọn Bot Package và nhấp vào gói bạn muốn mua.

chọn gói bot trên titan trading bot
Chọn gói bot trên Titan Trading Bot.

Bước 2: Chọn thời gian sử dụng phù hợp với bạn (có sẵn từ 01 - 12 tháng). Tổng giá, chiết khấu áp dụng (từ 10% đến 30%) và khoản thanh toán cuối cùng sẽ được hiển thị bên dưới.

Bước 3: Sau khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấn nút “Confirm”.

xác nhận mua bot trên titan trading bot
Xác nhận mua bot 

Mỗi gói Bot Trading sẽ cung cấp cho bạn số lượng Bot có sẵn tương ứng. Hãy tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch của bạn bằng cách kết hợp ít nhất 3 Bot và sử dụng tối thiểu 3 tháng để nâng cao tính an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, lưu ý rằng, mỗi Bot yêu cầu khoản tiền gửi tối thiểu là $500. Vì vậy, hãy đảm bảo phân bổ quỹ giao dịch của bạn phù hợp.

Với lựa chọn Profit Sharing, khi bạn lựa chọn bot nào thì hệ thống sẽ lock 10% số balance nạp để dùng bot đó. Ví dụ: chọn Trend-Earlybird_BTC và dùng Bot với số tiền là $200, hệ thống sẽ lock 10% là $20 từ Titan Wallet Balance của người dùng. Tức là người dùng cần nạp trước đó $220 để dùng bot này với hình thức profit sharing. Số tiền lock này sẽ trừ dần khi tài khoản có lãi vào cuối kỳ (30 ngày).

Cách kết nối API với Titan Trading Platform

Hiện tại Titan Trading Platform đang hỗ trợ kết nối API với các sàn Binance, OKX, Bitget, Bybit là những sàn phổ biến nhất.

Cách tạo API tại Binance

các bước tạo api tại binance.
Tạo API trên Binance.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và tìm biểu tượng avatar nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng avatar, chọn “Quản lý API” => “Tạo API”. 

Bước 3: Cấu hình khóa API và xác minh bằng cả số điện thoại và địa chỉ email đã đăng ký của bạn.

Lưu ý: Trong quá trình tạo API, bạn sẽ được hệ thống hỏi về việc chỉ định loại khóa API. Hãy chọn loại khóa API “Được tạo bởi hệ thống”. 

Bước 4: Để đảm bảo quá trình giao dịch liền mạch và hạn chế rủi ro, hãy kích hoạt bảo mật nâng cao bằng cách đến tùy chọn “Chỉnh sửa hạn chế”. Tại đây, chọn “Chỉ hạn chế quyền truy cập vào các IP đáng tin cậy” và nhập các IP sau:

34.64.162.223

34.87.51.66

34.64.35.21

34.64.197.14

34.126.126.239

Bước 5: Sau đó, quay lại phần hạn chế API và kích hoạt các cài đặt sau: “Kích hoạt giao dịch giao ngay và ký quỹ”, “Kích hoạt hợp đồng tương lai” và “Cho phép chuyển khoản toàn cầu”. Sau đó chọn “Lưu”.

Bước 6: Sao chép khóa API và API secret được tạo từ Binance. Trong phần “API managements” của Titan Trading Platform, dán các thông tin trên vào mục Binance. Sau đó, chọn “Test and Save API”.

Cách tạo API tại OKX

image
Tạo API tại OKX.

Bước 1: Để tạo API trên OKX, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản tại https://www.okx.com/ hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản trước đó.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản OKX, hãy nhấp vào biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải màn hình và nhấp vào nút “Khóa API”. 

Bước 3: Chọn “Áp dụng API V5”.

Bước 4: Tạo khóa API của bạn. 

Tại phần “Mục đích”, chọn “Giao dịch API”, nhập tên API và chọn cụm mật khẩu của bạn. Lưu ý rằng cụm mật khẩu này sẽ cần để sử dụng trong tương lai và phải tuyệt đối bảo mật, không được chia sẻ cho bất cứ ai.

Bước 5: Nhập 5 địa chỉ IP sau vào mục “Liên kết địa chỉ IP” để liên kết với Titan Trading Platform và Bot được chỉ định:

34.64.162.223

34.87.51.66

34.64.35.21

34.64.197.14

34.126.126.239

Sau đó, trong phần “Quyền”, chỉ cần chọn “Giao dịch". Sau đó nhấp vào “Xác nhận” và hoàn tất xác thực hai yếu tố.

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ tạo thành công API key, API secret và cụm mật khẩu để sử dụng trong tương lai.

Bước 7: Tích hợp khóa API với Titan Trading Platform bằng cách sao chép API key, API secret được tạo từ OKX và nhập cụm mật khẩu của bạn. Trong phần kết nối API của Titan Trading Platform, dán các thông tin xác thực này. Sau đó, chọn "Kiểm tra và lưu API".

Cách tạo API tại Bitget

image
Tạo API trading bot tại Biget.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Bitget của bạn.

Bước 2: Ở phần “Quản lý API”, chọn “Tạo khóa API”.

Bước 3: Điền các thông tin để tạo khoá API theo yêu cầu. Trong “Cài đặt quyền”, chọn “Giao dịch”. Ngoài ra, hãy tăng cường bảo mật bằng cách nhập 5 địa chỉ IP tương tự với Binance và OKX.

Hoàn tất quy trình bằng cách nhập mã xác minh nhận được qua email và Google Authenticator.

Bước 4: Tích hợp khóa API với Titan Trading Platform.

Cách tạo API tại Bybit

image
Tạo API trading bot Titan tại Bybit.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Bybit.com, hãy nhấp vào biểu tượng hình đại diện của bạn và chọn nút “API”. Trong phần Quản lý API, hãy nhấp vào nút “Tạo khóa mới” để tạo thông tin xác thực API của bạn.

Bước 2: Đặt tên cho khóa API. Sau đó, trong phần Quyền của khoá API, hãy chọn “Chỉ đọc” và chọn “Chỉ những IP có quyền được cấp mới được phép truy cập OpenAPI”. Sau đó, bạn sẽ cần nhập 5 IP của Titan Trading Bot vào để bảo mật nâng cao.

Bước 3: Trong menu bên dưới, hãy chọn các tùy chọn sau:

- Hợp đồng: chọn cả “Lệnh” và “Vị trí”

- API phái sinh V3: chọn “Giao dịch”

- Ví: chọn “Chuyển tài khoản”

- Trao đổi: chọn “Lịch sử trao đổi”

Sau đó nhấp vào nút gửi. Nhập Mã 2FA Google của bạn để hoàn tất quá trình tạo API.

Bước 4: Tích hợp nền tảng giao dịch Titan bằng cách sao chép khóa API và API secret được tạo từ Bybit, sau đó dán vào phần kết nối API của Titan. Chọn “Kiểm tra và lưu API”.

Trải nghiệm thực tế về Titan Trading Platform 

Sau khi sử dụng Titan Trading Platform trong hơn 1 tháng, mình đã có những trải nghiệm gì về sản phẩm được cho là đem lại lợi nhuận một cách an toàn này?

trải nghiệm titan trading platform
Trải nghiệm Titan Trading platform.

Các Bot sử dụng

  DCAProfitBuilder
  TrendSwitchMaximizer
  The RangePro+
  The ProfitEdge
  The RangeMaster
  The Harmonic.

Lưu ý: Đây chỉ là các Bot mang tính tham khảo, không phải lời khuyên sử dụng.

Kết quả

  Lợi nhuận: tài khoản mix 6 Bot cho ra lợi nhuận 29.18% sau 30 ngày. Như bạn có thể thấy trong chart hiển thị, thời gian đầu mới cài Bot có bị âm và lợi nhuận không đáng kể trong tuần đầu nên mình cũng thấy khá e ngại. Nhưng đợi thêm và gặp đúng đợt BTC biến động nên 2 tuần sau đó Bot phát huy ưu điểm, vào lệnh rất dày và cho ra kết quả khá đẹp, sau đó thị trường bắt đầu có dấu hiệu sideway trở lại thì Bot cho lãi cũng ít hơn ở tuần cuối. Mình thấy rằng thời điểm vào Bot và cách mix Bot khá quan trọng, vì logic và chiến lược cũng như minimum balance của mỗi Bot khác nhau, nên cùng 1 thời điểm thị trường biến động đã cho ra kết quả lợi nhuận khác nhau. Nhưng nhìn chung Bot hoạt động hiệu quả nhất lúc thị trường có biến động! 
  Giao diện: khá dễ sử dụng, từ bước tạo tài khoản, tạo và kết nối API, đến set-up Bot. Bạn lưu ý nhớ add đủ IP của platform và Bot để nâng cao bảo mật.
  Cấu hình: ổn định, sau gần tháng dùng chưa thấy lỗi gì từ phía nền tảng và phía Bot.
  Hỗ trợ: đội ngũ admin telegram khá nhiệt tình, từ hướng dẫn đến giải đáp thắc mắc trong lúc sử dụng.

Một số lỗi và câu hỏi thường gặp khi sử dụng Titan Trading Platform

Lỗi kết nối API

lỗi kết nối api
Lỗi kết nối API.

Bạn có thể kiểm tra lại:

  Passphrase: Mật khẩu khởi tạo API trên sàn giao dịch, khi bạn nhập không đúng Passphrase thì Platform sẽ ko thể kết nối với sàn gd thông qua API.
  Sai API key & API secret.

Lỗi Bot không chạy

Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra lại: 

  Quyền trade cho logic bot: Khi tạo API trên sàn giao dịch hệ thống sẽ mặc định tích chọn ONLY READ => tích lại sang ô READ -  TRADE.
  Hết hạn package: các logic bot sẽ tự động dừng mọi hoạt động giao dịch và cancel sự lựa chọn logic bot của bạn khi hết hạn package .
  Chưa cài đủ 5 IPs khi kết nối API từ sàn với Platform.

Lỗi không hiện Balance

Lỗi này sẽ phát sinh khi:

  Chưa kết nối API.
  Nạp tiền lên Platform mà không nạp vào tài khoản sàn.

Stop bot trên platform nhưng trên sàn không đóng toàn bộ lệnh

Đối với trường hợp này, khi stop bot, hệ thống Titan Trading Platform sẽ đóng lệnh đã mở và dừng mở thêm lệnh mới. Trong trường hợp chưa đóng lệnh ngay, có thể là do người dùng đã ngắt kết nối API quá sớm dẫn đến việc hệ thống không còn quyền can thiệp vào các lệnh đã mở.

Lỗi Connect API thành công nhưng các logic bị error lệnh

Điều này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân dưới đây:

  Lỗi phần setup chọn thực hiện đọc - giao dịch.
  Tài khoản Copy Trade.

Tại sao khi mới cài bot được mấy ngày, tài khoản của tôi vẫn chưa có lãi ngay?

Bot này hoạt động dựa vào sự biến động của thị trường theo bước sóng. Lợi nhuận sử dụng bot được tính theo quý. Nên trong thời gian ngắn khi thị trường sideway bot tạm thời sẽ không sinh lãi ngay. Để tối ưu lợi nhuận khuyến khích nên sử dụng ít nhất đồng thời 3 bot trong thời gian ít nhất 3 tháng.

Bot vừa cài đã âm nặng

Một số lý do lỗ có thể kể đến như:

  Bạn cài quá ít bot hoặc/và chia vốn cho từng bot chưa hợp lý. Điều này tương tự như việc bạn để trứng vào hết 1 giỏ vậy.
  Cài scale quá cao: Mặc dù có các mức tùy chọn scale khác nhau, nhưng để an toàn và ổn định, bạn có thể cân nhắc mức scale x1 trở xuống. 
  Do chiến lược mix bot chưa hợp lý. Ví dụ: lựa chọn toàn các bot high risk - high return có thể là một sự mạo hiểm tuỳ thời điểm của thị trường. 
  Tất cả các bot đều lỗ: sản phẩm hướng người dùng tới việc sử dụng lâu dài. Trên thực tế đã có những tháng bot đánh lãi cao hơn nhiều so với trung bình, vì vậy ắt có những tháng bot đánh lãi âm. Do vậy bạn nên sử dụng bot tối thiểu 3 tháng, đồng thời rà soát lại các bot đang mix để ra kết quả an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển sang sử dụng Profit Sharing (chia sẻ lợi nhuận khi hết tháng có lãi) để giảm thiểu chi phí cần thanh toán trước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ngắt API trước khi stop bot?

Ngay sau khi ngắt API, hệ thống Titan Trading Platform không còn quyền can thiệp vào tài khoản nữa, tất cả các lệnh đã mở sẽ còn nguyên.

Nếu users bấm pause bot thì bot nó có đóng lệnh liền không hay tới khi chốt lời xong bot mới không đánh nữa?

Bấm pause bot thì bot sẽ dừng không can thiệp vào lệnh nữa (không đóng lệnh và không mở lệnh mới).

Không biết cách kết nối API

Xem hướng dẫn bên trên hoặc tại kênh: Titan Trading Platform - YouTube

Điền sai IPS

Trường hợp điền sai ips cần kiểm tra lại các ips có sẵn như trên video hướng dẫn bên trên.

điền sai ips trên titan trading bot
Điền sai IPS trên Titan Trading Bot.

Lỗi hiển thị thông tin

Trường hợp hiển thị thông tin bị lỗi như  hình dưới là do người dùng ấn nhầm qua chức năng Profit sharing, không phải sử dụng bot. Trường hợp này hãy quay lại dashboard.

lỗi hiển thị thông tin trên titan trading bot
Lỗi hiển thị thông tin trên Titan Trading Bot.

Tổng kết

Nhìn chung, giao dịch thuật toán ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do khả năng cung cấp cho các trader một cách tiếp cận giao dịch có hệ thống và dựa trên dữ liệu nhiều hơn.

Bằng cách sử dụng các chương trình và thuật toán máy tính để phân tích lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian thực, trader có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn và tối ưu hóa chiến lược giao dịch của mình. Có thể nói, Titan Trading Platform là một lựa chọn ổn áp cho các trader muốn tận dụng lợi thế của giao dịch Al.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng TradingView.

RELEVANT SERIES