Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Áp lực bán chốt lời chưa mạnh - Khả năng Bitcoin còn tăng cao

Hôm qua BTC đã đóng nến tăng và thân nến nhỏ, có bóng nến trên cho thấy áp lực bán, tuy nhiên về Volume lại không cho thấy áp lực bán mạnh.
Avatar
kaylin
Published Mar 29 2022
Updated May 29 2024
8 min read
bitcoin còn tăng cao

Tin tức tích cực trong ngày

Khoản đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử ở mức cao nhất trong ba tháng

Các khoản đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử ở mức cao nhất trong ba tháng qua. Dòng tiền này đã tăng mạnh hơn so với tuần trước với dòng tiền 47 triệu đô - đánh dấu một sự hồi phục sau cuộc đổ máu.

Theo báo cáo mới nhất của CoinShares Digital Asset Fund Flows Weekly, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã có ​​tổng dòng tiền 193 triệu đô chảy vào trong tuần vừa qua. Đây là dòng vốn vào cao nhất kể từ cuối năm ngoái.

các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số
Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Nguồn: CoinShares

Mức đầu tư đã tăng trưởng trở lại vào tháng 12/2021, với dòng vốn đầu tư trị giá 184 triệu đô. Với hơn 76% dòng vốn đến từ châu Âu (147 triệu đô). Trong khi châu Mỹ tụt lại ở mức 45 triệu đô.

Các nhà đầu tư tập trung vào Bitcoin, đã có ​​dòng tiền gần 98 triệu đô đầu tư vào Bitcoin trong tuần trước. Đưa dòng tiền tính đến thời điểm hiện tại lên tới 162 triệu đô.

dòng tiền gần 98 triệu đô đầu tư vào bitcoin
Dòng tiền gần 98 triệu đô đầu tư vào Bitcoin. Nguồn: CoinShares

Trường học ở Dubai chấp nhận thanh toán học phí bằng Bitcoin và Ethereum

Theo hãng tin tức địa phương Arabian Business - Citizens School sẽ chấp nhận thanh toán học phí bằng Bitcoin hoặc Ethereum. Tiến sĩ Adil Alzarooni - nhà sáng lập Citizens School nhận xét:

"Chúng tôi mong muốn nâng cao vai trò của các thế hệ trẻ trong việc đạt được nền kinh tế kỹ thuật số của UAE. Khi ngày càng có nhiều người đón nhận kỷ nguyên số hóa, trẻ em ngày nay sẽ trở thành những doanh nhân và nhà đầu tư của ngày mai."

Trong khi đó, Hisham Hodroge - Giám đốc điều hành Citizens School nói thêm:

"Việc giới thiệu khả năng thanh toán học phí thông qua tiền điện tử không chỉ đơn thuần là cung cấp một tùy chọn thanh toán khác. Nó là một phương tiện để thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa đến các ứng dụng của blockchain - một công nghệ mà Citizens School dự định để triển khai kịp thời trên một số khía cạnh của hoạt động học tập và hành chính."

Trường sẽ khai trương vào tháng 9 năm nay, nằm ở trung tâm của Dubai và có cấu trúc như một trường quốc tế. Học sinh từ 3 đến 11. Trên trang web của mình, Citizens School liệt kê chi phí học phí là 45.000 AED đến 65.000 AED mỗi năm ($12,250 đến $17,700). Số tiền này chưa bao gồm thuế VAT, bữa trưa tại trường, iPad bắt buộc để học tập, các chuyến đi thực tế, các hoạt động ngoại khóa và vận chuyển.

UAE đã trở thành nước đề xuất tài sản kỹ thuật số ở Trung Đông với số lượng ngày càng nhiều các quy định “thân thiện” với tiền điện tử. Cả BinanceFTX gần đây đã nhận được hoạt động của họ giấy phép ở Dubai. Trong khi đó, các cơ quan quản lý ở Abu Dhabi đang đưa ra các đề xuất dự thảo cho việc giao dịch các NFT.

Công ty con của MicroStrategy chi tiền khủng mua Bitcoin

MacroStrategy - một công ty con của MicroStrategy cho biết họ sẽ mua Bitcoin sau khi nhận được khoản vay hàng triệu đô từ Ngân hàng Silvergate.

Trong một thông báo hôm thứ Ba 29/3 MicroStrategy cho biết Silvergate đã phát hành một khoản vay trị giá 205 triệu đô “được bảo đảm bằng một số Bitcoin nhất định và được giữ trong tài khoản thế chấp của MacroStrategy”.

MacroStrategy sẽ sử dụng số tiền thu được từ khoản vay để mua Bitcoin (BTC), trả phí và lãi suất liên quan đến khoản vay và xử lý các chi phí chung của công ty.

“Khoản vay Đòn bẩy SEN mang đến cho chúng tôi cơ hội để nâng cao vị thế của mình với tư cách là nhà đầu tư công ty đại chúng hàng đầu vào Bitcoin,” Giám đốc điều hành của MicroStrategy - Michael Saylor cho biết. “Sử dụng vốn từ khoản vay, chúng tôi đã biến Bitcoin thành tài sản thế chấp hiệu quả, cho phép chúng tôi thực hiện tốt hơn chiến lược kinh doanh của mình.”

advertising

Dữ liệu on-chain

BTC đang rất cần nhịp điều chỉnh vì đã đẩy lên khá mạnh trong thời gian gần đây. Lượng BTC vẫn đang được rút ròng khá nhiều trong hôm qua, hơn 9,000BTC.

lượng btc được rút ròng khá nhiều
Lượng BTC được rút ròng khá nhiều. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực Mua suy yếu khi chỉ số Taker Buy Sell Ratio giảm mạnh từ 1.11 xuống 0.99 cho thấy áp lực bán đang dần hình thành như những nhận định trước về áp lực chốt lời của nhà đầu tư.

chỉ số taker buy sell ratio giảm mạnh
Chỉ số Taker Buy Sell Ratio giảm mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số MPI của thợ đào cũng tăng "dựng đứng" cho thấy có động thái bất thường của thợ đào, có thể là lượng BTC được chuyển đi khá lớn trong giai đoạn này.

chỉ số mpi của thợ đào
Chỉ số MPI của thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

Đã có lượng BTC hơn 4,000 BTC vào 28/3 và 2,955 BTC vào ngày 29/3 được chuyển đi. Đây là con số khá lớn kể từ đầu năm 2022.

lượng btc được chuyển đi khá lớn
Lượng BTC được chuyển đi khá lớn. Nguồn: CryptoQuant

Đọc thêm: Vấn đề Bitcoin ETF và sự gia nhập của các ông lớn vào crypto

Phân tích Dom

Như những nhận định trước, biểu đồ vốn hóa thị trường đang nằm tại vùng kháng cự quan trọng $2,100B và chưa thể breakout.

Kèm với RSI đã vào vùng quá mua, vì vậy đây là vùng chốt lời khá tốt của các nhà đầu tư mua ở giá thấp.

chart total khung d
Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Chỉ số dom USDT cũng như vậy, khi dom USDT chạm hỗ trợ cứng thì hồi lên và lúc đó tâm lý các nhà đầu tư sẽ chốt lời dần dần.

Trong thời gian tới nếu còn vị thế Spot thì tiếp tục quan sát 2 chỉ số này. Khi breakout thì chúng ta sẽ có 1 giai đoạn uptrend mạnh mẽ, tỉ lệ Risk : Rewards đang khá "ngon" để bet.

chart usdt d khung d
Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Bet chốt lời khúc này sẽ an toàn, bet hold tiếp các vị thế Spot và quan sát khi breakout 2 chỉ số này thì market Pump.

Thị phần ETH đã breakout cản, điều này cho thấy thời gian tới dòng tiền sẽ có xu hướng chảy sang ETH sẽ khá cao. ETH sẽ lead Altcoin tăng mạnh trong thời gian tới khi các chỉ số đẹp (Dom USDT và Vốn hóa).

chart eth d khung d
Chart ETH.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Hôm qua BTC đã đóng nến tăng và thân nến nhỏ, có bóng nến trên cho thấy áp lực bán, tuy nhiên về Volume lại không cho thấy áp lực bán mạnh.

Đường MA21 sắp cắt lên MA100 báo hiệu 1 xu hướng mới có thể sẽ chạy rất mạnh, khả năng cao là xu hướng Tăng giá.

Target của mô hình 2 đáy trên khung Ngày vẫn là khu vực $58,000 - $60,000.

chart btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Khi lên đến vùng này thì chúng ta sẽ cân nhắc để chốt lời các vị thế, lúc đó khả năng lực mua sẽ yếu dần và có sự phân kỳ giảm giá.

Khung H4 đã chứng kiến nhịp điều chỉnh sáng nay nhưng đã có áp lực mua trở lại.

Trên khung H4 vẫn chưa có sự phân kỳ giảm gái nên việc giá tiếp tục tăng sẽ có khả năng cao hơn.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, vẫn cần đề phòng giá lấp gap cme khu vực $44,800 - $45,000.

chart gap cme khung h1
Chart Gap CME khung H1. Nguồn: Tradingview

Kết luận:

  • Vẫn chưa có nhịp điều chỉnh sâu của market, vì vậy các vị thế Spot muốn mua thêm thì cần kiên nhẫn chờ đợi.
  • Hiện tại có khá nhiều áp lực chốt lời, nhưng chưa mạnh, hầu hết nhà đầu tư đều muốn gồng lời và kỳ vọng cho 1 giai đoạn bùng nổ sắp tới.
  • Vì vậy giá sẽ còn có khả năng tăng cao

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: BNB Chain ra mắt Sidechain - Tham vọng trở lại làm bá chủ?

RELEVANT SERIES