thumbnail

CEO Instagram lên kế hoạch khám phá lĩnh vực NFT

CEO Instagram Adam Mosseri cho biết thông qua một bài đăng trên Instagram rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đang “tích cực khám phá” ngành công nghiệp NFT.

“Tuy rằng chưa có gì điều gì cụ thể để công bố nhưng chúng tôi đang tích cực khám phá về mảng NFT này và sẽ tìm cách để làm cho chúng có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Tôi nghĩ đây là một lĩnh vực khá thú vị đề chúng ta có thể vừa chơi vừa sáng tạo.”

Vào tháng 5 vừa qua, Instagram cũng đã tổ chức một buổi hội thảo dành cho những người sáng tạo NFT. Đây được xem là một phần của "Tuần lễ sáng tạo" đầu tiên của nền tảng truyền thông xã hội này, giúp cho những người sáng tạo nội dung tăng lượng người theo dõi và có thể kiếm tiền từ các hoạt động trên Instagram của mình.  

Lý do gì khiến Cá voi Shiba Inu mất hơn 150 triệu đô trong 24h?

Theo dữ liệu của WhaleStats, hầu hết các cá voi hiện đang nắm giữ Shiba Inu (SHIB) đều đã mở vị thế khi SHIB được giao dịch ở mức giá cao hơn đáng kể so với hiện tại, điều này khiến phần lớn các ví này đang phải chịu một khoảng thua lỗ lớn.

Lượng SHIB được nắm giữ trong cá ví cá voi (Nguồn: WhaleStats)

Tương tự với các nhà giao dịch bán lẻ khác trên thị trường, hầu như cũng đang phải gồng lỗ hoặc đang ở mức hòa vốn. Trước đó, số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ ví Shiba Inu sinh lời ở mức xấp xỉ 75% và hiện tại con số này đã giảm mạnh khi SHIB đã trải qua một đợt giảm giá sâu khác dẫn đến giá của token này đã giảm từ khu vực $0.00003 và bước vào một giai đoạn điều chỉnh khác.

Lý do chính đằng sau sự sụt giảm lớn về lợi nhuận là do hành động giá tiêu cực đối với chính tài sản đó. Shiba Inu đã mất khoảng 70% giá trị kể từ đỉnh ATH vừa qua ở mức $0.000088 trước khi nhanh chóng giảm dần từ cuối tháng 10.

Lượng giao dịch TRON tăng, các nhà đầu tư đang rót tiền khi Justin Sun rút lui?

Dữ liệu của CoinMetrics cho thấy rằng các giao dịch trên blockchain TRON đã vượt qua các giao dịch trên EOS, ETH, XRP, NEO, LTC, ADA và DASH, điều này có thể cho thấy tiện ích ngày càng tăng của mạng lưới này.

Vào ngày 17 tháng 12 vừa qua, Justin Sun đã thông báo từ chức vị trí CEO của TRON để trở thành Đại sứ WTO của Grenada. Theo đó TRON Foundation cũng sẽ giải thể vào ngày 25 tháng 7 năm 2022. Justin cũng chia sẻ rằng 3 super node có liên quan đến anh bao gồm "justinsuntron", "BitTorrent" và "µTorrent" cũng sẽ chính thức ngừng hoạt động khỏi mạng lưới blockchain này. Còn số 27 super node còn lại sẽ được cộng đồng TRON nắm quyền quản lý.

Theo dữ liệu từ WhaleAlerts ghi nhận đã có các đợt giao dịch TRON (TRX) lớn diễn ra trong 24h qua. Gần đây nhất là hơn 75 triệu TRX trị giá gần 6 triệu đô đã được chuyển từ Binance sang một ví bí ẩn. 

Các hoạt động chuyển TRX dường như đang diễn ra liên tục ngay sau khi Justin Sun từ chức. Vào thời điểm viết bài, TRX đang giao dịch ở mức $0.0726, giảm 3.26% trong ngày. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Tron đang đứng thứ 25 các đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường với 7.95 tỷ đô.

Đọc thêm: Bitcoin giảm xuống dưới $46,000, Elon Musk chỉ trích Chính phủ Hoa Kỳ

0
0
icon0
iconicon